รักเลย! กับการตกแต่งห้องน่ารักๆ แบบนี้

นี่เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ตกแต่งได้น่ารักมากเลยล่ะค่ะ เป็นที่อยู่อาศัยของนักออกแบบและสไตลิสของ Susanna Vento ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบตกแต่งภายในนั่นเองค่ะ อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ มีการตกแต่งภายในที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นเพราะความสดใส และ น่ารักสวยงามมากๆ เลย

เจ้าของบ้านหลังนี้ตกแต่งบ้านหลังนี้ด้วยความรัก เธอเล่าว่าในฐานะที่เป็นนักออกแบบภายในคนหนึ่ง เธอมักจะตกแต่งบ้านของลูกค้าด้วยสินค้าใหม่ๆ หรือ ของตกแต่งใหม่ แต่สำหรับบ้านตัวเอง เธอชอบที่จะตกแต่งบ้านด้วยของเก่าหรืองานฝีมือเสียมากกว่า ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้บ้านของเธอมีการตกแต่งออกมาน่ารักๆ และเต็มไปด้วยงานฝีมือ ผลงานศิลปะ การจัดสิ่งของต่างๆ ก็จัดในแบบที่ลงตัว มีสีสันสดใส ช่วยให้บ้านของเธอน่ารัก น่าอยู่เอามากๆ นั่นเองค่ะ เราไปชมการตกแต่งบ้านของเธอคนนี้กันดีกว่า

บริเวณโต๊ะรับประทานอาหาร ด้านล่างตรงส่วนพื้นปูด้วยพรมสีดำสลับขาวเป็นแนวทางโดดเด่นตัดกับสีพื้นสีขาวและผนังกำแพงสีขาวได้อย่างดี บนเพดานห้อยระโยงระยางสายไฟสีดำที่มีหลอดไฟติดอยู่อย่างเก๋ไก๋ เสมือนอยู่ในงานปาร์ตี้หนึ่ง โต๊ะรับประทานอาหารสีดำอยู่ด้านบนผืนพรม เก้าอี้ดีไซน์เก๋ไก๋ต่างกันไปทั้งสีดำ สีขาว ตั้งไว้เป็นเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานอาหาร มีม้านั่งสีฟ้าเข้มตั้งหัวมุมโต๊ะ ตั้งวางหนังสือเอาไว้ ไม่ไกลนักบริเวณกำแพงมีตู้สีขาวตัดลายด้วยสีดำเก๋ไก๋ตั้งอยู่ ด้านบนมีชั้นวางของสีขาว จัดวางอุปกรณ์เครืองใช้ในครัวเอาไว้

อีกฟากของกำแพงห้องรับประทานอาหารนั่น ตกแต่งด้วยตัวอักษรขนาดยักษ์ตัว N ตั้งอยู่ที่พื้นอย่างโดดเด่น ใกล้กันนั้นมีกรอบรูปสีดำวางอยู่ บริเวณริมหน้าต่างตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวชุ่มชื้น สดชื่น

มองเลยไปด้านหน้าโต๊ะรับประทานอาหารเป็นประตูเข้าสู่ห้องนั่งเล่น มีธงสามเหลี่ยมสีๆ ห้อยติดประดับเหมือนงานปาร์ตี้กำลังสดใสสนุกสนานอยู่ในเวลานี้ เพลิดเพลินกับห้องนั่งเล่นที่สีสดใสและของตกแต่งน่ารักๆ เต็มไปหมด มีโซฟาเบาะนั่งสีดำลายจุด ด้านบนเต็มไปด้วยหมอนอิงรูปตุ๊กตาน่ารักๆ ด้านข้างตกแต่งด้วยตู้สีขาว ภายในประดับด้วยหนังสือและของตกแต่งน่ารักๆ อีกมายมาย ผนังกำแพงเต็มไปด้วยภาพศิลปะน่ารักๆ ติดประดับอยู่อย่างสดใส ข้างกันมีที่แขวนประดับอยู่ ไว้สำหรับแขวนเสื้อผ้าหรือกระเป๋าเก็บไว้

ตกแต่งพื้นห้องอย่างสวยงามทุกๆ พื้นที่เลยทีเดียวค่ะ แต่ละพื้นปูด้วยพรมสีดำสลับขาวลายคลาสสิกมากมายที่สวยงาม อย่างภายในห้องนี้ก็เช่นเดียวกัน ตกแต่งพื้นห้องด้วยพรมสีดำสลับขาวเป็นลายซิกแซก บริเวณกำแพงมีชั้นวางของสีขาวเต็มไปด้วยหนังสือมากมายจัดอย่างเป็นระเบียบ อีกด้านหนึ่งของกำแพงโล่งๆ ตกแต่งด้วยกรอบรูปภาพน่ารักๆ มีม้าโยกของเด็กเล่นอยู่ด้านบนพื้นพรมสีดำขาว ดูเป็นห้องที่น่ารักอ่อนโยนเหลือเกิน

ริมกำแพงมีมุมหนึ่งมีเก้าอี้สีขาวขาเก้าอี้ตัดด้วยสีน้ำเงินเก๋ไก๋ บริเวณผนังกำแพงสีขาวมีตัวช่วยจัดการเก็บของอย่างบอร์ดเก็บของอยู่ด้านบน ใส่สิ่งของมากมายเอาไว้ภายใน เป็นการจัดระเบียบให้กับห้องและทำให้ห้องมีพื้นที่จัดเก็บมากขึ้น

 

แหม ตกแต่งเสียน่ารักและโดดเด่นแบบนี้ จะไม่ให้เรารักบ้านหลังนี้ได้อย่างไร จริงไหมคะ ทั้งน่ารักและน่าอยู่มากๆ เลยนะเนี่ย

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.