แต่งบ้านเจ๋งๆ สร้างพาร์ทิชั่นปิดพื้นที่ส่วนตัว

บ้านในใจกลางเมือง มีข้อดีหลายอย่าง ทั้งสะดวกสบาย เดินทางไปไหนมาไหนก็ง่าย แต่ทั้งนี้มีข้อดีแล้วย่อมมีข้อเสีย การที่อยู่บ้านในใจกลางเมืองก็อาจทำให้เราขาดความสงบไปได้เหมือนกัน เพราะทุกคนก็มักจะแวะเวียนมาหาเราได้ง่ายขึ้นเสมอ บางเวลาที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อาจจะได้ยินเสียงรบกวนในระแวกใกล้ๆ ดังขึ้นมาก็เป็นได้ หากใครอยู่ใกล้สถานบันเทิง หรือ อยู่ในบริเวณย่านที่เต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่าน จะหาความเป็นส่วนตัวให้สงบจริงๆ คงยากเหมือนกันนะคะ

วันนี้เราก็เลยนำบ้านหลังหนึ่งที่เห็นไอเดียตกแต่งของเขาแล้ว ขอบอกว่าเจ๋งไม่น้อยเลยล่ะค่ะ สำหรับบ้านหลังนี้ที่เรานำมาฝากนั้น ตกแต่งภายในบ้านอย่างสวยงาม ในแบบโมเดิร์นเรียบง่าย ซึ่งออกแบบโดย VW+BS ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาวและดำ ร่วมกับไม้สีอ่อน บรรยากาศภายในเรียบสงบ แต่ขณะเดียวกันมีความสะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว อยู่ในพื้นที่ใกล้ๆ กัน ด้านหลังครัวมีบันไดขึ้นไปยังด้านบน ซึ่งจะกลายมาเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าบ้าน เพราะมีทั้งห้องนอนอยู่ด้านบนนั้นเอง ที่เก๋ไก๋และเจ๋งของบ้านคือ หากไม่ต้องการให้เพื่อนฝูงมาหยุ่มย่ามกับห้องส่วนตัวของเรา จะทำอย่างไรดีล่ะ?

บ้านหลังนี้ออกแบบได้เก๋ตรงนี้นี่เองคะ เขาออกแบบให้มีประตูปิดส่วนของบันไดเชื่อมกับห้องครัวไม้ได้อย่างลงตัว มองเผินๆ อาจคิดว่าภายในบ้านมีพื้นที่แค่นี้จริงๆ ส่วนบริเวณชั้นสองนั้น หากเวลาปกติ อยากจะใช้ชีวิตปกติก็เปิดบานประตูสีขาวออก เผยให้เห็นระเบียงกระจกใสกั้นชั้นสองเอาไว้ หรือ หากต้องการความสงบ ปิดบานพับประตูทั้งหมด เท่านั้นก็ไม่มีสิ่งใดรบกวนความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้านหลังนี้กันได้แล้วล่ะค่ะ เพราะมองจากห้องนั่งเล่นอย่างไร ก็ดูเหมือนว่าภายในบ้านนี้ไม่มีชั้นสองเลยนั่นเอง! เจ๋งดีนะคะ ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลยค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.