ตกแต่งบ้านน่ารักๆ ในสไตล์โมเดิร์นคันทรี

วันนี้เราจะพาคุณไปชมบ้านน่ารักๆ ในสไตล์คันทรีของสามีภรรยา Steve และ Kalah Kren คู่นี้กันค่ะ พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านไร่ปี 1905 ใน Nampa ด้านนอกของ Boise ที่ Idaho มา 3 ปีแล้ว ครอบครัวของ Steve และ Kalah Kren นั้นมีเด็กๆ อีกสามคน วัยกำลังซนทีเดียวค่ะ

Kalah อธิบายเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านของเธอว่า พวกเธอไม่ต้องการให้บ้านนั้นมีสไตล์คันทรีเพียงอย่างเดียว Kalah จึงตกแต่งบ้านด้วยการนำสไตล์โมเดิร์นเข้ามาผสมผสานร่วมกับการตกแต่งบ้านในสไตล์แสกนดิเนเวียที่สวยงาม ซึ่ง Steve และ Kalah Kren นั้นก็สามารถตกแต่งบ้านของพวกเขาได้อย่างดี มันเป็นบ้านไร่ที่คันทรีก็จริง แต่การตกแต่งภายในนั้นก็มีดีไซน์ที่ทันสมัยและร่วมสมัยผสมอยู่ด้วย ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวย น่ารัก และก็อบอุ่นมากๆ เลยล่ะค่ะ

เราไปชมการตกแต่งบ้านของพวกเขากันเลยดีกว่า

ห้องรับประทานอาหารนั้นตกแต่งด้วยโต๊ะกลมที่ทำจากวัสดุไม้ตรงกลาง ประกอบกับเก้าอี้สีขาวล้อมรอบ ตรงกลางโต๊ะนั้นมีโคมไฟวงกลมยื่นลงมาตรงบริเวณกลางโต๊ะ ประดับบนโต๊ะด้วยดอกไม้ปักแจกัน ส่วนบริเวณพื้นของห้องนั้นเป็นพื้นไม้สีเข้มเช่นเดียวกับสีไม้ของตัวโต๊ะ ผนังกำแพงทาด้วยสีเทาเพียงมุมหนึ่งของกำแพง มีตู้เก็บของสีขาวตั้งอยู่ติดกำแพงนั้น และด้านบนมีชั้นวางของไม้สองชั้นติดอยู่ บนชั้นนั้นวางพวกแก้ว จาน ชามเอาไว้

เฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวตัดกับสีน้ำตาลเพียงบางส่วน ซึ่งก็เข้ากับพื้นลายไม้ในบริเวณนี้ได้ดี

มุมหนึ่งของบ้านจัดเก็บสิ่งของเอาไว้อย่างอาร์ตๆ รวมสิ่งของหลายสิ่งมาไว้ที่เดียวกัน บนพื้นนั้นปูหญ้าเทียมสีเขียวเอาไว้ ด้านบนกำแพงสีขาวติดที่แขวนของมากมาย แขวนโชว์สิ่งต่างๆ อาทิเช่น ปืนกระบอกยาว ตะเกียงไฟสีแดง เป็นต้น มีขวดแก้วใสสำหรับใส่ร่มตั้งอยู่ด้านหน้ากำแพง ใกล้กันนั้นกล่องไม้สำหรับใส่รองเท้าบูธ และอีกด้านของขวดแก้วมีเก้าอี้แพทเทิร์นสวยตั้งอยู่

