โบสถ์เก่าแก่กับสไตล์โมเดิร์นลอฟต์

วันนี้เราจะพาคุณไปชมภาพโบสถ์ Westbourne Grove เก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1853 และถูกปรับปรุงทั้งสองชั้นของตัวโบสถ์ให้กลายมาอพาร์ทเม้นท์สไตล์โมเดิร์นลอฟต์ที่สวยงามมากๆ การปรับปรุงครั้งนี้เกิดขึ้นโดยบริษัท DOS Architects

โบสถ์เก่าแก่หลังนี้ตั้งอยู่ที่ Notting Hill ในกรุงลอนดอน การตกแต่งออกแบบโบสถ์ดูเหมือนว่าทาง DOS จะต้องอาศัยความท้าทายกับสภาพแวดล้อม พวกเขาออกแบบให้มีความโมเดิร์นสูงมาก ซึ่งผิดกับรูปลักษณ์ภายนอกของโบสถ์ที่ยังคงลักษณะเดิมไว้

ภายในมีการตกแต่งเป็นดังนี้ พื้นที่สูงของแกนหลังคายังคงถูกเก็บไว้ ไม่เปลี่ยนแปลง รวมไปถึงตัวหน้าต่างที่มีเอกลักษณ์ของโบสถ์เอง ก็ยังคงถูกเก็บไว้เพื่อปล่อยให้แสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึงด้านใน เขาเลือกใช้สีชมพูและม่วงมาช่วยในการตกแต่งห้อง เพราะมันตัดกันได้ดีกับกำแพงสีขาวบริสุทธิ์ พื้นที่ของโบสถ์เก่าแก่หลังนี้มีประมาณ 400 ตร.ม.  ทั้งสองชั้นของถูกเชื่อมกันด้วยบันไดกระจกที่สามารถมองเห็นสิ่งที่น่าสนใจผ่านกระจกได้ นับว่าเป็นการปรับปรุงที่น่าสนใจมากๆ ที่ทาง DOS สามารถทำให้โบสถ์เก่าแก่ของคริสตจักรเปลี่ยนมาเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่สวยงามได้ขนาดนี้และทันสมัยขึ้นมากทีเดียว

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.