แต่งบ้านน่ารักน่าอยู่…คุณเองก็ทำได้

หากไม่ชอบใจกับการตกแต่งบ้านของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่มีมาตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่ของคุณตกแต่งเอาไว้ การตกแต่งที่ได้มาพร้อมกับบ้านหลังใหม่ที่ซื้อมา หรือ จะเป็นการตกแต่งของเจ้าของบ้านคนเก่าที่คุณไปซื้อต่อมาอีกทอดหนึ่งก็ตามแต่ และหากคุณมีงบประมาณสำหรับการปรับปรุงบ้านใหม่ คุณก็สามารถตกแต่งบ้านหลังเก่าให้ดูใหม่ขึ้นและสวยน่าอยู่ได้ด้วยสไตล์ของคุณ ไม่จำเป็นต้องพึ่งนักออกแบบภายในช่วยตกแต่งบ้านเสมอไป ตัวคุณเองก็ทำได้ค่ะ ลิสต์มาว่าตัวเองชอบอะไร สไตล์ไหน ไม่ชอบสิ่งไหน พยายามหาแรงบันดาลใจและไอเดียสำหรับตกแต่งบ้านในสิ่งที่คุณชอบ ลองตกแต่งมันดูค่ะ คุณเองก็ทำได้

เช่นเดียวกับครอบครัวนี้ที่เรานำตัวอย่างการปรับปรุงบ้านของพวกเขามาฝากให้คุณชมเป็นไอเดีย บ้าน The Handmade Home ของสามีภรรยา Ashley และ Jamin Mills เจ้าของบล็อก The Handmade Home ที่ตกแต่งปรับปรุงบ้านของพวกเขาใหม่ให้ออกมาสวยงาม พวกเขาเชื่อว่าการตกแต่งบ้านด้วยมือของพวกเขาเองจะทำให้บ้านที่ได้ออกมานั้นสวยงามและโดนใจผู้อยู่ ซึ่งก็คือพวกเขานั่นเอง อยู่แล้วมีความสุข บ้านเป็นไปในแบบที่ต้องการ เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากได้เวลาอยู่ที่บ้านของตัวเอง ก่อนหน้าที่จะทำการปรับปรุงบ้านของพวกเขาตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นแบบเรียบง่ายอย่างสีน้ำตาล เป็นโทนสีหลักภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ พื้น กำแพง เพดาน ล้วนแต่ใช้ในโทนสีประมาณนี้ ทำให้ภายในบ้านดูเรียบง่าย แต่ไม่สดใส

และเมื่อพวกเขาทำการปรับปรุงใหม่ เปลี่ยนแปลงการตกแต่งภายในบ้านใหม่หมดจด จากบ้านเรียบๆ ธรรมดาๆ ที่ดูเรียบง่าย กลับดูสดใส เต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนาน บรรยากาศอบอุ่น และมีชีวิตชีวา กลายเป็นศูนย์กลางความสนุกสนานของสมาชิกในครอบครัวทุกคน ภายนอกตัวบ้านเปลี่ยนจากตัวบ้านสีน้ำตาลเข้มทาด้วยสีขาวให้ดูสดใส สว่างไสว ตัดด้วยหลังคาสีดำ ตกแต่งบริเวณรอบๆ ที่ก่อนหน้านี้มีเพียงสนามหญ้าโล่งๆ ชิงช้าเก่าๆ ให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนที่ใครเห็นก็อยากนั่งพักหย่อนใจเป็นที่สุด ด้วยการจัดวางชุดรับแขกกลางแจ้งและโต๊ะรับประทานอาหารนอกบ้านเอาไว้ด้านนอกอยู่ในซุ้มไม้สีขาว ตกแต่งสถานที่ด้วยไฟปาร์ตี้ระยิบระยับ บรรยากาศทึมๆ เรียบๆ นอกตัวบ้านเปลี่ยนไปทันทีเลยล่ะค่ะ จากดูน่าเบื่อกลับดูสดใส เพียงแค่ตกแต่งใหม่ ก็เปลี่ยนบรรยากาศได้ใหม่ ร่มรื่น น่าอยู่กว่าเก่ามากทีเดียว

ภายในบ้านก็เช่นเดียวกัน สามีภรรยาคู่นี้ยังช่วยกันตกแต่งห้องทุกห้องภายในบ้านใหม่หมด จากการใช้โทนสีน้ำตาลเป็นสีหลักในการตกแต่งภายในที่มีมาให้แต่เดิม ก็เริ่มต้นจากการเปลี่ยนสีของตัวบ้านให้ดูสดใส สว่างไสว โดยการใช้สีขาว สีเหลือง สีฟ้า สีเขียวมิ้นต์ทาลงไปบริเวณกำแพงส่วนต่างๆ ของตกแต่งภายในต่างก็มีสีสันที่สดใส ตกแต่งลงไปภายในห้องแล้วช่วยเติมบรรยากาศในห้องให้พลันสดใสขึ้นมา ดูแล้วสดชื่น สบายตา บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งภายในมีดีไซน์คลาสสิกสีครีม ขาว บ้าง ของตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ ของแฮนด์เมดต่างๆ เอามาตกแต่งภายในร่วมกันกับทุกสิ่งทำให้ภาพรวมของบ้านหลังนี้เปลี่ยนไปพริบตา จากที่ดูตกแต่งง่ายๆ ก็มีดีเทลและรายละเอียดต่างๆ ที่น่ารักทุกมุมบ้าน ทำให้บ้านดูน่ารัก สวย และน่าอยู่มากๆ เลยทีเดียวค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วคงเป็นแรงบันดาลใจพลักดันให้คุณอยากตกแต่งบ้านด้วยตัวคุณเองกันแล้วสินะคะ ถึงแม้การตกแต่งด้วยบ้านคุณด้วยฝีมือตัวเองอาจมีทั้งดีและไม่ดี อย่างข้อเสียที่ว่า บางทีบ้านคุณอาจไม่ได้สวยเท่ากับผลงานการตกแต่งของนักออกแบบมืออาชีพ หรือ อาจมีจุดบกพร่อง เซ้นส์คุณอาจจะพลาดไปบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็คือบ้านที่คุณเนรมิตขึ้นมาเอง ข้อดีของมันก็คือยังไงคุณจะรู้สึกว่าบ้านของคุณสวยที่สุด เพราะมันโดนใจคุณ อีกทั้งคุณจะยังมีความภาคภูมิใจในการอยู่บ้านของคุณอีกด้วยล่ะค่ะ ในเมื่อบ้านหลังนี้คุณตกแต่งเอง คุณย่อมมีความสุขเมื่ออยู่ในสถานที่ๆ คุณเนรมิตมันขึ้นมาอย่างแน่นอน เราไปชมการตกแต่งภายในบ้านหลังนี้กันดีกว่า หากคุณชอบสไตล์นี้เช่นเดียวกันก็สามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจได้นะคะ ว่าแล้วเราไปเนรมิตบ้านเราใหม่กันดีกว่านะคะ ไปชมกันค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.