เปลี่ยนโรงงานเก่าให้เป็นบ้านสวยสมัยใหม่

ที่ตั้งแห่งนี้ในเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ในอดีตนั้นเคยเป็นที่ตั้งของโรงงานเก่ามาก่อน แต่ปัจจุบันถูกเปลี่ยนแปลงและตกแต่งใหม่ให้กลายมาเป็นบ้านสวยที่ทันสมัย มีเสน่ห์ ตกแต่งออกแบบโดยบริษัท Miethe + Quehl ซึ่งทำการตกแต่งภายในด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียแบบที่ดูคลาสสิกออกมาได้สวยงามมากทีเดียวคะ ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะทางเจ้าของบ้านคนใหม่นี้ต้องการให้บ้านมีความสว่างไสว กว้างขวาง และมีพื้นที่สำหรับเป็นสนามเด็กเล่น ซึ่งทางบริษัทสถาปนิกนี้ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นส่วนใหญ่ บรรยากาศภายในจึงดูทันสมัยและสว่างไสว น่าอยู่ ตกแต่งภายในตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบางส่วนที่เป็นสีดำ เพื่อตัดสี สร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้กับภายในบ้าน ร่วมกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ เมื่อสีขาว สีดำ เมื่อได้เห็นการตกแต่งในบ้านที่มีทั้งไม้ สีขาว และ สีดำ ตกแต่งอยู่รวมกัน มันเป็นอะไรที่เราชอบมากเลยล่ะค่ะ มันทั้งสวยงามและมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก

บริเวณห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ตกแต่งโทนสีขาว มีโต๊ะทานข้าวไม้สีดำโดดเด่นอยู่ข้างเคาน์เตอร์ครัว โคมไฟวินเทจสีดำห้อยลงมากลางโต๊ะ สวยมีเสน่ห์ดี ว่าไหมคะ ห้องนั่งเล่นอบอุ่นด้วยโซฟาร่วมสมัยสีครีมและดำ มีชั้นวางโทรทัศน์สีขาว ด้านในเต็มไปด้วยฝืนไม้ ดูแล้วอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ มีชิงช้าแคปซูลใสตกแต่งอยู่เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ ด้านหนึ่ง บริเวณห้องนอนตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยเตียงนอนสีขาว มีผนังคอนกรีตสั้นกว่าขนาดวามกว้างของห้องจริงประมาณหนึ่ง อยู่ตรงกลางห้อง ใช้กั้นเป็นส่วนของทางเข้าออก ห้องน้ำตกแต่งด้วยรูปแบบเรียบ แต่ดูทันสมัยด้วยการใช้อ่างอาบน้ำดีไซน์ที่ทันสมัยร่วมกับตกแต่งรอบด้านด้วยผนังไม้สีอ่อน ทำให้ดูเรียบสงบ นอกจากนี้ด้านนอกตัวบ้านยังมีชานไม้เชื่อมต่อกับภายใน มีบริเวณมุมพักผ่อนกลางแจ้งที่ตกแต่งด้วยโซฟาสีครีมตัวยาวอย่างสวยงามอีกด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันดีกว่าคะ

ภาพจาก : style-files

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.