บ้านโมเดิร์นสวยมีเสน่ห์ จับดีไซน์เก่าและใหม่มิกซ์ลงตัว

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Hudson St เป็นบ้านที่ถูกดัดแปลงมาจากโบสถ์ Anglican Church ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าแก่ในปี ค.ศ. 1892 ตั้งอยู่ใน Moonee Ponds ชานเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ออกแบบและปรับปรุงใหม่ให้ดูสวยทันสมัยและมีเสน่ห์โดย Bagnato Architects ตัวบ้านนั้นแบ่งเป็นสองฝั่งหลักๆ คือจะมีอาคารสองหลังที่มีทางเชื่อมต่อกันตรงกลาง ด้านหนึ่งมีรูปทรงคล้ายบ้านแบบดั้งเดิมที่มีหลังคาเป็นสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ตกแต่งด้วยไม้สีขาวทั่วทั้งหลัง และยังคงมีลักษณะดีไซน์ดั้งเดิมของโบสถ์เอาไว้เล็กน้อย ทำให้ดูมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก

ส่วนอีกด้านหนึ่งมีรูปทรงที่โมเดิร์นมากขึ้น เป็นโรงจอดรถด้านล่าง ซึ่งด้านนี้ตกแต่งภายนอกด้วยคอนกรีตและมีรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยมากขึ้นกว่า มีรั้วเหล็กดัดสีดำกั้นเป็นอาณาเขต มีต้นไม้เล็กๆ สนามหญ้า สร้างบรรยากาศร่มรื่นให้กับสภาพแวดล้อมภายนอกดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น ด้านหลังบ้านนั้น ตัวบ้านตกแต่งด้วยกระจกใสบานใหญ่ครึ่งหนึ่ง ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง และสัมผัสกับธรรมชาติ สนามหญ้า สระว่ายน้ำ สวนสวยและมุมพักผ่อนด้านหลังบ้านได้อย่างเต็มที่

ส่วนภายในตัวบ้านนั้นตกแต่งได้สวยงามทีเดียวค่ะ ทั้งหรูหราและทันสมัยไปในตัว แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีเสน่ห์ของความเก่าในอดีตโผล่ให้เห็นในรายละเอียดของโครงสร้างบ้านอยู่บ้าง ซึ่งก็ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยมีสไตล์ ตกแต่งภายในโครงสร้างบ้านด้วยวัสดุไม้สีเข้ม คอนกรีต ปูน ใช้เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยผสมกับเฟอร์นิเจอร์วินเทจในโทนสีน้ำตาล ครีม ดำ ภายในบ้านมีหลายห้องนอนด้วยกัน แต่ละห้องตกแต่งได้เรียบหรู โมเดิร์น สวยงามมากทีเดียวค่ะ ในห้องอาหารห้องหนึ่งจัดตกแต่งกำแพงด้วยขวดไวน์เลิศรสมากมายเรียงกันเป็นแนว กลายเป็นงานศิลปะที่สวยงามประดับให้ห้องดูโดดเด่นขึ้นไป

นอกจากนั้นยังมีห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายเตรียมพร้อมเอาไว้สำหรับทำกิจกรรม บริเวณพื้นที่ส่วนกลางอย่างห้องรับประทานอาหาร มุมห้องนั่งเล่น และ ห้องครัวมีทั้งแบบเปิดโล่งและห้องปิด ซึ่งมีการตกแต่งที่สวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยสีโทนน้ำตาล ครีม ดูเรียบหรูดีทีเดียวค่ะ บริเวณบันไดตกแต่งรับกับโครงสร้างได้ดี ห้องใต้หลังคาก็เช่นเดียวกัน สร้างความแตกต่างด้วยการใช้ไม้คนละสีในการตกแต่งกำแพงและเพดาน ก็ทำให้ภายในห้องที่อยู่ใต้หลังคาเหล่านั้นดูสวยและโดดเด่น จะว่าไปแล้วนี่ก็เป็นบ้านที่มิกซ์ผสมเอาความเก่าและความใหม่เข้ามารวมกันได้อย่างมีเสน่ห์ น่าอยู่ทีเดียวนะคะ ว่าแล้วเราก็ไปชมภาพบ้านหลังนี้กันเลยค่ะ

ภาพจาก : homedsgn

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.