ไอเดียรีโนเวตบ้านเก่าด้วยสังกะสี ใช้งบน้อยให้ออกมาสวยมีสไตล์

low-cost-renovation (1)

ถ้าหากคุณกำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านแบบประหยัดงบประมาณ ใช้วัสดุไม่ต้องหรูหรามากนัก แต่ทำสามารถตกแต่งปรับปรุงบ้านออกมาได้สวยงาม ดูมีสไตล์และน่าอยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ แบบนั้นมาฝากให้ได้ชมเป็นตัวอย่างกันด้วยค่ะ กับบ้านเก่ายุค 1920 ตั้งอยู่ในย่านชานเมือง ริมชายหาด Tamarama ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้รับการรีโนเวตบ้านใหม่โดย David Langston- Jones นั่นเองค่ะ

สำหรับบ้านหลังนี้ ปรับปรุงตกแต่งใหม่โดยใช้วัสดุที่ไมได้ดูหรูหราใดๆ เลย อย่างสังกะสีลอนลูกฟูก ไม่อัด ซีเมนต์ มาตกแต่งบ้าน ถึงแม้จะเลือกใช้วัสดุที่ดูไม่หรูเท่าไหร่นัก บางครั้งการใช้สังกะสีก็ทำให้เรานึกภาพถึงเพิงมากกว่าเป็นบ้าน แต่สำหรับไอเดียนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิด เพราะเขาสามารถใช้สังกะสีมาตกแต่งให้บ้านนี้ดูมีสไตล์น่าอยู่ได้ ว่าแล้วก็มาชมกันดูดีกว่าว่าเขาตกแต่งอย่างไร ถึงทำให้บ้านที่ใช้วัสดุแบบนี้ งบประมาณเช่นนี้ ออกมาน่าอยู่ได้บ้าง ไปชมกันเลย

low-cost-renovation (10)

ภายนอกแต่งบ้านด้วยสังกะสี มีทางเดินหินอยู่หน้าบ้าน ต้นไม้ร่มรื่น มีกระถางต้นไม้ติดกับตัวบ้านสำหรับปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ประตูกระจกพาเข้าสู่ภายในตัวบ้านที่ตกแต่งกำแพงบ้านด้วยซีเมนต์ ดูแล้วก็มีสไตล์ดีเหมือนกันนะคะ เมื่อเข้ามาในบ้านก็จะเจอกับส่วนของห้องนั่งเล่นเป็นอันดับแรก ตกแต่งแบบง่ายๆ สีสันสดใส เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย ถัดมาเป็นส่วนของห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ บรรยากาศอบอุ่น และห้องครัวก็อยู่ถัดเข้ามาจากส่วนโต๊ะรับประทานอาหาร

low-cost-renovation (2)low-cost-renovation (3)low-cost-renovation (9)

เพดานสังกะสีก็ไม่ได้ทำให้บ้านดูเก่า โทรม แต่อย่างใด เพดานบ้านสูงพอที่จะแบ่งออกมาเป็นชั้นลอยบางส่วน ทำให้เกิดเป็นชั้นลอยบริเวณด้านหลังส่วนของครัว บันไดไม้ขนาดเล็ก 2 ชิ้น เล่นระดับสลับกันเก๋ๆ พาขึ้นสู่ชั้นลอยด้านบน ซึ่งตกแต่งมุมนี้เป็นมุมพักผ่อน ส่วนของห้องนอน ห้องทำงาน ตกแต่งด้วยชั้นหนังสือ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำ ซึ่งอยู่บริเวณที่ชั้นล่าง ตกแต่งภายในห้องน้ำให้มีสไตล์ด้วยสังกะสีบริเวณกำแพง กลายเป็นกำแพงเก๋ๆ สีเงิน และยังมีห้องเก็บของเล็กๆ สำหรับเก็บสิ่งของต่างๆ ด้วยล่ะค่ะ

low-cost-renovation (4)low-cost-renovation (5)low-cost-renovation (8)low-cost-renovation (6)

เป็นยังไงบ้างคะ ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสังกะสี งบน้อยๆ ไอเดียนี้ เห็นแล้วก็น่าสนใจดีไม่เบาเลยนะว่ามั้ย ใครที่ชอบ ลองนำไปใช้ประยุกต์ตกแต่งบ้านคุณกันดูนะคะ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.