หลายสไตล์ความสวยงามรวมอยู่ในบ้านหลังนี้

พาคุณไปชมบ้านสวยของดีไซเนอร์ชาวเดนมาร์ก Birgitte Rabens กันค่ะ บ้านหลังนี้ปรากฏในหนังสือนิตยสาร ELLE Decor Spain มีการตกแต่งหลายสไตล์ผสมผสานกันอย่างสวยงาม ทั้งแบบสไตล์แสกนดิเนเวีย เอเชีย และวินเทจ ผสมกันออกมาลงตัวสวยงาม และน่าอยู่มากๆ ยิ่งรูปแบบสแกนดิเนเวียที่เน้นการตกแต่งด้วยสีขาวด้วยแล้วนั้นทำให้บ้านนี้ดูสว่างไสวสวยงามมากเลยล่ะค่ะ เห็นแล้วสดใสทันทีเลย เราไปชมการตกแต่งบ้านหลังนี้กันดีกว่าค่ะ

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งผนังกำแพงและเพดานของห้องตกแต่งด้วยสีขาว และบริเวณพื้นเป็นพื้นไม้สีอ่อน มีโต๊ะไม้สี่เหลี่ยมที่สามารถพับเป็นโต๊ะวงกลม หรือจะพับปีกเก็บเป็นโต๊ะสี่เหลี่ยมก็ได้แล้วแต่ชอบ แล้วแต่จำนวนคน ในภาพเป็นโต๊ะกลมที่ถูกกางปีกโต๊ะทั้งสองข้างขึ้นมา ตกแต่งล้อมด้วยเก้าอี้สีขาวโมเดิร์น ด้านบนเพดานมีโคมไฟวินเทจสองโคมห้อยลงมาบริเวณปีกโต๊ะสองด้าน ตกแต่งด้านบนโต๊ะด้วยขวดโหลขนาดใหญ่สีชาใส่ดอกไม้ปักสีเหลืองสวยๆ สดใส บริเวณกำแพงสีขาวตกแต่งด้วยภาพวาดสวยๆ ริมหน้าต่างเต็มไปด้วยต้นไม้สวยงาม แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาให้ความสว่างไสวและสวยงามมากยิ่งขึ้น มุมหนึ่งริมกำแพงตกแต่งด้วยของตกแต่งรูปปั้นสัตว์และเครื่องปั้นดินเผา

ถัดจากห้องตรงกลางซึ่งเป็นพื้นที่รับประทานอาหารนั้น ด้านหนึ่งเป็นห้องนอนและอีกด้านเป็นห้องนั่งเล่น เราจะพาคุณไปชมห้องนั่งเล่นกันก่อนนะคะ ภายในห้องนี้ตกแต่งเพดานและกำแพงด้วยสีขาว และพื้นเป็นไม้สีอ่อนเช่นเคย มีโซฟาสีน้ำตาลอิฐตัวยาวตกแต่งอยู่ ด้านหน้าโซฟามีโต๊ะรับแขกไม้สีอ่อนตัดขอบสีดำและขาโต๊ะเป็นสีดำ ด้านบนประดับดอกไม้ใส่ขวดแก้วสวยงาม มีเก้าอี้พับนั่งอยู่ข้างโซฟาด้านหนึ่ง ด้านหลังเก้าอี้ตกแต่งกำแพงด้วยภาพศิลปะขนาดใหญ่ ด้านหลังโซฟาสีน้ำตาลอิฐมีหน้าต่างเปิดให้แสงสว่างส่องเข้ามาทั่วถึง


อีกด้านหนึ่งของพื้นที่รับประทานอาหารเป็นห้องนอน ตกแต่งด้วยผนังกำแพง เพดานสีขาว พื้นเป็นไม้สีอ่อน เตียงนอนสีขาว และ มีเก้าอี้พับนั่งสบายๆ ตั้งอยู่มุมหนึ่งของห้อง มีตู้เก็บของลิ้นชักสีดำซีดดูโบราณหน่อยๆ ตั้งมุมด้านหนึ่งของกำแพง

ห้องครัวตกแต่งด้วยสีขาวสว่างสไวด้วยบานหน้าต่างที่ปล่อยให้แสงสว่างลอดผ่านเข้ามาเต็มที่ เฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวและเงิน ชั้นวางสีขาวทำจากปูนไว้สำหรับวางอุปกรณ์ ภาชนะ เครื่องครัวต่างๆ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.