[PR] “วีรีเทล” เปิดตัวคอมมูนิตี้มอลล์ “Metro Town” พร้อมกัน 2 มุมเมือง

ความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในธุรกิจศูนย์การค้า “วีรีเทล” บริษัทในกลุ่ม พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ประกาศตัวเข้าสู่ธุรกิจรีเทล เปิดตัวคอมมูนิตี้มอลล์โครงการแรก “เมโทร ทาวน์” พร้อมกัน 2 แห่ง 2 มุมเมืองของกรุงเทพฯ คือ “เมโทร เวสต์ ทาวน์” กัลปพฤกษ์ และ “เมโทร อีสต์ ทาวน์” สุขุมวิท 77-ลาดกระบัง พร้อมเผยแผน 3 ปี วางเป้าหมายเป็นผู้พัฒนาศูนย์การค้ารายสำคัญ ทุ่มงบลงทุนร่วม 20,000 ล้าน พัฒนาโครงการบนที่ดินรวม 120 ไร่ รวมพื้นที่ก่อสร้าง 500,000 ตร.ม.

คุณชายนิด โง้วศิริมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) และ คุณสมคิด ตันทัดวาณิชย์กุล ผู้ก่อตั้ง บริษัท ธิงค์เวิร์ค จำกัด ที่ปรึกษาและผู้บริหารโครงการ ร่วมกันแถลง ถึงการก้าวเข้าสู่ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเชิงพาณิชย์ ของ บริษัท วีรีเทล จำกัด (มหาชน)ว่า พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค มีกลยุทธ์ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างครอบคลุมทุกรูปแบบ ล่าสุดได้ลงทุนพัฒนาโครงการศูนย์การค้า ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว สามารถสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอในระยะยาว ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท วีรีเทล จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค โดยได้เปิดตัวโครงการแรก คือ เมโทร ทาวน์ (Metro Town) ประกอบด้วยคอมมูนิตี้มอลล์ 2 แห่ง ได้แก่ เมโทร เวสต์ ทาวน์ (Metro West Town) บนถ.กัลปพฤกษ์ และ เมโทร อีสต์ ทาวน์ (Metro East Town) บนถ.สุขุมวิท 77- ลาดกระบัง เป็นการเปิดตัวพร้อมกันบน 2 ทำเล ทั้งฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ

“ทิศทางการเติบโตของศูนย์การค้า ขยายตัวไปตามการเติบโตของเมือง ซึ่งเกิดขึ้นจากการขยายเส้นทางรถไฟฟ้า ทั้งที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และอีกหลายเส้นทางที่อยู่ในแผนและมีกำหนดแล้วเสร็จในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยศูนย์การค้าจะขยายตัวไปตามแนวรถไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ศูนย์การค้ายิ่งมีแนวโน้มที่จะขยายตัวเพิ่มมากขึ้นตามแนวรถไฟฟ้า นอกจากนี้ ศูนย์การค้ารวมทั้งชุมชน ยังมีการขยายออกไปสู่พื้นที่โดยรอบมากขึ้น โดยจะขยายไปจนถึงสถานีสุดท้ายของรถไฟฟ้าแต่ละเส้นทาง”

สำหรับแนวทางการดำเนินงานนั้น พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ซึ่งมีความเชี่ยวชาญจะเป็นผู้คัดเลือกทำเลและจัดหาที่ดินให้ วีรีเทล พัฒนาโครงการ โดยเน้นทำเลที่ใกล้โครงข่ายรถไฟฟ้า ทั้ง BTS รถไฟฟ้าใต้ดิน และแอร์พอร์ตลิ้งค์ ซึ่ง พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค มีแลนด์แบงค์ที่เหมาะสมสำหรับการพัฒนาเป็นศูนย์การค้า ทุกทำเลมีการขยายตัวของชุมชนและเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ทำให้ผู้เช่ามั่นใจได้ในเรื่องดีมานด์รองรับ นอกจากนี้ ยังมีทำเลที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโครงการของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เอง ซึ่งทำให้ผู้ซื้อบ้านในโครงการได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นด้วย

ในส่วนของการออกแบบ โครงการ เมโทร ทาวน์ ทั้ง 2 แห่งออกแบบโดย บริษัท สำนักงานสถาปนิกกรุงเทพ จำกัด (OBA) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบคอมมูนิตี้มอลล์เป็นอย่างดี โดยโครงการอยู่ภายใต้แนวคิด สังคมเมืองของคุณ (Your Urban Life Society) สะท้อนไลฟ์สไตล์ความเป็นคนเมือง ผ่านโครงสร้างทางสถาปัตยกรรม บรรยากาศภายในโครงการ บุคลิกอาคาร และจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์อื่น ๆ ของแต่ละโครงการ

โดย เมโทร เวสต์ ทาวน์ ตั้งอยู่หน้าโครงการ เดอะ เลค@เมโทร พาร์ค ซึ่งมีชุมชนรองรับถึง 4,000 และจะขยายเป็น 5,000 ครอบครัว ใกล้ BTS สถานีวุฒากาศ มีขนาดที่ดิน 10.5 ไร่ พื้นที่ 21,000 ตร.ม. มีร้านค้ารวม 165 ร้านค้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ Tree of Life ต้นไม้แห่งชีวิต ในบรรยากาศที่เข้ากับสภาพแวดล้อมของพื้นที่ ที่มีความเป็นธรรมชาติ

