เปล่งประกายสว่างไสวกับผลงานดีไซน์จากสวารอฟกี้

ในระหว่างช่วงงานแสดงผลงานออกแบบที่ไมอามี่ ประจำปี 2012 ช่วงเดือนธันวาคมนั้น ทางสวารอฟกี้ คริสตัล พาเลซ ได้ร่วมมือกับ Asif Khan เพื่อออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมา โดยทาง Khan นั้นสนใจในเรื่องการสร้างปรากฏการณ์ทางแสง เขาจึงอยากนำเสนอผลงานที่มีปรากฏการทางแสงมาร่วมด้วย และในที่สุดผลงานที่สร้างสรรค์ออกมาร่วมกันนั้นก็มีชื่อว่า Parhelia นั่นเอง โดย Parhelia นี้คือสถานที่ที่จะแสดง ice halo หรือ ประกายแสงของน้ำแข็งแห่งแรกในที่ร่มนั้นเองค่ะ

Khan ได้กล่าวว่า Parhelia นี้เป็นการทดลองที่จะนำสถาปัตยกรรมและธรรมชาติเข้ามารวมกันเป็นหนึ่ง โดยภายนอก Parhelia นั้นจะมีลักษณะคล้ายกับบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งถ้าหากเรามองตามรูปนั้น จะเห็นว่าภายนอกตัวบ้านนั้นมีลักษณะเหมือนเป็นกระจกใสขุ่นๆ ภายในนั้นจะตกแต่งไปด้วยโครงสร้างที่เป็นรังผึ้งกว่า 1.3 ล้านรังด้วยกัน เพื่อใส่คริสตัลของทางสวารอฟกี้เข้าไปส่องแสง และทันที่คริสตัลนั้นโดนแสงสว่างที่ส่องลงไป ความสว่างไสวและประกายของมันก็จะระยิบระยับขึ้นมา กลายเป็นกำแพงกากเพชรอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะค่ะ สวยงามมากๆ เลยทีเดียว

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.