โดดเด่นกลางเมืองกับบ้านทรงพีระมิด

สวยและเด่นมาแต่ไกลเลยล่ะค่ะ กับบ้านทรงพีระมิดหลังนี้ที่ตั้งอยู่ในเมืองไซโจ หรือ อีกชื่อหนึ่งก็คือเมืองฮิกาชิฮิโรชิมา ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมืองนี้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการทำสาเกขึ้นมานั่นเองค่ะ สำหรับบ้านพีระมิดหลังนี้นั้นได้รับการตกแต่งโดยบริษัทออกแบบในประเทศญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Suppose Design Office ค่ะ การออกแบบนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านกระโจมแบบ pit dwelling นั่นเองค่ะ

สำหรับบ้านพีระมิดโดดเด่นหลังนี้นั้น มีพื้นที่ทั้งหมด 115.47 ตร.ม. ตัวบ้านภายนอกเห็นชัดเลยล่ะค่ะว่ามีรูปทรงแปลกตาเป็นพีระมิดฐานสี่เหลี่ยมสีเทาขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ด้านบนของกำแพงกระจกใสที่ล้อมรอบบ้านเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส รูปทรงของบ้านนี้แปลกกว่าบ้านหลังอื่นๆ ที่อยู่หลายล้อมมากๆ ทำให้ดูโดดเด่นมากๆ เลยทีเดียวค่ะ ตัวบ้านพีระมิดหลังนี้นั้นตั้งอยู่บนพื้นสนามหญ้าสีเขียวและด้านหลังตัวบ้านเป็นเป็นเนินสนามหญ้าที่สูงขึ้นมาไม่มากนัก ภายในนั้นตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยวัสดุไม้สีอ่อน เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ร่วมสมัยที่ใช้สีสันเรียบๆ เช่น ขาว ครีม เป็นต้น

บริเวณด้านล่างพีระมิดตรงส่วนห้องกระจกใสนั้นใช้เป็นบริเวณของห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ขึ้นมายังชั้นบนจะเป็นส่วนของห้องนอนหลัก ที่มีห้องน้ำ ห้องนอน และระเบียงรับลมชมวิว และเมื่อขึ้นบันไดไปอีกชั้น ซึ่งคือชั้นยอดสุดของพีระมิดหลังนี้ก็จะพบกับห้องนอนอีกสองห้องค่ะ ว่าแล้วเราไปชมบ้านทรงแปลกๆ พีระมิดอย่างโมเดิร์น แต่ตกแต่งแบบเรียบง่ายหลังนี้กันดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.