กลิ่นอายสถาปัตย์เก่าสวยๆ กับโรงแรมหินยุคใหม่

พาคุณมาชมโรงแรมหินที่มีโครงสร้างภายนอกสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ ให้กลิ่นอายความเป็นเมืองที่มีเสน่ห์แบบดั้งเดิม ไม่ได้เป็นตึกสูงระฟ้าเหมือนที่เราพบเห็นกันในปัจจุบัน แต่เป็นตึกที่สูงปานกลาง มีโครงสร้างหินสวยๆ ตกแต่งกำแพง ให้กลิ่นอายและบรรยากาศเหมือนอยู่ในชนบท โดยโรงแรมที่เราจะพาคุณไปชมนั้นมีชื่อว่า Mercer Hotel Barcelona ซึ่งสร้างขึ้นโดยบริษัทออกแบบตกแต่งในประเทศสเปนที่ชื่อว่า Rafael Moneo ทำเลที่ตั้งของโรงแรมนั้นตั้งอยู่ที่ Gothic Quarter ในบาร์เซโลน่า ประเทศสเปนค่ะ

สถานที่ตั้งของโรงแรมนี้นั้นเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ด้วยนะคะ เราจะเห็นได้ว่าการตกแต่งภายนอกโรงแรมนั้นยังคงเน้นและคงเอกลักษณ์ของตัวโครงสร้างตึกโรงแรมที่เป็นผนังหินเอาไว้อย่างสวยงาม และเมื่อเข้าไปด้านใน เราจะพบกับการตกแต่งที่หรูหราขึ้นมาและมีสไตล์สมัยใหม่ ตั้งแต่โคมไฟระย้าที่ประตูทางเข้า ดูแล้วหรูหรา สวยงาม ผนังหินภายในยังคงไว้ให้กลิ่นอายและบรรยากาศสวยๆ แบบสไตล์คันทรีเก่าๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

บานกระจกใสที่กรุไว้ด้านในหลายๆ บริเวณ ทำให้เห็นสวนสวยๆ ที่ทางโรงแรมจัดไว้ด้านนอกอย่างร่มรื่นสวยงาม ตัวอาคารด้านนอกที่เราเห็นจะตกแต่งด้วยหิน เหมือนอาคารหินสวยๆ ในยุคเก่า แต่ภายในนั้นตัวอาคาร หากมองจากด้านในจะเห็นตัวตึกเป็นปูนที่ดูแล้วสมัยใหม่ขึ้น เรียกได้ว่าโรงแรมแห่งนี้ หากดูแต่ภายนอกอย่างเดียว เราคงไม่เห็นสไตล์สวยๆ การตกแต่งที่น่าอยู่ ที่ซ่อนอยู่ภายในอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นขอเชิญชวนเลยค่า ให้ไปเที่ยวประเทศสเปนอย่าลืมแวะไปชมความสวยงามของโรงแรมหินยุคใหม่แห่งนี้ด้วยนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.