พาชมบ้านตกแต่งสำเร็จอย่างเรียบง่ายจาก Muji

วันนี้เราจะพาคุณไปชมบ้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายสวยงามด้วยสีขาวและไม้สีอ่อนกันค่ะ นี่เป็นบ้านโมเดิร์นทันสมัยสำเร็จรูปที่ทาง Muji ได้มีการตกแต่งภายในเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น การตกแต่งออกแบบของบ้านหลังนี้ให้ความรู้สึกได้ถึงความเรียบง่าย สบายๆ และ น่าอยู่

ตัวบ้านนั้นมีดีไซน์เป็นเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมธรรมดาสีขาว บ้านทรงทันสมัย ที่มีการเจาะหน้าต่างบานใหญ่ให้แสงสว่างส่องเข้าไปภายในตัวบ้าน สวยงาม มีชานไม้สำหรับออกมานั่งผ่อนคลายภายนอกและสัมผัสกับธรรมชาติสวยๆ และยังมีอาณาเขตสนามหญ้าล้อมตัวบ้านอย่างร่มรื่น

เมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามาภายในบ้านจะพบกับทางเข้าที่ตกแต่งไปด้วยชั้นวางรองเท้า มีจักรยานวางอยู่ และ ตกแต่งตลอดทางเหมือนเป็นแกลลอรี่ขนาดย่อมๆสวยงามด้วยกำแพงสีขาวและของตกแต่ง มีประตูบานเลื่อนกระจกฝ้าสำหรับเลื่อนเปิดเข้ามาสู่ห้องนั่งเล่นภายใน


ห้องนั่งเล่นตกแต่งเรียบง่ายสวยงามด้วยนไม้สีอ่อนกับผนังกำแพงสีขาวที่เข้ากันอย่างดูดี โซฟาสีครีมวางอยู่ด้านบนพรมสีดำตัดกันโดดเด่น พื้ มีโต๊ะรับแขกไม้สีอ่อน และ โต๊ะวางโทรทัศน์จอแบนที่ทำจากไม้สีเดียวกันตกแต่งอยู่ในบริเวณห้องนั่งเล่นนี้ มีตู้เก็บของไม้ตั้งอยู่ริมกำแพงด้านหนึ่ง เป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายและไม่ได้เยอะมากจนไปนัก ห้องนั่งเล่นนี้ยังสามารถมองออกไปนอกหน้าต่างบานใหญ่ ชมวิวสวยๆ ของสนามหญ้าได้อีกด้วย

ใกล้กับห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีอ่อนดีไซน์คลาสสิกสำหรับสี่ท่านและเก้าอี้ไม้ตั้งอยู่ ข้างๆ เป็นกำแพงปูนเตี้ยๆ สำหรับกั้นระหว่างพื้นที่นี้กับห้องครัว เข้าไปด้านในมีบานประตูกระจกฝ้าเลื่อนเปิดปิดกั้นห้องครัวอีกถอดนึง เมื่อเลื่อนเปิดจะพบกับห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีเงินและสีขาวอย่างเรียบๆ


เมื่อขึ้นบันไดขึ้นมายังชั้นบนจะพบส่วนของห้องนอน ห้องทำงาน ห้องแต่งตัวและห้องน้ำ ซึ่งตกแต่งด้วยสินค้าจาก Muji และ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายสวยงาม

บริเวณห้องทำงานตกแต่งด้วยโต๊ะสีดำตัดขาว ด้านหลังเป็นช่องเก็บของไม้สีน้ำตาลเข้ม ซึ่งเป็นที่เก็บของและกั้นห้องแต่งตัวเอาไว้ ภายในห้องนั้นเก็บเสื้อผ้าโดยใช้ตู้โครงเหล็ก เผยให้เห็นเสื้อผ้า ไม่ได้เก็บแบบทึบ มิดชิด ซึ่งก็ทำให้ดูสวยงามและเรียบง่าย สบายๆ


มีพื้นที่พักผ่อนในชั้นบน เป็นห้องนั่งเล่นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ตกแต่งด้วยห้องสีขาว โต๊ะกลมสีขาวและเบาะรองนั่งแบบญี่ปุ่น ปูเสื่อที่พื้นสวยงาม

มีสองห้องนอน สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ในห้องนอนผู้ใหญ่นั้นตกแต่งด้วยเตียงนอนไม้ปูผ้าปูที่นอนสีน้ำเงินเข้ม มีหน้าต่างภายในห้องเป็นกระจกฝ้า มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่งภายใน และ มีตู้เสื้อผ้าที่มีบานตู้เป็นกระจกฝ้าเช่นเดียวกัน ส่วนห้องนอนเด็กนั้นตกแต่งด้วยเตียงนอนไม้สองชั้น มีโต๊ะเขียนหนังสือไม้ตั้งอยู่ด้านบนพรมสีแดงโดดเด่น บานกระจกฝ้าเลื่อนเปิดปิดกั้นบริเวณชั้นวางของเก็บของต่างๆ เอาไว้อย่างแนบเนียน สวยงาม

ห้องน้ำตกแต่งอย่างโมเดิร์นด้วยสีขาวและสีครีมเป็นหลัก ดูสวย สะอาด และสว่างไสวมากๆ เลย

 

เป็นบ้านที่ตกแต่งเรียบง่ายจริงๆ สวยงามมากเลยนะคะ ยิ่งสินค้าจาก Muji เป็นสินค้าที่คลาสสิกด้วยแล้ว ตกแต่งออกมา ดูอย่างไรก็สวย ไม่มีขัดกันเลยสักนิดเดียวเลยนะคะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.