เรียบง่ายแต่ทันสมัยกับอพาร์ทเม้นท์ในฮ่องกง

Clifton Leung ออกแบบอพาร์ทเม้นท์ในฮ่องกงแห่งนี้อย่างเรียบง่าย แต่ทันสมัย คลิฟตันออกแบบและตกแต่งภายในอพาร์ทเม้นท์โดยใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อสื่อถึงความคลาสสิก เรียบง่าย เราจะเห็นได้ว่าการตกแต่งภายในของเขานั้นตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยสีขาว ดูสว่างไสว และตกแต่งห้องครัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาว แต่ละห้องนั้นก็ผสมผสานกับสีโทนอบอุ่น เช่น น้ำตาล หรือวัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างไม้ อีกทั้งยังใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปแบบทันสมัย โมเดิร์นเข้ามาตกแต่ง

การที่คลิฟตันตกแต่งห้องอพาร์ทเม้นท์โดยไม่ได้ทำให้รก แต่เขาเลือกตกแต่งเพียงบางจุดและตกแต่งด้วยวัสดุเท่าที่จำเป็น อีกทั้งพื้นที่โล่งกว้างขวางของห้องอพาร์ทเม้นท์นี้ด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้อพาร์ทเม้นท์ของเขานั้นดูเรียบง่าย แต่ก็ทันสมัยอยู่ในที่เดียวกันนั่นเอง

เรามาชมภาพอพาร์ทเม้นท์สวยๆ ของเขาในฮ่องกง ประเทศในเอเชียเหมือนบ้านเรากันดีกว่าค่ะ

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารนั้นอยู่บริเวณเดียวกัน ด้านหลังเป็นห้องครัว ด้านหน้าเป็นห้องรับประทานอาหาร มีโต๊ะไม้ตัวยาวตั้งอยู่ในพื้นที่รับประทานอาหาร ล้อมรอบด้วยเก้าอี้สีขาวทรงโมเดิร์น โคมไฟสีขาวห้อยลงจากเพดานมาตกแต่ง บริเวณรอบๆ นั้นกว้างขวางและเรียบง่ายด้วยการวางตู้เก็บของอยู่ด้านหนึ่งของกำแพง สีของตู้นั้นก็เรียบง่าย สีครีม เป็นห้องรับประทานอาหารที่ดูเรียบง่ายจริงๆ แต่ก็โมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ ประกอบกับพื้นไม้นั้นช่วยเสริมความรู้สึกและบรรยากาศให้กับห้องดูอบอุ่นและคลาสสิกมากขึ้น

ถัดมาบริเวณลึกเข้าไปหน่อยเป็นห้องครัวที่โมเดิร์น เพราะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ครัวที่ทันสมัย แต่เรียบง่ายด้วยสีขาวที่เลือกสรรมาตกแต่ง มีเคาน์เตอร์ครัวยื่นออกมาเป็นโต๊ะสีขาวสำหรับรับประทานอาหารง่ายๆ ด้านบนเคาน์เตอร์ เก้าอี้สีขาวทรงสูง ดีไซน์ทันสมัยตั้งเรียงอยู่อีกด้านหนึ่ง

ผ่านห้องครัวและห้องรับประทานอาหารมาจะพบกับห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งเรียบๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งไม่กี่ชิ้น เฟอร์นิเจอร์โซฟาสีเทาตัวยาวตั้งอยู่ด้านหนึ่งของกำแพง บนเพดานนั้นประดับด้วยพัดลมโบราณ และเมื่อมองไปอีกฝั่งนั้นตกแต่งด้วยชั้นวางของเตี้ยๆ เป็นแนวยาวสีขาว ติดโทรทัศน์เข้ากับช่องวางของชั้นวางของที่ติดอยู่บนกำแพง ส่วนบริเวณพื้นที่ตรงกลางนั้นปล่อยโล่งให้เห็นเพียงพื้นไม้ที่เรียบง่าย ทำให้ห้องนั่งเล่นนี้ดูเรียบง่ายจริงๆ และสบายตามากๆ เลยล่ะค่ะ

มุมทางเดินตกแต่งด้วยรูปภาพชายในชุดจีนโบราณ สังเกตได้ว่าอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้นั้นตกแต่งด้วยโทนสีคลาสสิกอย่าง ขาว น้ำตาล ครีม เป็นหลักจริงๆ และของตกแต่งส่วนใหญ่นั้นก็สื่อออกมาทางประเทศจีนด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะรูปภาพประดับ ลวดลายของตู้เก็บของ เป็นต้น

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาวและน้ำตาลเข้มเป็นหลัก เตียงนอนไม้สีน้ำตาลกับเบาะฝูกสีขาวนั้นตัดกันได้สวยงาม ด้านข้างเตียงนอนทั้งสองนั้นตกแต่งด้วยชั้นวางของไม้สีเข้มแบบจีนโบราณ มีโซฟาเดี่ยวตัวยาวสีขาวตั้งอยู่ด้านข้างเตียงนอน ใกล้กับริมหน้าต่าง ซึ่งสามารถผ่อนคลายได้เพราะหน้าต่างนั้น หากเปิดผ้าม่านเลื่อนออกไปแล้วนั้น จะสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างสวยงามสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ห้องทำงานนั้นเต็มไปด้วยชั้นวางของไม้สีครีมอ่อน เป็นห้องที่มีพื้นที่ไม่มากนัก และตกแต่งด้วยชั้นวางของเต็มไปสองข้างกำแพง บนชั้นวางนั้นก็วางสิ่งของ หนังสือ และอื่นๆ เอาไว้เต็มไปหมด มุมหนึ่งตั้งโต๊ะทำงานไม้ตัวเล็กเอาไว้ ด้านบนก็มีคอมพิวเตอร์ตั้งอยู่ อีกมุมใต้ชั้นวางของนั้นก็มีโต๊ะทำงานอีกตัวเป็นแบบตัวยาว ดีไซน์ให้เข้ากับชั้นวางของ สามารถนั่งทำงานได้พร้อมกับแล็ปท็อปพกพา

ห้องนี้เป็นห้องนอนเด็ก ซึ่งดูเป็นห้องที่มีสีสันมากที่สุดแล้วในบรรดาแต่ละห้องของอพาร์ทเม้นท์นี้ ตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลักเหมือนเคย แต่ด้วยความที่เป็นห้องเด็กนั้นจึงมีการเติมแต่งสีสันตามของตกแต่งเข้าไปแทรก ซึ่งก็ทำให้ผลลัพธ์ของห้องนั้นออกมาสดใส น่ารัก สวยงามมากทีเดียวค่ะ

อพาร์ทเม้นท์นี้มีห้องซักรีดด้วยค่ะ อุปกรณ์และเครื่องใช้ต่างๆ นั้นก็เน้นที่สีขาวเหมือนเช่นเคย

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบหรูด้วยสีขาว ดูสะอาดตา มีอ่างอาบน้ำหรูหราและมีที่อาบน้ำแบบฝักบัวทันสมัย มีชั้นวางของเป็นชั้นกระจกใสสวยงาม

เห็นไหมคะว่าการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์แบบเรียบง่ายนั้นก็โมเดิร์นได้ค่ะ เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่สวยและรู้สึกสบายตา ผ่อนคลายจริงๆ เลยนะคะว่าไหม…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.