อยู่ท่ามกลางธรรมชาติกับบ้านในฝันที่น่าอยู่

Michael Malone Architects เป็นสตูดิโอออกแบบที่ดัลลัส ในเทกซัส ได้ออกแบบ The Raven Lake Ranch บ้านโมเดิร์นทันสมัยหลังนี้มีดีไซน์ภายนอกด้วยอิฐบล็อกสีเทาตัดกับบางบริเวณเป็นไม้สีขาว ซึ่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว ทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านในฝันของใครหลายคนได้ไม่ยาก ความสดชื่นที่รายล้อมตัวบ้านอยู่นี่ช่วยกันสร้างบรรยากาศที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนและนันทนาการให้กับผู้คนที่อาศัยในบ้านได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

ไม่เพียงแต่ตัวบ้านภายนอกจะทำให้เรารู้สึกอยากอยู่บ้านในฝันหลังนี้ตลอดไปเท่านั้นนะคะ ภายในยังมีการตกแต่งที่สวยงาม อบอุ่น อีกด้วยล่ะค่ะ แบบนี้เป็นใครก็ต้องยกให้เป็นบ้านในฝันอย่างไม่ต้องสงสัยกันอยู่แล้วจริงไหมคะ ในเมื่อสวยทั้งภายนอกภายในแบบนี้…เราไปชมกันดีกว่าค่ะ

ภายนอกตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีเทาและไม้สีขาวในบางบริเวณ รูปทรงของบ้านเป็นโมเดิร์น สนามหญ้าและต้นไม้สีเขียวจำนวนมากล้อมรอบตัวบ้าน สร้างทัศนียภาพที่สวยงามบนพื้นที่ขนาด 250.83 ตารางเมตร ทางเดินเข้าไปในตัวบ้านปูด้วยหินสี่เหลี่ยมเป็นขั้นๆ อย่างสวยงาม

ภายในตกแต่งพื้นด้วยไม้สีเข้มและทาผนังกำแพงสีขาวโดยรอบ บางบริเวณกำแพงตกแต่งด้วยอิฐสีเทา ให้บรรยากาศภายในดูคันทรีขึ้นมาหน่อย ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยชุดโซฟาผ้าพิมพ์ลายทางสีเทาเข้ม เทาอ่อน และ สีขาว อีกด้านหนึ่งของชุดโซฟานี้เป็นโซฟาเดี่ยวสีเทาอ่อนดีไซน์แบบดั้งเดิม ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองปูพรมขนนุ่มๆ สีครีมด้านล่างและด้านบนพรมมีโต๊ะกระจกใสสี่เหลี่ยมเป็นโต๊ะรับแขก ประตูและหน้าต่างบริเวณกำแพงนั้นช่วยให้มองเห็นวิวสวยๆ จากภายในได้ บริเวณกำแพงอิฐบล็อกสีเทานั้นซ่อนเตาผิงไฟให้ความอบอุ่นเอาไว้อยู่

ถัดไปด้านหลังชุดรับแขกนั้นเป็นบริเวณรับประทานอาหาร ประกอบด้วยโต๊ะไม้ตัวยาวและเก้าอี้สีดำ ด้านบนเพดานนั้นห้อยโคมไฟระย้าสวยๆ ลงมา ด้านหลังโต๊ะรับประทานอาหารมีกำแพงหินอ่อนเตี้ยๆ กั้นระหว่างพื้นที่ห้องครัวกับบริเวณนี้เอาไว้

ห้องครัวอยู่ด้านหลังพื้นที่รับประทานอาหาร เฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวนั้นดูเรียบง่าย แต่เมื่อมีการตกแต่งบางบริเวณในห้องครัวด้วยหินอ่อนเข้าไป ทำให้ดูเป็นครัวที่เรียบหรูและสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ บริเวณที่ล้างจานซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนนั้นมีชุดโซฟาสีเทาอ่อนตั้งอยู่ด้วยล่ะค่ะ สำหรับเป็นที่พักผ่อนอีกบริเวณหนึ่งในบ้านนั่นเอง

แต่ละมุมของบ้านนั้นมีการวางเก้าอี้ไม้พับแบบกลางแจ้งซึ่งมีเบาะรองนั่งสีแดงโดดเด่นเอาไว้ตามมุม สำหรับนั่งพักผ่อน พูดคุย เฮฮา และยังมองเห็นธรรมชาติสวยๆ ที่รายล้อมตัวบ้านด้านนอกได้อีกด้วยผ่านทางหน้าต่างกระจกใสนั่นเองค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.