Mentana Residence ที่พักสวยๆ กับการตกแต่งอย่างมีสไตล์

วันนี้เราจะพาคุณไปชมไอเดียตกแต่งที่พักสวยๆ ที่มีชื่อว่า Mentana Residence ใน Montréal ประเทศ Canada กันค่ะ สำหรับที่พักแห่งนี้ ภายนอกเป็นตึกสามชั้นที่ตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีส้มแดงผสมกับไม้สีอ่อน บริเวณชั้นล่างเป็นร้านขายของ และสองชั้นบนเป็นที่พักสวยๆ ที่ชั้นบนสุดนั้นมีระเบียงด้านบนจัดเป็นมุมพักผ่อนชมวิวสบายๆ จากที่สูงและล้อมรอบรั้วระเบียงด้วยต้นไม้เล็กๆ ให้สดชื่น บรรยากาศภายนอกตัวบ้านเต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องและต้นไม้สูงใหญ่ร่มรื่น

ภายในตกแต่งด้วยแบบร่วมสมัย มีความสะดวกสบาย ในโทนสีขาว เทา น้ำตาลและดำ ใช้วัสดุไม้มิกซ์เข้ากับวัสดุอื่นๆ ได้อย่างลงตัว ตกแต่งรูปแบบห้องแบบเปิดในส่วนของห้องครัว ห้องนั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหาร ทำให้ภายในดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด ห้องครัวกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวทันสมัย ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ โต๊ะรับประทานอาหารอยู่เยื้องไปในบริเวณใกล้ๆ กัน ด้านหลังมีบันไดไม้ขอบกระจกสวยโมเดิร์นเป็นเส้นทางพาขึ้นไปยังชั้นสองของบ้าน

ด้านบนนั้นอบอุ่นกับมุมพักผ่อนสบายๆ ในตัวบ้าน และ ภายนอกตัวบ้าน ที่มีประตูกระจกใสเชื่อมระหว่างระเบียงสองฝั่งของตัวบ้านกับด้านใน เมื่อเปิดประตูกระจกด้านหนึ่งออกจะพบกับมุมพักผ่อนอีกแห่งที่บรรยากาศร่มรื่นและน่าอยู่มากทีเดียวเลยค่ะ ตกแต่งบริเวณเอ้าท์ดอร์นี้ให้ดูผ่อนคลาย มีทั้งโซฟานั่งสบายๆ โต๊ะรับประทานอาหารไม้ไว้รับประทานอาหารกลางแจ้งหรือดินเนอร์ยามค่ำคืน นอกจากจะมีมุมพักผ่อน โซฟานั่งสบายแล้ว บริเวณระเบียงด้านนี้ยังมีอ่างน้ำจากุชชี่สบายๆ ให้แช่ผ่อนคลายอารมณ์ไปในตัวอีกด้วยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เห็นบรรยากาศและไอเดียตกแต่งสวยๆ ของบ้านหลังนี้แล้ว บอกได้เลยว่าน่าอยู่ไม่น้อยกันทีเดียวเลยใช่หรือเปล่าคะ แบบนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับบริษัทที่ทำการออกแบบบ้านหลังนี้อย่าง Mu Architecture กันค่ะ หากใครชอบสไตล์การตกแต่งบ้านรูปแบบนี้ ก็ลองเก็บไอเดียนี้ไว้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.