Make Spa in your style

หน้าร้อนแบบนี้กิจกรรมที่อยากจะแนะนำ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องคลายร้อน แต่ขอบอกว่ากิจกรรมนี้ไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอก แค่ ลองมาเปลี่ยนห้องน้ำเดิมๆ เป็นสปาขนาดย่อมแบบสวยเก๋กันดีกว่า ไม่ สิ้นเปลือง ไม่เสียเวลาไปกับการเดินทางอีกด้วยนะค่ะ

1. อันดับแรกเราต้องเรียนรู้ก่อนคะว่า ห้องน้ำของเรามีการจัดวาง ผังไว้ให้อยู่ในตำแหน่งใด มีความสามารถในการระบายอากาศได้ดีมาก น้อยแต่ไหน เช่น แนวหน้าต่างที่วางไว้ช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่นอับชื้นได้ดีทีเดียว

2. ประตูบานสไลด์ราคาย่อมเยา สามารถช่วยเรื่องการแบ่งแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกันได้ชัดเจน หรือ สามารถเลือกใช้มูลี่ไม้ไผ่มาเป็นช่วยแทนก็ได้คะ

3. เปลี่ยนผ้าม่านจากลายขีดลายฝ้าแบบน่าเบื่อเดิมๆ มาเป็นลายดอกไม้สุดชิคเข้าเทรนด์จะตาย เพียงเท่านี้คุณๆ ก็สามารถอาบน้ำท่ามกลางมวลหมู่ดอกไม้รายรอบเหมือนได้อยู่ในสปาเอ้าท์ดอร์ อย่างสบายใจในห้องน้ำของคุณๆ ได้ทุกวันแล้วคะ

4. หากในห้องน้ำของคุณยังพอมีพื้นที่เหลือสำหรับการตบแต่งเล็กๆ น้อยๆ ลองหา บันไดเล็กมาแต่งเติมให้เป็นพื้นที่สีเขียวโดยนำกระถางต้นไม้เล็กๆ มาวางแขวน ไว้ แถมยังมีพื้นที่สำหรับแขวนผ้าเช็ดตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย

5. กาชามกระเบื้ยงดีไซน์สวยสดใส ขนาดพอเหมาะมาใส่น้ำให้เต็ม หาดอก ไม้สดมาลอยน้ำ อาจเพิ่มเทียนหอมอโรมา เปิดเพลงบรรเลงเบาๆ แค่นี้ห้องน้ำของคุณๆ ก็เป็นสปาเบาๆ ได้แบบสบายๆแล้วละคะ

6.  เครื่องใช้ตกแต่งในห้องน้ำก็สามารถสร้างอารมณ์ธรรมชาติให้กับผู้ใช้ได้ไม่ ยาก เช่นพื้นพรมกันลื่นลายดอกหญ้าสีเขียวสดใส ที่รองนั่งหรือฝาชัก โครกเรซิ่นลายดอกไม้ก็สวยไปอีกแบบหรืออาจจะเป็นกรอบกระจกสไตล์วิ นเทจโทนสีอ่อนที่มองกี่ที่ก็สบายตา

ได้รู้วิธีง่ายๆ แบบนี้แล้วลองนำไปใช้กับห้องน้ำของคุณๆ ดูนะคะ แค่นี้ หน้าร้อนของคุณก็ไม่ร้อนกายและสบายใจแล้วค่ะ


ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.