Everday is Holiday สร้างสุนทรียภาพภายในบ้านให้กลายเป็นบ้านพักตากอากาศสไตล์รีสอร์ท

homedecor page
image source : 1,2,3

วันนี้อวนจะมาเอาใจคนเมืองที่ใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ ครั้นอยากจะลากิจ ลาป่วย ลาพักร้อน ก็ยุ่งยากซะเหลือเกิน อวนเลยจะชวนมาสร้างบรรยากาศ แห่งการพักผ่อนจากบ้านของคุณ ที่จะทำให้เหมือน Everday is Holiday เลยแหละค่าาาาา แล้วยิ่งยุคของโซเชียลแล้ว มันทรมานใจขึ้นอีกเป็นหลายเท่า ที่เห็นเพื่อนๆในเฟสบุ้ค อินสตาแกรม อัพรูปเที่ยว ที่พักเก๋ๆ คนนั่งทำงานอย่างเราก็นอยด์สิคะ แหม! ทำงานมาเหนื่อยๆก็อยากให้ธรรมชาติบำบัดบ้างไรบ้าง แต่กว่าจะขอเจ้านายได้ก็ ..(ทริปนี้ดองไว้ก่อน) วันนี้อวนมีทริคมาแนะนำอีกแล้วแหละค่ะ สายเที่ยวตัวยงอย่างอวนก็มีเทคนิคง่ายๆมาบอก ให้เพื่อนๆ คุณๆไปทำให้บ้านของคุณกลายเป็นรีสอร์ทน่ารักๆ ที่จะเติมเต็มอารมณ์การพักผ่อนให้กับคุณ

homedecor (1)
image source

 

homedecor (2)
image source
homedecor (3)
image source

รูปภาพแนวธรรมชาติ ภาพวิวทิวทัศน์ ไม่ว่าจะทะเล หรือลายดอกไม้ ก็ช่วยเสริมให้ห้องดูสบายตา น่าพักผ่อน ก็เลือกสถานที่ ที่เราชอบเป็นพิเศษละกันนะคะ จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เราประทับใจ แค่นี้ก็จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวาเพิ่มอีกด้วย และยังช่วยบำบัด ความวุ่นวายจากหน้าจอคอม หรือรถติดในกรุงเทพ แค่มานั่งนอนชิลๆแล้วเหลือบไปเห็นรูปวิวทิวทัศน์ ก็พอจะทำให้หัวใจคุณเต้นอย่างมีความสุข

homedecor (4)
image source

กระเบื้องลวดลายกราฟฟิก สีสันสดใสคอนทราสกับผนังสีขาวคลีนๆ ให้ความรู้สึกแบบ Beach house ผสมผสานกับบ้านสไตล์ Mediterrenean ที่มีความนิ่งและความสนุกอยู่ด้วยกัน ลวดลายของกระเบื้องจะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้บ้านของคุณเป็นบ้านพักตากอากาศสุดฮิป ในแบบที่เราอยากให้เป็นได้ง่ายๆ อวนแนะนำการเลือกลายกระเบื้อง อยากให้นึกถึงกระเบื้องโมเสกสถาปัตยกรรมตะวันตก อารมณ์ประมาณ กรีซ สเปน อิตาลี ที่มีบ้านเรือนและสิ่งก่อสร้างต่างๆบนเกาะ แล้วความสวยงามความวิจิตรของลายกระเบื้องก็ช่วยทำให้เป็นสไตล์รีสอร์ทที่สนุก เหมาะสำหรับวันพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

homedecor (5)
image source
homedecor (6)
image source
homedecor (7)
image source

เครื่องประดับตกแต่ง เราแต่งบ้านให้เป็นบ้านบรรยากาศพักผ่อน ก็แน่นอนแหละ ข้าวของเครื่องประดับทั้งหมดก็ต้องเป็นฟีลธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งที่มีลวดลายที่ทำมาจาก หิน ไม้ เปลือกหอย หรืออะไรก็ได้ ที่หาได้จากทะเล เซิร์ฟบอร์ดก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมเก๋ ที่มาวางก็เป็นจุดดึงดูดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าใครผ่านมาเห็นก็ต้องว้าวว กับไอเทมสุดครีเอทีฟชิ้นนี้แหงๆ ถ้าไม่ยากจนเกินไปอวนก็แนะนำให้หามาไว้ดิสเพลย์กันนะคะ เพื่อความสมจริงของบรรยากาศ

homedecor (10)
image source
homedecor (11)
image source

ผ้าม่านสีขาว แดดอุ่นๆกับผ้าม่านบางๆสีขาวที่ให้แสงลอดผ่านได้ ทำให้บรรยากาศของการพักผ่อนส่งต่อมาถึงเราจริงๆ ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าม่านมีส่วนสำคัญในการเติมเต็มให้ความรู้สึกเราชิลเหมือนกับนอนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แล้วยิ่งมีแสงมากระทบกับวัตถุในบ้านแล้วละก็มันฟีลกู๊ดจริงๆค่ะ มีโซฟานุ่มๆสักตัวแล้วนอนอ่านหนังสือในวันหยุด ให้สายลม แสงแดด ทำหน้าที่ของมัน สูดหายใจลึกๆ แล้วให้บรรยากาศบำบัด อวนว่าแค่นี้อวนก็ลืมวันที่ทำงานหัวฟู ไปได้เลยย

homedecor (12)
image source

เทคนิคดีต่อใจที่อวนส่งต่อให้เพื่อนๆไปสร้างบรรยากาศพักผ่อนในฟีลตัวเอง ก็ถ้ามีตามที่อวนบอกแล้วอวนคอนเฟิร์มเลยค่ะว่าคุณจะรู้สึกเหมือนกับไปพักผ่อนทุกครั้งเมื่อคุณกลับบ้าน ไม่ว่างานจะหนักจะยุ่งขนาดไหนก็ไม่เป็นกังวลอีกแน่นอน อยากจะหยุดเวลาไว้เลยใช่มั้ยหละคะ ลองไปหาไอเทม เพิ่มกิมมิค ให้บ้านของคุณเป็นบ้านที่แสนพิเศษดูนะคะ

homedecor (13)
image source
homedecor (14)
image source

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.