สุดยอด! ใช้ Post-It 8,024 ใบ เปลี่ยนออฟฟิศที่น่าเบื่อให้เต็มไปด้วยซูเปอร์ฮีโร่!

office-wall-post-it-superheroes (1)

เคยไหม นั่งทำงานที่เก่า ต้องเห็นกำแพงมุมเดิมๆ ตลอดแบบนี้ทุกวัน บางทีมันก็น่าเบื่อจริงๆ เลยนะ พานเอาทำให้คิดงานก็คิดไม่ออก เบื่อไปหมด ร้ายหน่อยถึงขึ้นหมดแรงบันดาลใจกันก็มี ซึ่งถ้าเป็นแบบหลังคงไม่ดีแน่ๆ และเราคงต้องหาวิธีสักอย่างเพื่อกำจัดความเบื่อแบบนี้ให้หมดไป งานจะได้เดินหน้าต่อไปได้อย่างไม่มีสะดุดใช่มั้ยล่ะค่ะ ว่าแต่จะทำยังไงให้หายเบื่อออฟฟิศหน้าตาเดิมๆ ได้ล่ะนี่ มีไอเดียไหนน่าสนใจบ้างนะ วันนี้เราเองก็มีตัวอย่างมาฝากค่ะ เป็นสุดยอดไอเดียเปลี่ยนกำแพงออฟฟิศที่น่าเบื่อให้กลายเป็นออฟฟิศใหม่ แบบว่าสร้างแรงบันดาลใจได้สุดๆ เลยล่ะ

office-wall-post-it-superheroes (1)

เรื่องของเรื่องก็คือพนักงานออฟฟิศคนหนึ่ง ซึ่งมีชื่อว่า Ben Brucker ทำงานอยู่ในบริษัทครีเอทีฟเอเจนซี่แห่งหนึ่ง แต่แล้วความคิดที่ต้องล่องลอย ครีเอทีฟสุดๆ ของเขากับว่างเปล่า เพราะผนังกำแพงเดิมๆ ที่น่าเบื่อ ทำให้คิดงานไม่ออก สุดท้ายเขาเลยตัดสินใจของบประมาณจากหัวหน้า นั่งใช้เวลาคิดออกแบบที่จะเปลี่ยนแปลงกำแพงเดิมๆ ของออฟฟิศ ให้กลายเป็นงานสร้างสรรค์ที่สุดยอดเช่นนี้ ด้วยงบ 300$ กับการซื้อ Post-it มามากกว่า 8,024 ใบ เพื่อใช้ติดกำแพงออกแบบกลายเป็นเหล่าซูเปอร์ฮีโร่เวอร์ชั่น Pixel Art ที่ Ben ได้อออกแบบไว้เป็นเวลาหลายอาทิตย์ก่อนหน้านี้

office-wall-post-it-superheroes (11)
แบบที่ Ben ออกแบบเอาไว้ ก่อนจะเริ่มต้นติด Post-it

จนกระทั่งได้ทั้งงบประมาณ กระดาษ Post-it จนครบ ก็ถึงเวลาเริ่มต้นแปะกระดาษโน้ต เนรมิตออฟฟิศใหม่กันแล้ว

office-wall-post-it-superheroes (3)
กระดาษ Post-it ที่เตรียมไว้ใช้งาน สีกระดาษตามที่ออกแบบไว้

เอาล่ะ เมื่อได้ครบทุกอย่าง ทั้งแบบและ Post-it แล้ว เพื่อนๆ พนักงานของ Ben ก็มาช่วยกันแปะ Post-it 8,024 ใบ ตามบริเวณกำแพงต่างๆ ตามที่ Ben ได้วาดแบบเอาไว้

office-wall-post-it-superheroes (7)office-wall-post-it-superheroes (4)office-wall-post-it-superheroes (5)office-wall-post-it-superheroes (6)

ซึ่ง Ben บอกว่า เหตุผลที่เขาใช้ Post-it ในการแปะกำแพง แทนการเพ้นท์วาดรูปภาพต่างๆ ลงไป เพราะอีกไม่นาน พวกเขาก็ต้องย้ายออฟฟิศ จึงไม่อยากทำให้กำแพงเสียหายจากการเพ้นท์ต่างๆ นั่นเอง การติด Post-it จะทำให้สามารถลอกออกได้ และกำแพงไม่เสียหาย แถมยังเก็บกลับมาจดใช้งานได้ด้วยนั่นเอง

office-wall-post-it-superheroes (9)office-wall-post-it-superheroes (10)office-wall-post-it-superheroes (2)

สุดยอดไอเดียจริงๆ เลยนะว่ามั้ย เห็นแบบนี้แล้วก็อยากเปลี่ยนออฟฟิศตัวเองบ้างอะไรบ้าง ว่าแต่ว่าเจ้านายจะอนุมัติงบประมาณใจดีแบบนี้บ้างหรือเปล่า อันนี้เหล่าพนักงานออฟฟิศทั้งหลาย คงต้องไปลองทำเรื่องเสนอกับเจ้านายกันดูเองแล้วกันเนอะ ^^

ชมการเนรมิตกำแพงแบบ Pixel Art ในรูปแบบวิดีโอได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.