4 รูปแบบให้คุณมี ‘มินิบาร์’ เก็บเครื่องดื่มโปรดในบ้าน แบบไม่กินพื้นที่

page

ถ้าหากคุณเป็นคนชอบสังสรรค์ มีปาร์ตี้ที่บ้านบ่อยๆ หรือ เป็นคนชอบดื่มล่ะก็ เชื่อว่าคงอยากมีบาร์เครื่องดื่มในบ้าน ไว้เก็บเครื่องดื่มโปรดและชงเครื่องดื่มที่ต้องการกันไม่มากก็น้อยใช่มั้ยคะ แต่เวลาที่พูดถึงการทำบาร์เครื่องดื่มในบ้าน ก็มักจะคิดไปว่ามันจะต้องใช้พื้นที่มาก แต่ที่จริงแล้ว ใช่ว่าเราจะต้องทำบาร์เครื่องดื่มแบบใหญ่ๆ เพียงอย่างเดียวนิน่า เราสามารถทำขนาดกะทัดรัดให้เป็นมินิบาร์เล็กๆ ที่กินพื้นที่ในบ้านมากนักกันก็ได้นะคะ ซึ่งก็แค่ย่อส่วนลงมา แต่ยังคงครบทุกความต้องการ ใช้เก็บเครื่องดื่มโปรดและชงเครื่องดื่มที่ต้องการได้อะไรแบบนี้

ว่าแล้ววันนี้ก็เลยนำเอา 4 รูปแบบให้คุณมี ‘มินิบาร์’ เก็บเครื่องดื่มโปรดในบ้าน แบบไม่กินพื้นที่มาฝากให้ได้ชมกันเป็นไอเดียดูด้วยล่ะค่ะ ลองมาดูสิคะว่ามีไอเดียไหนที่น่าสนใจ ทำมินิบาร์ในบ้านเราบ้าง

รูปแบบที่ 1 ตู้มินิบาร์

1 harvey-wallbanger

เป็นการใช้ตู้เก็บของนี่แหละค่ะ มาทำเป็นมินิบาร์ ตู้เดียวให้มีครบทุกอย่าง ทั้งเครื่องดื่มที่ชอบ ไวน์ แอลกอฮอลล์ต่างๆ และยังรวบรวมเก็บแก้วสำหรับเครื่องดื่มเหล่านั้นเอาไว้ภายในได้ด้วยนั่นเองค่ะ ซึ่งก็มีตู้มินิบาร์อยู่หลายแบบที่วางขายอยู่ให้เราเลือกใช้ตกแต่งภายในบ้านกันนะคะ ก็ลองเลือกแบบที่ประหยัดพื้นที่ หรือ มีที่เก็บเครื่องดื่มได้เท่ากับที่ต้องการดูนะคะ

1 marin-bar-cabinet1 modular-bar-tower-design1 parker-spirits-ebony-cabinet1 minimalist-small-bar-furniture1 steamer-bar-cabinet

 

 

รูปแบบที่ 2 ถาดมินิบาร์

3 entryway-bar-tray-design

บางทีเราอาจจะไม่จำเป็นต้องมีมินิบาร์ที่ดูเป็นสัดส่วนมากนัก เอาแค่ถาดและใส่เครื่องดื่มโปรดรวบรวมเอาไว้แบบนี้ก็ได้ จะยกย้ายไปยังสถานที่ต่างๆ ภายในบ้านก็ไม่ใช่เรื่องยาก แบบนี้ก็เป็นไอเดียง่ายๆ ที่ทำเองได้ไม่ยากเลยค่ะ

3 kitchen-design-tray-small-bar3 custom-small-bar-furniture

 

 

รูปแบบที่ 3 รถเข็นมินิบาร์

2 harris-wooden-bar-cart

หารถเข็นที่สามารถวางเครื่องดื่มด้านบนได้ ก็นำเอาเครื่องดื่มโปรดมาใส่เรียงไว้ และแก้วน้ำ ถังน้ำแข็งเตรียมให้พร้อมเสิร์ฟ เข็นไปยังห้องที่มีงานสังสรรค์ เท่านี้ก็ได้มินิบาร์เล็กๆ ไว้บริการตนเองและเพื่อนฝูงตลอดงานแล้วล่ะค่ะ

2 gold-bar-cart-design2 lucite-bar-cart-design2 wooden-bar-cart-on-wheels

 

 

รูปแบบที่ 4 DIY มินิบาร์จากเฟอร์นิเจอร์เก่า

4 before-and-after-bar-design

ไม่จำเป็นต้องหามินิบาร์ใหม่ๆ ให้สิ้นเปลือง อีกไอเดียที่คุณสามารถทำเองได้ คือการนำเอาของเก่าในบ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ใช้แล้ว ตู้ใบเก่า มารีไซเคิลใหม่ ทำเป็นตู้เก็บเครื่องดื่ม หรือ จะใช้ชั้นวางรองเท้ามารีไซเคิลมาวางเครื่องดืมก็ได้ ยังมีอีกหลายไอเดีย ที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใชกันได้ไม่ยากนะคะ ลองหาไอเดียเพิ่มเติมแล้วนำมาประยุกต์กันดูค่ะ

4 Expedit-Bar-Hack-Bar

 

เห็นมั้ยคะว่ามินิบาร์ของเรา ใช้พื้นที่ไม่เยอะเลยสักนิด ถ้าใครอยากมี ก็ลองเลือกสักรูปแบบที่ชอบ แล้วทำไว้ในบ้านกันดูนะคะ เท่านี้ก็ได้บาร์เครื่องดื่ม เก็บเครื่องดื่มโปรดไว้ในบ้านแล้วล่ะค่ะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.