MATCHBOX HOUSE บ้านเรียบง่าย ดีไซน์เก๋ไก๋

นี่เป็นบ้านกระท่อมที่ตั้งอยู่ในเมืองและมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋มากๆ เลยล่ะค่ะ ดีไซน์ที่มิกซ์แอนด์แมทของตัวบ้านนั้นโดดเด่นและสะดุดตาผู้คนที่พบเห็นได้ไม่ยากเลยทีเดียว บ้านหลังนี้นั้นตั้งอยู่ที่ Ann Arbor ในรัฐมิชิแกน มีพื้นที่ประมาณ 162 ตารางเมตร มีทั้งหมด 4 ห้องนอนด้วยกันค่ะ เป็นผลงานการออกแบบของ Naseem Alizadeh จากบริษัท Bureau for Architecture and Urbaynism (BAU) ซึ่งในขณะนี้บ้านหลังนี้กำลังได้รับการติดตามเพื่อทำการรับรองจาก LEED Platinum Certification อยู่ค่ะ

บ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่สีเขียวมากมายทีเดียวนะคะ ไม่ว่าจะการติดแผงโซลาร์เซลล์ หรือ การใช้ไม้ที่ทาง FSC-certified wood นั้นการันตีรับรอง เป็นต้น

รูปลักษณ์ภายนอกของบ้านที่เราเห็นนั้นจะโดดเด่นมากๆ เลยเพราะดีไซน์ครึ่งซีกของบ้านนั้นโดดเด่นไม่เหมือนกัน ครึ่งหนึ่งด้านบนเป็นไม้สีอ่อนๆ ที่ตัดกับอีกครึ่งที่ตัวบ้านเป็นสีเทา กล่าวคือบ้านหลังนี้นั้นถูกแบ่งดีไซน์ด้านนอกออกเป็นสี่ส่วน แต่ละส่วนนั้นจะสลับกันเองหมดเลย เป็นไม้บ้าง เป็นสีเทาบ้าง ตัดกันอย่างโดดเด่น

เห็นภาพภายนอกก็อยากจะเข้าไปชมภายในกันแล้วสิคะ งั้นไปชมตัวอย่างการตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ที่เรานำมาฝากกันต่อดีกว่าค่ะ

เมื่อเข้าไปภายในนั้นเราจะพบกับการตกแต่งที่เรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอน เมื่อเข้ามาในบ้านแล้วนั้นเราจะพบลานกว้างที่เป็นทางขึ้นบันไดสู่ชั้นสอง บริเวณนี้นั้นตกแต่งด้วยไม้เนื้ออ่อนที่ได้รับการรับรองจาก FSC ทั้งตัวพื้นบ้านและบันได

ถัดมาเป็นห้องครัวที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวแบบโมเดิร์นแต่เรียบง่ายด้วยสีสันที่ใช้ ซึ่งเป็นสีขาว เข้ากับสีพื้นของไม้ได้อย่างสวยงาม

ห้องน้ำนั้นตกแต่งเรียบๆ ด้วยสีขาว สุขภัณฑ์สีขาว ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้ใต้อ่างล้างมือด้วยไม้ และมีตู้อาบน้ำฝักบัวที่ทำจากกระจกขุ่นตั้งอยู่ภายใน

อีกห้องน้ำนั้นตกแต่งเรียบง่ายเช่นเดียวกันด้วยสุขภัณฑ์สีขาว มีการอ่างอาบน้ำสีขาวตั้งอยู่ ตัวพื้นและเกือบครึ่งหนึ่งของกำแพงนั้นเป็นกระเบื้องมีลวดลายตกแต่งอยู่

เป็นบ้านที่แค่เห็นภายนอก ก็อยากเข้าไปเห็นภายในกันแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ ก็การตกแต่งและดีไซน์ภายนอกนั้นได้ทำได้อย่างกล้าหาญ โดดเด่น เสียจริงๆ นี่น่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.