บูรณะสถาปัตยกรรมแบบเก่าให้สวยทันสมัย

สถานที่แห่งนี้ที่เราพาคุณมาชมเป็นอาคารพาณิชย์ที่ชื่อ Lucky ตั้งอยู่ที่ย่าน Joo Chiat ในประเทศสิงคโปร์ ได้รับการบูรณะตกแต่งใหม่โดย CHANG Architects ในปี 2012 ที่ผ่านมา ภายนอกนั้นดูเก่า มีเอกลักษณ์และสไตล์แบบดั้งเดิมที่ดูมีเสน่ห์ รูปแบบเสาสไตล์กรีก-โรมันที่ดูแล้วน่าหลงใหล ในอดีตอาคารแห่งนี้สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1920 สร้างเป็นร้านหนังสือที่ชื่อ Lucky สำหรับการบูรณะการตกแต่งใหม่ของอาคารแห่งนั้น เนื่องจากต้องการรักษาสถาปัตย์ที่มีมาแต่เดิมอนุรักษ์เก็บไว้ จึงคงเอกลักษณ์และรูปแบบเก่าแก่ดั้งเดิมของตัวอาคารด้านหน้าเอาไว้ และตกแต่งปรับปรุงดีไซน์ตัวอาคารด้านหลังใหม่ให้กลายเป็นอาคารสูงสี่ชั้นด้วยกัน รอบๆ อาคารตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว พุ่มไม้และสนามหญ้า สร้างบรรยากาศร่มรื่นผิดแผกกับด้านหน้าตัวบ้านโดยสิ้นเชิงเลยค่ะ

การตกแต่งทำใช้วัสดุไม้และอิฐบล็อกเป็นส่วนใหญ่ ภายในออกแบบให้มีเพดานสูง ดูแล้วมีสไตล์อย่างทันสมัย ขัดกับภาพลักษณ์ด้านหน้าตัวอาคารอย่างสิ้นเชิงเลยล่ะค่ะ บานประตูด้านหลังนั้นเป็นบ้านประตูเลื่อนที่ทำจากไม้บานสูง สวยโมเดิร์นมากๆ เลย เมื่อเลื่อนเปิดออกจากกันเพื่อเข้าด้านในจะพบกับส่วนห้องรับประทานอาหารที่ตั้งอยู่ตรงกลางและห้องครัว รอบๆ ด้านโปร่งโล่ง ภายในห้องต่างๆ ของอาคารหลังนี้ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ดำ เทา บริเวณกำแพงด้วยอิฐบล็อกสีแดง บ้างก็ตกแต่งด้วยคอนกรีต พื้นปูด้วยปูนเปลือย บางที่ตกแต่งด้วยพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้และเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยตกแต่งภายในตัวบ้านอย่างลงตัว บรรยากาศภายในนั้นดูอบอุ่น ขณะเดียวกันก็ดูทันสมัยและเรียบหรู สวยมากเลยนะคะ ว่าไหม ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าตัวอาคารที่เก่าแบบมีเอกลักษณ์ หรือ จะเป็นบริเวณด้านหลังที่มีเสน่ห์และสไตล์ของความทันสมัยอยู่เต็มเปี่ยม ช่างเป็นบ้านที่สวยจริงๆ เลยค่ะ ว่าแล้วเราไปชมกันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.