เลิศอีกแล้ว…ห้องขนาดเล็ก สุดเพอร์เฟ็กต์!

เวลาได้เห็นไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็กๆ แต่กลับทำออกมาได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ มองแล้วสมาร์ททุกบริเวณแบบนี้ทีไร อดใจไม่ไหว ต้องขอนำมาให้ทุกๆ คนได้ชมเป็นไอเดียกันตลอดเลยล่ะค่ะ และครั้งนี้เราก็มาพร้อมกับอพาร์ทเม้นท์ห้องเล็กที่มีขนาดเพียง 32 ตารางเมตร ซึ่งหากเทียบกับขนาดของบ้านหลังหนึ่งที่มีหนึ่งห้องนอนแล้ว ก็ถือว่าเป็นห้องที่มีขนาดเล็กมากๆ เลยทีเดียว เพราะภายในพื้นที่ใช้สอยนี้จะต้องถูกแบ่งซอยให้กลายเป็นทั้งห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ รวมไปถึงพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ ทางเดินของห้องอีก ซึ่งปกติแล้วห้องขนาดพื้นที่เท่านี้ หากตกแต่งไม่สวยงามและจัดการไม่ดี อาจทำให้ดูรกและอึดอัดได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

แต่สำหรับอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้กลับตกแต่งได้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ ภายในเน้นใช้โทนสีขาว ดำ และ ไม้ผสมผสานกันออกมาในลุคที่ดูทันสมัย บริเวณส่วนกลางของห้องอย่างห้องครัว ตกแต่งได้แบบกะทัดรัด ด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวตั้งอยู่มุมหนึ่ง อีกมุมมีโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารสำหรับสองคนตั้งอยู่ ฉากกั้นระหว่างห้องครัวและห้องนอนใช้เป็นตู้และชั้นวางของไม้แบบโปร่ง มีช่องเก็บของมากมายในแนวตั้ง เป็นตัวเพิ่มพื้นที่จัดเก็บในห้องให้มากขึ้น ห้องนอนตกแต่งแบบโมเดิร์น มีเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น ถัดจากบริเวณห้องนอนออกไปจะเป็นส่วนของประตูกระจก หากเลื่อนออกจะเป็นระเบียง ซึ่งมีเก้าอี้ตั้งอยู่ไว้ให้นั่งพักผ่อนรับลมเย็นๆ

บริเวณทางเดินของห้องนี้ก็ใช้ตู้และชั้นวางของไม้ ซึ่งเหมือนกับที่ใช้กั้นห้องครัวและห้องนอนแยกจากกัน ตกแต่งเอาไว้ตามทางเดิน ทำให้มีพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้นอีกมากมาย แถมยังไม่ต้องเน้นของตกแต่งจิปาถะอื่นๆ มากมายก็ทำให้ห้องนั้นดูทันสมัย สะอาด ไม่รกรุงรัง และ ยังทำให้ภาพลักษณ์ของห้องนั้นสวยงามน่าอยู่อีกต่างหาก เห็นแบบนี้แล้วใครชอบไอเดียนี้ ก็อย่าลืมนำไปประยุกต์แต่งห้องคุณกันได้เลยนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.