ชวนชมความสวยหรูของบ้านสุดเลิศราวกับรีสอร์ต

บริษัทสถาปัตย์ของชาวแคนนาดาอย่าง Barry J. Hobin + Associates Architects Inc. ได้ออกแบบบ้านสุดหรูหลังนี้ที่มีชื่อว่า 299 Soper Place ตั้งอยู่ใน Ottawa ประเทศแคนนาดา สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2012 ที่ผ่านมา ตัวบ้านมีขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยจำนวนมากเลยล่ะค่ะ เพราะมีพื้นที่ใหญ่ถึงประมาณ 446 ตารางเมตรเลยทีเดียว ภายในบ้านตกแต่งสวยเรียบหรูอย่างมีสไตล์ บรรยากาศหรูหราแฝงไปด้วยความอบอุ่นทุกมุม บ้านหลังนี้มีโรงจอดรถสำหรับจอดรถทั้งหมด 4 คันด้วยกัน แถมยังมีสปาส่วนตัวอยู่ภายในบ้านอีกด้วย เรียกว่าเลิศหรูและอลังการน่าอยู่ไม่ต่างจากรีสอร์ตดังๆ กันเลยล่ะค่ะ

บรรยากาศด้านนอกตัวบ้านก็ดูหรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว ร่มรื่นและสวยงามมากๆ มีสระว่ายน้ำฟรีฟอร์มขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ด้านข้างสระจัดวางเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้สำหรับอาบแดดเอาไว้เป็นสัดส่วน คล้ายกับการตกแต่งบริเวณสระน้ำรีสอร์ตอย่างไรอย่างนั้น มีร่มสีขาวกางเป็นเต้นท์บังแดดเอาไว้ให้นั่งพักผ่อนกับสบายๆ กับอากาศบริสุทธิ์ ตัวบ้านมีดีไซน์โมเดิร์นทันสมัย แต่ตกแต่งเอาไว้ด้วยวัสดุอิฐสีเทา สร้างความเก๋และความรู้สึกว่าบ้านนั้นไม่ได้โมเดิร์นจ๋า จนเกินไป แต่ยังดูแล้วมีความรู้สึกสบายๆ และอบอุ่นแฝงอยู่ในการตกแต่งของบ้านด้วย

ทางเดินของบ้านเป็นนั้นตกแต่งด้วยโครงเหล็กสีดำกับกระจกใส สลับเป็นช่วงๆ กับผนังอิฐสีเทา บริเวณช่วงที่กรุด้วยกระจกใสนั้น สามารถมองออกไปด้านนอกเห็นสนามหญ้าและสระว่ายน้ำของบ้านได้ ระหว่างทางเดินประดับตกแต่งด้านที่เป็นกำแพงอิฐด้วยภาพศิลปะ ให้เดินชมไปอย่างเพลิดเพลิน

บริเวณภายในห้องต่างๆ นั้นก็ตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงหรูหราในแบบฉบับของดีไซน์บ้านอยู่ดี ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว บรรยากาศภายในบ้านนั้นก็ไม่ต่างกับห้องพักในรีสอร์ตสักนิดเดียว ช่างเป็นบ้านที่สวยเลิศและอลังการจริงๆ อยู่บ้านหลังนี้ คงได้เหมือนอยู่รีสอร์ตทั้งวันทั้งคืน แต่ถึงอย่างไร ไอเดียตกแต่งที่เรียบหรูแบบนี้ เราเชื่อว่าหลายคนต้องชอบ ว่าแล้วใครที่ชอบก็ลองไปชมไอเดียตกแต่งของบ้านหลังนี้เอาไว้ประยุกต์กันได้นะคะ ไปชมกันค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.