ห้องนั่งเล่นประกอบด้วยชุดโซฟาสีฟ้าบนพื้นไม้สีน้ำตาล มีตู้เก็บของทีทำจากไม้ตั้งอยู่ด้านหนึ่งของกำแพง ด้านบนตู้นั้นจัดโชว์รูปภาพและของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ บริเวณหน้าโซฟาปูพรมสีครีม และด้านบนพรมนั้นมีโต๊ะรับแขกไม้สีเข้มกับเก้าอี้พับสองตัวตั้งอยู่ ข้างๆ โซฟานั้นมีโต๊ะวางของ ซึ่งวางดอกไม้ในแจกันเอาไว้ อีกข้างของโซฟาตั้งโคมไฟทรงสูงสีขาวเอาไว้ หน้าต่างสองบานในบริเวณห้องทำให้แสงสว่างนั้นลอดผ่านเข้ามาได้เต็มที่ ห้องจึงดูสว่างสดใสมากๆ

ห้องนอนสีขาวตกแต่งน่ารักด้วยเตียงนอนไม้ ผ้าปูที่นอนสีขาวตัดกับสีไม้ได้ดี ตกแต่งเพิ่มเติมสีสันด้วยหมอนอิงลายสีสดใส บนพื้นไม้นั้นมีพรมสีเทาอ่อนปูอยู่ด้านปลายเตียง ข้างเตียงนอนมีโต๊ะวางโคมไฟเล็กๆ ผนังกำแพงที่พาดเป็นมุมเฉียงลงมานั้นมีการห้อยต้นไม้ลงมาน่ารักสดชื่นสุดๆ และด้านบนเพดานก็มีโคมไฟระย้าสีดำห้อยลงมาตรงกลางห้อง

บริเวณมุมหนึ่งของห้องนอนมีมุมพักผ่อนด้วยโซฟาเดี่ยว ด้านหลังโซฟานั้นมีโคมไฟสำหรับให้แสงสว่างยามต้องการ โต๊ะวางของดีไซน์เก๋ตั้งวางแจกันใสที่ใส่ดอกไม้สีเหลืองสดใสเอาไว ด้านหลังโซฟาตั้งกระจกเอาไว้กับพื้นหลายบาน

มุมโต๊ะทำงานนั้นตกแต่งบริเวณกำแพงด้วยกรอบรูปเรียงกันสามรูปด้วยกัน โต๊ะทำงานเป็นโต๊ะไม้สี่เหลี่ยมธรรมดา เก้าอี้นั้นทรงธรรมดามากๆ แต่น่ารักมากๆ ด้วยเช่นกันเพราะมีแพทเทิร์นของเบาะรองนั่งที่คลาสสิกด้วยสีดำขาว ด้านบนโต๊ะตกแต่งด้วยของประดับเล็กๆ น้อยๆ

ขนาดลูกบิดประตูยังละเอียดอ่อน น่ารักมากๆ กับลวดลายสีทองที่อยู่ด้านบนตัวลูกบิดสีฟ้า ซึ่งรับกับตัวบานประตูสีขาวได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำนั้นตกแต่งด้วยไม้สีเข้มในตัวเฟอร์นิเจอร์ที่ตัดกับตัวด้านบน ซึ่งเป็นหินอ่อนสีขาว ยิ่งรวมกับสุขภัณฑ์สีขาวล้วนด้วยแล้วยิ่งทำให้ห้องน้ำดูสวยและเรียบหรู

นอกตัวบ้านนั้นก็มีการตั้งเก้าอี้โครงเหล็กสีขาวดีไซน์สวยๆ แบบดั้งเดิมเอาไว้สองตัว ตรงกลางเก้าอี้สองตัวนั้นมีโต๊ะกลมรับแขกสีดำเล็กๆ ตั้งอยู่ ประดับตัวเก้าอี้ด้วยหมอนอิงสีส้มเหลืองสดใส

 

เป็นการตกแต่งบ้านที่สวยและน่ารักมากๆ เลยใช่ไหมล่ะค่ะ หากเราไม่บอก คุณคงไม่ทราบแน่ๆ เลยว่านี่เป็นบ้านไร่ ไม่ใช่บ้านในเมือง เพราะการตกแต่งภายในนั้นไม่แตกต่างอะไรกับบ้านที่อยู่ในเมืองเลยจริงๆ

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.