ส่วน เมโทร อีสต์ ทาวน์ อยู่หน้าโครงการเพอร์เฟค เพลส และ เพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ สุขุมวิท 77 ซึ่งมีชุมชน 1,000 ครอบครัวรองรับ และจะขยายเพิ่มเป็น 1,600 ครอบครัว ใกล้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ มีขนาดที่ดิน 16.5 ไร่ พื้นที่ 14,100 ตร.ม. มีจำนวนรวม 160 ร้านค้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ Cloud Garden สวนในเมฆหมอก ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สื่อถึงรันเวย์ของสนามบิน และอาคารในแบบยุโรป สอดคล้องกับทำเลที่ตั้ง ซึ่งอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

โครงการ เมโทร ทาวน์ ยังประกอบด้วยส่วนผสมของผู้เช่า ทั้งผู้เช่าหลัก และผู้เช่าในแต่ละกลุ่มธุรกิจ ที่ครบครันที่สุดใน 8 ประเภทธุรกิจ ได้แก่ 1) ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 2) ซุปเปอร์มาร์เก็ต 3) คาเฟ่และเบเกอรี่ 4) ศูนย์การศึกษาสำหรับเด็กและครอบครัว 5) บริการด้านความงามและสุขภาพ 6) ร้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ 7) ธนาคารและบริการอื่น ๆ 8) ร้านค้ารายย่อยขนาดเล็ก (Mini-shop)

ในการบริหารโครงการนั้น วีรีเทล ได้แต่งตั้งมืออาชีพของวงการค้าปลีก ได้แก่ บริษัท ธิงค์เวิร์ค จำกัด ซึ่งมีความเข้าใจในธุรกิจค้าปลีกอย่างดี เป็นผู้บริหารโครงการ โดย ธิงค์เวิร์ค เน้นด้านการตลาดอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การขายพื้นที่จนถึงเมื่อคอมมูนิตี้มอลล์เปิดให้บริการ

โดยวางแนวทางการพัฒนาโครงการของ วีรีเทล ภายใต้ปัจจัยแห่งความสำเร็จ 5 ประการของการพัฒนาโครงการศูนย์การค้าและคอมมูนิตี้มอลล์

ซึ่งประกอบด้วย ทำเลที่ตั้งรวมถึงความต้องการของตลาด / วางส่วนผสมของผู้เช่าที่ลงตัว / ดำเนินงานด้านการตลาดที่ต่อเนื่อง / ราคาค่าเช่าที่แข่งขันได้และเหมาะสมกับธุรกิจของผู้เช่า และ ผู้พัฒนาโครงการและผู้บริหารโครงการที่เป็นมืออาชีพ

นอกจากนี้ วีรีเทล ยังได้ประกาศแผนในการเป็นผู้พัฒนาศูนย์การค้ารายสำคัญของประเทศ โดยภายในระยะ เวลา 3 ปี มีแผนพัฒนาโครงการบนที่ดินรวม 120 ไร่ พื้นที่ก่อสร้างโครงการรวม 500,000 ตร.ม. มูลค่าการลงทุนร่วม 20,000 ล้านบาท โดยมีความพร้อมที่จะเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกใน 3 ระดับ ได้แก่ ศูนย์การค้าระดับชุมชน (Community Level) ได้แก่ โครงการ เมโทร ทาวน์ (Metro Town) ทั้ง 2 ทำเลที่เปิดตัวในครั้งนี้ มีขนาดที่ดินรวม 27 ไร่ พื้นที่รวมเกือบ 40,000 ตร.ม. งบลงทุนรวม 1,500 ล้านบาท กำหนดการก่อสร้างทั้ง 2 โครงการแล้วเสร็จเปิดให้บริการได้ประมาณ ไตรมาสที่ 4 ปี 2557 นอกจากนี้ ยังมีแผนพัฒนา ศูนย์การค้าระดับมณฑล (District Level) บนถ.รามอินทรา ขนาดที่ดินรวมกว่า 70 ไร่ พื้นที่รวมกว่า 150,000 ตร.ม. งบลงทุนรวม 6,000 ล้านบาท และ ศูนย์การค้าระดับมหานคร (City Level) ทำเลใจกลางเมือง บนถ.รัชดาภิเษก ขนาดที่ดินรวมกว่า 24 ไร่ พื้นที่รวมกว่า 300,000 ตร.ม. งบลงทุนรวม 12,000 ล้านบาท ศูนย์การค้าโดย วีรีเทล ยังมีจุดเด่นที่สำคัญ ก็คือ การพัฒนาโครงการให้เกิดขึ้นเป็นคู่ โดยโครงการ เมโทร ทาวน์ ที่เปิดตัวครั้งนี้ เกิดขึ้นพร้อมกันบน 2 มุมเมืองของกรุงเทพ ฯ ส่วนโครงการบนถนนรามอินทรา และบนถนนรัชดาภิเษก จะมีลักษณะพิเศษคือ จะมี 2 อาคาร ตั้งอยู่ตรงข้ามกัน บน 2 ฝั่งถนนในลักษณะของอาคารคู่

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.