HOW TO แต่งบ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สีสันจัดจ้านอย่างมั่นใจในสไตล์ moroccan

moroccan style1

สไตล์การแต่งบ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เฉพาะตัว ด้วยการใช้คู่สีที่จัดจ้าน และลวดลายที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของโมร็อคโค ซึ่งสไตล์นี้อาจจะเหมาะกับสาวๆที่มีใจรักงานคราฟท์ งานหัตถกรรม หรือคนที่หลงรักวัฒนธรรมตะวันออก ก็ต้องหลงใหลในเสน่ห์ของลายเส้น ลวดลายที่ประดับด้วยกระเบื้องโมเสก และสีสันที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ถ้ายังนึกไม่ออกว่า moroccan นี่จะออกมาฟีลประมาณไหน นึกถึงพวกศิลปะอาหรับ ก็ต้องทำให้คุณร้อง อ๋อออออ อย่างแน่นอน จริงๆเป็นสไตล์ที่เราพบเห็นกันบ่อยตามรีสอร์ท ป็อปปูล่ามากในกลุ่มของบ้านพักตากอากาศ หรือคาเฟ่ เก๋ๆ ในกทม.ก็พอมีให้เราได้ซึมซับ ศิลปะของการตกแต่ง morocco เป็นประเทศที่มีอารยธรรมของชนชาติอย่างเด่นชัด มีแนวชายทะเลและทะเลทรายอยู่ในพื้นที่ของประเทศด้วยการนำเอารูปแบบมาใช้การตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรม อาคาร รีสอร์ทริมทะเลจึงนิยมการตกแต่งสไตล์นี้แล้วต้องบอกเลยนะคะว่าเป็นสไตล์ที่บางทีก็มีความมิกซ์แอนด์ไม่แมทช์ สีสันและลวดลายบางคราวก็คอนทราสต์กันเกิ๊นน แต่เอ๊ะ!! ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์แฮะ

morocco style (1)
image source

นี่แหละคือหัวใจของสไตล์นี้เลยหละ ความดีเทลในดีเทลอีกที แต่กลับกลาย เป็นไอเดียสร้างสรรค์ แล้วยังทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกเหมือนกับได้พักผ่อนในบ้านพักตากอากาศเลยหละ แล้วยังถูกบำบัดความน่าเบื่อ ด้วยสีสัน กระจกโมเสก ที่ช่วยกระตุ้นให้ผู้อยู่อาศัยมีชีวิตชีวา กระปรี้กระเป่า ให้ทุกวันของคุณเป็นวันของการพักผ่อนได้ดีเลยหละค่ะ อวนเลยมีไอเดียในการแต่งบ้านสไตล์ moroccan มาแนะนำไอเท็มที่ขาดไม่ได้ ของสไตล์นี้ อะไรน๊าาาา ที่ทำให้กลายเป็นสไตล์ที่มีเสน่ห์และยังเป็นสไตล์ที่ยังคงอารยธรรมของชาวโมร็อคโคไว้ได้อย่างดีอีกด้วย

morocco style (2)
image source

1.โคมไฟ โลหะ ฉลุลายฝีมือ

morocco style (3)
image source

2.พรม ลวดลายกราฟฟิกเรขาคณิต ดอกไม้ สีสันจัดจ้าน สีที่นิยมก็จะเป็นสีแดง สีเหลือง สีเขียว สีน้ำเงิน แต่จะเป็นโทนสีที่มีความเข้มไปในเฉดดำ หรือเรียกว่าสีกร่ำ

morocco style (4)
image source

3.เทียน

morocco style (6)
image source

4.หมอน

 

morocco style (7)
image source
morocco style (8)
image source

5.ภาชนะใส่อาหาร

morocco style (9)
image source

6.เก้าอี้ Peacock

morocco style (10)
image source

7.ลายกระเบื้อง

morocco style (11)
image source
morocco style (12)
image source

 

ข้าวของเครื่องใช้ทั้งหมด จะเป็นลวดลายจากผนังโมเสก หรือ พรม แม้กระทั่งการเขียนสีลงบนฝ้าเพดาน จะเห็นได้ว่ามีลวดลายที่เกี่ยวกับพรรณไม้และรูปทรงเรขาคณิต เพราะโมร็อกโกนับถือศาสนาอิสลามในรูปแบบ Moroccan Style มาตกแต่งนั้นลักษณะเด่นของรูปแบบนี้ที่เห็นกันอย่างชัดเจนคือ รูปแบบ Texture ของผนัง ที่จะใช้กระเบื้องเรียงต่อกัน หรืออาจจะใช้ผ้าผืนใหญ่ที่ถูกพิมพ์ด้วยลายสไตล์ moroccan เพียงเท่านี้ก็ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รู้ถึงดีเทลไอเท็มที่หยิบนำมาใช้ การตกแต่งก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่คุณก็เนรมิตรบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบโมร็อคโคได้แล้ว

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
WAYA

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.