เรียบง่ายสบายๆ ชิลไปกับบ้านคอนเทนเนอร์

พามาชมไอเดียตกแต่งบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์อีกครั้งกันคะ หนนี้มาพร้อมกับบ้านคอนเทนเนอร์สีส้มที่มีชื่อว่า Nomad Living ตั้งอยู่ที่ Silves, Portugal เพิ่งสร้างเสร็จในปีนี้เอง โดย Studio Arte architecture & design เป็นผู้ออกแบบ ตัวบ้านสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์สีส้ม อยู่ท่ามกลางลานกว้างที่มีต้นไม้ให้ร่มเงา ตกแต่งคล้ายกับเป็นดิสเพลย์ตู้ขายสินค้า ด้วยการเติมใส่กระจกใสบานใหญ่เป็นประตูบานเลื่อนของบ้าน มีชานพื้นไม้ยื่นออกมาไว้สำหรับนั่งพักผ่อนด้านนอก โครงเหล็กสีเทาที่ต่อเชื่อมกับตัวบ้านออกมาก็มีผ้าม่านแบบมู่ลี่สีขาวตกแต่งอยู่ไว้สำหรับปิด คล้ายเป็นประตูรั้วบ้านอย่างไรอย่างนั้น เวลาลมมาก็พลิ้วไหวไปตามแรงลม ช่วยทำให้บรรยากาศรอบๆ ดูผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก นอกจากนี้ยังมีเตียงเปลน่านอนให้ผ่อนคลายและชุดเก้าอี้นอกบ้านตกแต่งอยู่อีกด้วย

มองผ่านจากกระจกประตูบานเลื่อนเข้าไปภายใน จะเห็นเป็นห้องนั่งเล่นขนาดเล็กที่มีพื้นที่ความกว้างเพียงพอกับโซฟาร่วมสมัยชุดหนึ่งเท่านั้น ด้านหลังกำแพงคอนเทเนอนร์แต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายสวยเท่ๆ ถัดมาไม่ไกลเป็นโต๊ะรับประทานอาหารทรงสูงสีขาวและเก้าอี้ทรงสูงวางตรงกลางทางคอนเทนเนอร์ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำอยู่ด้านในสุด เรียกได้ Nomad Living เป็นบ้านคอนเทนเนอร์ที่มีสะดวกสบายระดับหนึ่ง คล้ายกับเป็นโรงแรมหรือห้องพักอย่างไรอย่างนั้น ดูแล้วก็ชิลไม่น้อย ถ้าได้มาพักที่บ้านหลังนี้ ว่าแล้วก็ไปชมภาพไอเดียแต่งบ้านสวยๆ ของที่นี่กันเลยดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.