Mud Australia ร้านเซรามิกส์สีสันสดใส

เซรามิกส์ ถ้วย ชาม แก้วน้ำ ต่างๆ ล้วนมีสีสันสดใสและถูกตั้งโชว์อย่างมีสีสันนั้น เป็นเหตุผลที่ทำให้ร้าน Mud ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียนั้นน่ารักมากขึ้นไปอีก วันนี้เราก็เลยจะพาคุณทัวร์ร้านดังกล่าวนี้กันค่ะ การตกแต่งภายในที่ไม่ได้แบ่งแยกประเภทสินค้า แต่แยกเป็นประเภทของสีสันและโทนสีนั้นทำให้ร้านนี้ไม่ว่ามองไปมุมไหนก็สดใสและดูน่ารักสวยงามไปหมด

ทางเดินเข้าร้านนั้น ตัวหน้าร้านเป็นเพียงกระจกใสที่ล้อมกรอบด้วยสีดำ มีป้ายชื่อร้านติดอยู่ด้านบนด้วยตัวหนังสือสีขาวบนพื้นสีดำว่า Mud Australia ประตูสีดำบานเดียวเป็นตัวเชื่อมพาคุณและเราเข้าไปด้านในร้าน

เมื่อเข้ามาด้านในพบว่ามีการทาผนังด้วยสีฟ้าอ่อนสดใสที่กำแพงด้านหนึ่ง บางบริเวณก็ตกแต่งด้วยกำแพงสีขาว มีชั้นวางประดับตกแต่งอยู่ไปทั่ว แต่เว้นช่องระยะไม่ให้ดูแออัดจนเกินไป ตกแต่งประดับด้วยเซรามิกส์ของทางร้านสีสันแยกเป็นสีๆ ไป หรือบางชั้นวางก็จับคู่สีให้ดูหวานแหววเข้ากัน มีโต๊ะไม้ตั้งเซรามิกส์ประเภทต่างๆ สีแดงอ่อนๆ และขาวผสมกันจัดวางสวยงามด้านบน

บนชั้นวางแต่ละชั้นจัดโชว์เซรามิกส์สีต่างๆ เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นฟ้า ชมพู เขียว เหลือง ม่วง ล้วนแต่แยกสี แต่ไม่ได้แยกเฉด อาจจะเข้มอ่อนผสมผสานกันเพื่อเกิดมิติและเล่นสีให้สวยงาม

เชื่อหรือยังคะว่า…นี่เป็นร้านเซรามิกส์ที่สดใสและหวานแหววจริงๆ เพราะสีสันที่ปรากฏบนเซรามิกส์นั้นไม่เข้มหรือมี Saturation ซึ่งก็คือความอิ่มตัวของสีสูงจนเกินไป แต่กลับมีอยู่ในระดับพอดีจนถึงน้อยกว่าพอดีด้วยซ้ำ และดูเหมือนว่าแต่ละสีของเซรามิกส์จะออกแนวพาสเทลให้ดูหวานละมุนอีกด้วย จึงทำให้เมื่อดูการตกแต่งภายในของร้านนี้แล้วนั้น เราถึงได้รู้สึกว่าร้านนั้นน่ารักมากๆ เลยทีเดียวนั่นเองค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.