อบอุ่นไปกับอพาร์ทเม้นท์แสงเงาน่ารักๆ แห่งนี้

อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เป็นของ Sandra Juto และสามีของเธอ ซึ่งคือ Johan Pergenius ตั้งอยู่ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน มีการตกแต่งที่สวยงาม น่ารัก และดูอบอุ่นมากๆ เลยทีเดียวล่ะค่ะ วันนี้เราก็เลยจะพาคุณไปชมการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์น่ารักๆ แห่งนี้กัน

ตกแต่งพื้นที่นั่งเล่นด้วยผนังปูนดิบๆ ที่หากมองแล้วคงดูไม่สวยงามเท่าไหร่นัก แต่เมื่อมีการตกแต่งส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมในห้องนี้ กลับทำให้บริเวณที่เหมือนจะเป็นจุดด้อยอย่างกำแพงนั้นโดดเด่นกลายเป็นจุดเด่นที่สวยงามและช่วยเติมแต่งบรรยากาศของห้องให้ดูอบอุ่นขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาดใจ ม้านั่งไม้ มีเบาะรองนั่งนุ่มๆ ดีไซน์สวยตั้งอยู่ตรงกลางบริเวณพื้นที่นั่งเล่น ด้านข้างมีโซฟาเดี่ยว ด้านหน้าตกแต่งด้วยโต๊ะเตี้ยๆ ที่ทำจากไม้ ประดับประดาด้วยต้นไม้สีเขียวสดชื่น

ติดกำแพงด้วยกรอบรูปต่างๆ และบริเวณกำแพงด้านล่างยังเต็มไปด้วยกองหนังสือ แต่เรียงอย่างเป็นระเบียบ จึงเหมือนของตกแต่งศิลป์ๆ อย่างหนึ่ง

ชั้นวางของด้านบนกองหนังสือนั้นก็ตกแต่งไปด้วยของตกแต่งน่ารักๆ มากมาย บริเวณริมหน้าต่างตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ดีไซน์เก๋ รับกับแสงสว่าง เติมความสดชื่นให้กับห้อง

กรอบรูปสีทอง ด้านในบรรจุรูปภาพของ Sandra และ Johan แสดงความรักต่อกันอย่างหวานซึ้ง ประดับติดอยู่บนกำแพงปูนเปลือยดิบๆ

บริเวณทางเดินไปห้องอื่นๆ ในอพาร์ทเม้นท์นั้นปูพื้นด้วยไม้ ตกแต่งระหว่างทางด้วยชั้นวางของและประดับแจกันดอกไม้ไว้ด้านบนชั้นวาง สร้างมุมสวยๆ ให้กับห้อง รูปภาพโพลาร์ลอยด์ติดประดับเรียงกันมากมายตกแต่งบนกำแพงอย่างมีดีไซน์ สวยงาม

ห้องทำงานตกแต่งแบบอาร์ตๆ ด้วยรูปติดผนังจากฝีมือการวาดของพวกเขาเอง และรูปถ่ายต่างๆ แสงและเงาที่สาดส่องเข้ามาในห้องนี้นั้นทำให้บรรยากาศและภาพรวมของห้องสวยงามมากยิ่งขึ้น โต๊ะทำงานทรงรีตัวหนึ่งทำจากไม้ ทาสีขาว ตั้งอยู่ริมหน้าต่าง มีเก้าอี้สองตัวตั้งอยู่ ด้านบนนั้นเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทำงาน เช่น เครื่องพิมพ์ดีด โคมไฟ จักรเย็บผ้า กองผ้าตั้งอยู่บนเก้าอี้ตัวหนึ่ง แจกันดอกไม้เล็กๆ

โต๊ะทำงานอีกตัวนั้นตั้งอยู่อีกมุมหนึ่ง เป็นโต๊ะไม้สีขาวตัวเล็กๆ สำหรับวางคอมพิวเตอร์ได้พอดิบพอดี และมีเก้าอี้สีดำ ด้านข้างนั้นเป็นโต๊ะไม้สีน้ำตาลตั้งวางเครื่องปริ้นท์เตอร์เอาไว้ใช้งานคู่กันอยู่

ริมกำแพงข้างประตูห้องทำงานนั้นตกแต่งด้วยชั้นวางของสีขาว ด้านบนเต็มไปด้วยหนังสือและของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ประตูสีโอโรสนั้นตกแต่งด้วยภาพวาดลายเส้นน่ารักๆ

ห้องนอนตกแต่งหวานๆ ด้วยประตูสีโอโรส เตียงนอนสีขาว ผ้าปูลายน่ารักๆ และโคมไฟอันเล็กที่ติดอยู่ข้างกำแพง มีตู้วางของที่ทำจากไม้ ด้านบนประดับแจกันดอกไม้เล็กๆ หลากหลายอันตั้งอยู่ ดอกไม้สีเหลืองสดใส สีชมพู และอื่นๆ อีกมากนั้นช่วยเติมความน่ารักให้กับห้อง มีเตาผิงไฟที่ด้านนอกตกแต่งเหมือนอิฐบล็อกขนาดใหญ่ แต่ความจริงแล้วเป็นกระเบื้องสีโอโรสสวยงาม เติมเต็มความอบอุ่นให้กับห้อง มีชุดโซฟาไม่กี่ตัวตั้งอยู่เป็นพื้นที่ผ่อนคลายในห้องนอน ดีเทลดีไซน์โซฟานั้นก็น่ารักด้วยลายสดใส

ห้องครัวตกแต่งเรียบๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวที่ทำจากไม้ไม่ใหญ่มากนัก มีโต๊ะเตรียมอาหารง่ายๆ ตั้งอยู่ด้านหลัง ชั้นวางโครงเหล็กสีดำนั้นเต็มไปด้วยเครื่องปรุง เครื่องดื่ม และถ้วยชามต่างๆ


อพาร์ทเม้นท์นี้น่ารักจริงๆ เลยว่าไหมคะ ทั้งแสงเงาที่สาดส่องเข้ามาในห้อง การตกแต่งที่ไม่ได้เยอะมากจนเกินไป ออกแนวจะอาร์ตๆ น่ารักๆ เสียมากกว่านั้น ยิ่งทำให้อพาร์ทเม้นท์นี้ดูอบอุ่นและน่าอยู่มากๆ เลยทีเดียว…

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.