บ้านร่วมสมัยหรูหราสไตล์อังกฤษ

The Radcliff House นี้เป็นบ้านที่ดีที่สุดใน Oxford ผลงานการออกแบบในสไตล์ดั้งเดิมผสมผสานกับร่วมสมัยนั้นสวยงามมากๆ เลย การออกแบบในสไตล์อังกฤษสุดหรูหรา สมัยยุควิคตอเรียนแห่งนี้นั้นได้รับการออกแบบโดย Millegate Homes ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดของ housebuilding company

บ้านสไตล์อังกฤษแห่งนี้มีการตกแต่งที่มีเสน่ห์มากๆ เป็นบ้านหลังใหญ่ที่มีหลายห้องมากๆ มีทั้งห้องนอน มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องเล่นเกม ห้องอ่านหนังสือ และอีกมากมาย การตกแต่งภายในนั้นเป็นไปอย่างคลาสสิก เต็มไปด้วยภาพเขียนผนังที่หรูหรา และเฟอร์นิเจอร์ดั้งเดิมที่สวยงาม หรูหรา เหมือนอยู่ในพระราชวังอย่างไรอย่างนั้น

การตกแต่งบ้านหลังนี้นั้นไม่ได้แต่งอย่างเรียบง่ายเหมือนเช่นคนที่ชอบบ้านคลาสสิก แต่ตกแต่งด้วยความเรียบหรูและเต็มไปด้วยรายละเอียดที่หรูหรา เช่น ผ้าม่าน เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟระย้า แต่ละอย่างล้วนมีสไตล์และสวยงาม เลิศหรูทั้งสิ้น ซึ่งนั่นก็เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ เพราะมันสวยงามมากๆ เลยทีเดียวจริงๆ ค่ะ เราไปชมภาพการตกแต่งบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่า…

ห้องครัวตกแต่งหรูหราอย่างเรียบหรูด้วยสีตู้ครัวสีเทาอ่อนและเบจ เฟอร์นิเจอร์ครัวทันสมัย มีโคมไฟห้อยลงมาจากเพดานตรงกลางเคาน์เตอร์ครัวสีเงิน ดีไซน์เก๋ ถึงสี่โคมไฟด้วยกัน ด้านข้างเคาน์เตอร์นั้นตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารไม้ทรงกลมตั้งอยู่ ประกอบกับเก้าอี้เรียบๆ สีขาวอ่อนสามตัวล้อมรอบ พื้นครัวนั้นปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนให้ความรู้สึกหรูหราและมีเสน่ห์

อีกห้องครัวหนึ่งนั้นตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวไม้ และมีโซฟานั่งเล่นสำหรับพักผ่อนอยู่ภายใน ของตกแต่งตั้งโชว์บนพื้นไม้มากมาย ห้องนี้ดูเรียบง่าย แต่มีบรรยากาศผ่อนคลายกว่าอีกห้องครัวที่ดูหรูหรา

ห้องรับประทานอาหารหลักจริงๆ นั้นโอ่งอ่าด้วยโต๊ะไม้ตัวยาวสีคาราเมลอ่อน ด้านบนเพดานนั้นมีโคมไฟระย้าคริสตัลหรูหราห้อยมาจากเพดาน ตกแต่งบนโต๊ะอาหารด้วยแจกันดอกไม้อันใหญ่ ประดับดอกไม้สีขาวให้ความสดชื่นสดใส ด้านข้างตกแต่งด้วยผ้าม่านสีครีม ให้บรรยากาศนั้นเป็นไปอย่างเรียบหรู

บ้านหลังนี้มีห้องนั่งเล่นอยู่หลายห้องทีเดียว ได้ชื่อว่าเป็นบ้านที่ตกแต่งสวยงามและหรูหราแล้ว ย่อมมีหลากหลายห้องที่ตกแต่งสวยๆ อยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ ไปดูแต่ละห้องนั่งเล่นของบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

บริเวณห้องนั่งเล่นแบบเอ้าท์ดอร์อยู่ด้านหลังห้องรับประทานอาหาร พื้นนั้นปูพรมสีครีมอ่อนบ่งบอกอาณาเขต ตกแต่งด้วยโซฟาแบบโมเดิร์น แต่สีเรียบง่ายอย่างครีมอ่อน และยังมีโซฟาแบบสไตล์ดั้งเดิมหรูหราสีครีมตกแต่งอีกฝั่งด้วย บนโซฟานั้นเต็มไปด้วยหมอนอิงหลากขนาด ดูนุ่มสบายและน่านั่งพักผ่อน ด้านข้างตกแต่งด้วยโต๊ะวางของเตี้ยๆ ประดับดอกไม้ในแจกันตั้งอยู่ มองเลยถัดไปจะเห็นทิวทัศน์ด้านนอกที่เปิดกว้างจากการเปิดประตูกระจกใสออกไป ช่วยให้ผ่อนคลายและสงบ สบาย สวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ

