บ้านหลังน้อย หนีน้ำท่วม

วันนี้มีไอเดียบ้านสไตล์ใหม่ๆ ที่สร้างมาเพื่อรองรับภัยพิบัติน้ำท่วม เป็นบ้านหลังเล็กๆ ขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับเป็น Home office หรือจะอยู่อาศัยเองกับครอบครัวขนาดเล็กก็เหมาะค่ะ เป็นบ้านที่สร้างโดยโครงเหล็ก เน้นการใช้แผ่นเมทัลชีทเนื่องจากมีน้ำหนักเบา แต่ก็อาจให้เกิดความร้อนได้ง่าย เนื่องด้วยเป็นโลหะแต่โดยปกติแล้วลักษณะบ้านดังกล่าว จะต้องติดตั้งฉนวนกันความร้อนร่วมด้วย ทั้งส่วนของผนังบ้านและหลังคา ฉนวนกันความร้อนนี้ จะช่วยป้องกันความร้อนได้ดียิ่งกว่าวัสดุอื่นๆ เรียกได้ว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนใดๆ แต่หากยังไม่แน่ใจก็ติดเครื่องปรับอากาศไว้ด้วยก็จะดีมากๆ เลยคะ

เห็นข้อเสียกันไปแล้ว เรามาดูข้อดีของเมทัลชีทกันบ้าง นอกจากทนแดด ทนฝน ยีงทนต่อสภาพความชื้นได้ดีอีกด้วย และถ้าหากโดนน้ำท่วมขัง สำหรับเมทัลชีทวัสดุโลหะ สามารถขจัดปัญหาเหล่านี้ได้อย่างดี ติดตั้งง่าย สามารถก่อสร้างได้ในเวลาอันรวดเร็ว ใครที่มองหาบ้านเล็กๆ ไอเดียนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่น่าสนใจค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.