เพ้นท์เฮ้าส์สุดหรูเกือบ 2 พันล้านบาท! ของมหาเศรษฐี Rupert Murdoch

เราจะพาคุณไปชมบ้านสุดหรูของมหาเศรษฐี Rupert Murdoch กันค่ะ แหม ขึ้นชื่อว่าบ้านมหาเศรษฐี แน่นอนว่าต้องหรูหราและอลังการไม่น้อยแน่ๆ แต่ก่อนที่เราจะไปชมบ้านสวยหรูของเขาคนนี้ เรามาดูประวัติคร่าวๆ ของมหาเศรษฐีท่านนี้กันก่อนดีกว่า

Murdoch-Pad-New-York-City (1)

สำหรับ Rupert Murdoch ปัจจุบันมีอายุ 82 ปี เขาเป็นผู้ก่อตั้งอาณาจักร News Corp อาณาจักรสื่อที่ยิ่งใหญ่ โดย Rupert Murdoch นั้น สถิติเมื่อปี 2011 บอกไว้ว่านักธุรกิจท่านนี้ถือเป็นมหาเศรษฐีที่รวยเป็นอันดับ 117 ของโลกเลยทีเดียวค่ะ โอโห้! ถ้ารวยขนาดนี้แล้ว ไม่อยากจะคิดเลยว่าบ้านสุดหรูของเขาจะสวยขนาดไหนกันนะ… ซึ่งวันนี้เราก็จะพาคุณไปชมกันดูค่ะ

Rupert_Murdoch

บ้านหลังใหม่ของมหาเศรษฐีท่านนี้ตั้งอยู่ใจกลางมหานครนิวยอร์ก เขาเพิ่งซื้อ 4 ชั้นบนสุดของตึก One Madison ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมใหม่ในแมนแฮตตันเป็นบ้านหลังใหม่ที่มีราคาสูงถึง 57.25 ล้านเหรียญสหรัฐ! ขอย้ำว่าล้านเหรียญสหรัฐนะคะ ไม่ใช่ล้านบาท หากคิดเป็นเงินไทย บ้านหลังใหม่ เพ้นท์เฮ้าส์ทั้ง 4 ชั้นบน ชั้น 57-60 ของเขานั้นก็เป็นราคาเกือบ 1,718 ล้านบาทเลยทีเดียว! ตกแต่งกลายมาเป็นเพ้นท์เฮ้าส์หรู ภายในมีพื้นที่รวมประมาณ 944 ตารางเมตร สามารถชมวิวเมืองแสนสวยมุมสูงได้เป็นมุมกว้างสวยงามมากๆ อาทิเช่น มองเห็นวิวของหอนาฬิกา แม่น้ำฮัดสัน อาคาร Empire State และ World Trade Center มีห้องนอน 5 ห้อง ห้องน้ำ 5 ½ ห้อง โรงยิม สระว่ายน้ำ ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เทอร์เรซกว้างขนาด 54 ตร.ม. เลยทีเดียว และลิฟต์ส่วนตัวสำหรับใช้ภายในเพ้นท์เฮ้าส์ 4 ชั้นนี้อีกต่างหาก

Murdoch-Pad-New-York-City (2)

เอาล่ะค่ะ เราเชื่อว่าหลังจากได้อ่านบทความข้างต้น ตอนนี้คุณต้องอยากเห็นแล้วแน่ๆ ว่าเพ้นท์เฮ้าส์ราคาเกือบ 1,718 ล้านบาทนี้! จะสวยงาม หรูเลิศอลังการขนาดไหน น่าอยู่เพียงไร ไปชมกันเลยค่ะ

สวยหรูน่าอยู่มากๆ เลยว่ามั้ยคะ แต่แหม…หากไม่ใช่มหาเศรษฐีตัวจริงคงสู้ราคานี้ไม่ไหวจริงๆ นะคะเนี่ย 😛

 

 

ที่มา : Wall Street Journal

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.