ห้องนั่งเล่นอีกห้องหนึ่ง ห้องนี้อยู่ด้านใน เป็นห้องปิด มีประตูและกำแพงล้อมกรอบ ตกแต่งด้วยโซฟาสไตล์ร่วมสมัยสีเขียวเทาสลับขาว และมีโซฟาเดี่ยวสไตล์ดั้งเดิมสีขาวตัดขอบน้ำตาลสวยงามตั้งอยู่ 2 ตัว ชั้นวางของต่างๆ ทำจากไม้เป็นส่วนใหญ่ ตกแต่งสวยเพิ่มเติมด้วยดอกไม้สด และมีเตาผิงไฟสีครีมที่เข้ากับกำแพงลายวอลเปเปอร์สีครีมเช่นเดียวกัน หรูหรามากขึ้นด้วยกระจกเหนือเตาผิงไฟที่เป็นกรอบสีทองสไตล์หลุยส์

อีกห้องนั่งเล่นนั้นตกแต่งหวานขึ้นมาหน่อยด้วยโซฟาสีชมพูสลับขาว ดีไซน์อย่างร่วมสมัย โดดเด่นด้วยผนังกำแพงไม้ปะติดปะต่อกันเป็นดีไซน์เก๋ๆ สวยงาม ตกแต่งด้วยรูปภาพ และ เตาผิงไฟสีครีม โซฟาเดี่ยวที่ตั้งอยู่ด้านข้างก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน ดีไซน์ร่วมสมัย รายละเอียดชิ้นงาน ดีเทลทักถอนั้นสวยงามและก็ดูดีมากๆ เลยล่ะค่ะ

บันไดไม้เป็นทางเดินที่เชื่อมต่อจากชั้นล่างขึ้นสู่ด้านบน ตกแต่งปูพรมสีครีมอ่อนพาดผ่านทางเดินให้ดูหรูหรา อบอุ่นด้วยสีสันของไม้ที่ตกแต่งทั่วบริเวณนี้ ระหว่างทางเดินขึ้นบันไดนั้นตกแต่งด้วยกรอบรูปสีน้ำตาล สีครีม น้ำตาลเข้ม เรียกได้ว่าเล่นโทนสีของกรอบอย่างคลาสสิกและสวยงามทีเดียวเชียวค่ะ

ห้องเสื้อนั้นตกแต่งด้วยตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้แบบบิลด์อิน มีทั้งชั้นวางของ ตู้เก็บของ และก็ที่แขวนเสื้อผ้าอยู่ในบริเวณเดียวกัน กินอาณาเขตกว้างขวาง

ห้องนอนตกแต่งสวยหรูด้วยสีคลาสสิกทั้งหลาย เตียงนอนสีขาว หัวเตียงสีครีม ตกแต่งด้านบนด้วยหมอนอิงสีน้ำตาล ดำ ครีม ขาว สวยงาม โคมไฟข้างเตียง รวมไปถึงดอกไม้ในแจกันที่ตกแต่งอยู่นั้นช่วยเติมความสวยงามให้กับห้องนอนนี้ไปอีกสุดๆ

ห้องน้ำก็ตกแต่งได้อย่างหรูหรา มีสไตล์ ผนังไม้สีเข้มกับพื้นไม้สีอ่อนนั้นตัดกันและรับกับสุขภัณฑ์สีขาวได้อย่างสวยงาม

ภายนอกบ้านหลังนี้ก็สวยหรูไม่แพ้กันด้วยธรรมชาติที่ล้อมรอบ ต้นไม้สีเขียวและสนามหญ้าให้บรรยากาศสดชื่น มีสระว่ายน้ำสวยงาม และมีโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับนอกบ้านอีกโต๊ะตั้งอยู่ เก้าอี้สานสวยๆ ถักทอนั้นช่วยเติมความหรูหราให้กับตัวบ้านหลังนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก

การตกแต่งของ Millegate Homes นั้น ทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตกแต่งได้หรูหรา และ สวยงามมากจริงๆ เลย แต่เพราะการตกแต่งสวยๆ เช่นนี้นี่แหละ ถึงทำให้บ้านหลังนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวด ซึ่งนั่นก็เหมาะสมแล้วล่ะค่ะ เพราะบ้านหลังนี้นั้นสวย หรู และน่าอยู่มากๆ เลย…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.