รอนานแค่ไหนก็ยอม! ที่รอรถเมล์สุดเดิร์นในออสเตรีย เห็นแล้วอยากให้รถมาช้ากว่าเดิม

BS6

หากให้พูดถึงที่รอรถเมล์ คุณคิดถึงที่รอแบบไหนกันบ้างคะ ถ้าเป็นบ้านเรา ก็คงเป็นที่รอที่มีป้ายบิลบอร์ดด้านหลัง โฆษณาต่างๆ และด้านหน้าเป็นม้านั่งยาวกัน บางที่ก็สภาพโอเค บางที่ก็เก่าไปตามเวลาใช่มั้ยคะ เห็นแล้วบางทีก็อยากจะรีบขึ้นรถเมล์ ตรงดิ่งกลับบ้านเลยดีกว่า

แต่แหม….ในเมื่อรถเมล์มาช้า เราก็คงต้องรอกันที่ป้ายนั้นอยู่ดี แต่คงจะดีไม่น้อย ถ้าหากป้ายรถเมล์บ้านเราเปลี่ยนใหม่เหมือนอย่างใน Krumbach ประเทศออสเตรียล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนจะคิดในใจ รถเมล์มาช้ากว่านี้อีกสักพักก็ไม่เป็นไรหรอก ก็เพราะที่รอรถเมล์ของออสเตรียโซนนี้ ตกแต่งออกมาได้อย่างโมเดิร์นสุดๆ ไปเลยนะสิคะ เห็นแล้วก็เพลิน นึกว่ามาพักผ่อนเที่ยวเล่นนอกสถานที่ มากกว่าจะมานั่งรอรถเสียอีก มีทั้งห้องกระจกสวยหรู ซึ่งออกแบบโดย Smiljan Radic Desings, บันไดไม้เรียวสนุกสนานให้เล่นรอรถเมล์ ออกแบบโดย Sou Fujimoto , อาคารโมเดิร์นทรงกล่อง 2 ชั้นสำหรับรอรถเมล์ ผลงานของ Rintala Eggertsson , ที่รอรถเมล์เพิงเหล็กพับโมเดิร์น ไอเดียสร้างสรรค์โดย Vylder Vinck Taillieu และสุดท้ายก็เป็นที่นั่งเล่นรอรถเมล์สุดโมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยไม้จำนวนมาก ผลงานของ Wang Shu and Lu Wenyu นั่นเอง

BS7BS1BS2BS4BS5BS3BS8BS9

เป็นอย่างไรบ้างคะเห็นแล้วน่าจะถูกใจใครที่ใช้บริการรถเมล์กลับบ้านกันได้ไม่น้อยเลย…ก็หวังว่าในอนาคตบ้านเราก็จะมีป้ายรถเมล์สุดเดิร์นแบบนี้กันบ้าง…

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.