อพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กกับฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง ‘กำแพงเคลื่อนที่’ ขยายให้ห้องดูใหญ่ขึ้น!

micro-apartment

ใครมีห้องขนาดเล็ก กำลังมองหาไอเดียตกแต่งขยายให้พื้นที่ห้องมีมากขึ้นกว่าเดิม และตกแต่งภายในให้สวยน่าอยู่กันล่ะก็ บอกเลยต้องลองมาชมไอเดียตกแต่งภายในห้องขนาดเล็กที่วันนี้เรานำมาฝากกันค่า เป็นการตกแต่งสุดเจ๋งของอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็ก 36 ตารางเมตร ที่มีชื่อว่า 5:1 Apartment ในแมนฮัตตัน ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ผลงานการออกแบบของบริษัท MKCA กันนั่นเอง

micro-apartment (1)

ภายในอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องทำงาน และห้องครัว สะดวกสบาย แม้มีพื้นที่แค่ 36 ตารางเมตร แต่ก็ไม่ได้ดูอึดอัดแต่อย่างใด มีการใช้ฟังก์ชั่นของกำแพงเคลื่อนที่เข้ามาตกแต่งด้านในห้องด้านหนึ่ง ทำให้เราสามารถกั้นแบ่งขนาดของห้อง สำหรับใช้เป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนได้อย่างกว้างขวาง เมื่อใดที่ต้องการให้เป็นห้องนั่งเล่น ก็ใช้กำแพงเคลื่อนที่ เลื่อนไปชิดกำแพงโครงสร้างของห้องไปซะ เราก็จะมีห้องนั่งเล่นที่กว้างและเต็มพื้นที่กันแล้วค่ะ เช่นเดียวกัน หากต้องการใช้ห้องนอน ก็เลื่อนกำแพงเคลื่อนที่ไปชิดฝั่งห้องนั่งเล่น ก็จะมีพื้นที่ห้องนอนใหญ่ขึ้นแล้วเช่นกัน

micro-apartment (2)micro-apartment (3)micro-apartment (4)micro-apartment (5)micro-apartment (6)micro-apartment (7)micro-apartment (8)micro-apartment (9)

เห็นแล้วก็เจ๋งสุดๆ ไปเลย ยิ่งตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นด้วยแล้ว อพาร์ทเม้นท์เล็กๆ ห้องนี้ จากที่ขนาดพื้นที่ดูเล็กซะน่าเป็นห่วง กลับกลายเป็นว่ากลายเป็นห้องที่เจ๋งและน่าอยู่ไม่เบาเลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่มีห้องขนาดเล็กก็คงมีกำลังใจ อยากมีห้องแบบนี้กันบ้างไม่มากก็น้อย ลองเก็บเอาไอเดียนี้ไว้ ประยุกต์ไปใช้ตกแต่งภายในห้องของคุณกันดู เท่านี้เราก็ทำให้ห้องขนาดเล็กดูใหญ่กว่าที่เป็นจริง แถมยังน่าอยู่ได้แล้วล่ะค่ะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.