อพาร์ทเม้นท์แสงสีรุ้งสวยสดใสในมอสโก

สตูดิโอออกแบบในประเทศรัสเซียที่ชื่อว่า SL Project นั้น มีการจัดสรรสิ่งใหม่ๆ ภายในโครงการ Housing Problem ซึ่งทางสตูดิโอออกแบบนี้ได้ทำการออกแบบอพารท์เม้นท์ขนาดเล็กในมอสโกให้เต็มไปด้วยแสงสว่างสีสันสวยสดใส อีกทั้งนี่ยังเป็นการเติมความสนุกสนานให้เกิดขึ้นภายในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้อีกด้วยค่ะ

แนวคิดของการออกแบบอพาร์ทเม้นท์นี้เกิดมาจากการอยากนำสีสันโดยใช้ระบบแสงไฟสีรุ้งเข้าไปเพิ่มสีสันให้กับภายในบ้าน เพื่อเปลี่ยนบ้านที่น่าเบื่อให้มีความสดใสและสนุกสนานมากขึ้น เพราะสีนั้นมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึก การใช้สีสันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งจึงสามารถเปลี่ยนและเบี่ยงประเด็นความน่าเบื่อให้ออกไปจากบ้านได้ แม้ว่าการดีไซน์อย่างอื่นจะยังคงเป็นเช่นเดิมก็ตามแต่ แต่เพราะมีการเติมสีเข้ามา ทำให้เรามองตัวบ้านและการตกแต่งเปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง

แสงสีที่สาดส่องเข้าไปในห้องนั้น จะเป็นสีอะไร ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบของแต่ละคน หากต้องการบรรยกาศที่โรแมนติก แสงสีแดงน่าจะเหมาะสม หรืออยากได้บรรยากาศสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีม่วง สีเขียว คุณอาจจะใช้สีสันเหล่านี้พร้อมๆ กัน แล้วให้แต่ละสีนั้นโดดเด่นกันคนละบริเวณก็ยังได้

เราไปชมภาพอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ที่เต็มไปด้วยสีสันของแสงรุ้งสวยๆ กันดีกว่าค่ะ

ห้องนั่งเล่นสีขาวที่ตกแต่งอย่างโมเดิร์นด้วยดีไซน์และเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย โซฟาสีเทาตัวยาวติดอยู่ด้านหนึ่งของกำแพงที่มีการตกแต่งด้วยผนังไม้ครึ่งหนึ่ง ถัดไปด้านในห้องนั้นมีชานไม้ยกระดับขึ้นไปเป็นชั้นลอยเล็กๆ ด้านบนนั้นตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์สีขาวและดำคนละฝั่ง มีเก้าอี้ตั้งวางอยู่ด้านละตัว เปรียบเสมือนพื้นที่ทำงานขนาดย่อมๆ

ในเวลาปกติเป็นห้องนั่งเล่นที่เต็มไปด้วยบรรยากาศเรียบๆ แต่เมื่อใดที่ได้เปิดสวิตซ์สาดส่องแสงไฟไปทั่วห้องแล้วนั้น บรรยากาศธรรมดาๆ ก็เปลี่ยนไปในทันที แสงสีเขียวถูกสาดส่องบริเวณด้านบนของผ้าม่านสีขาว ดูไล่สีสันสวยงาม บริเวณใต้ฐานที่ตั้งโทรทัศน์นั้นก็มีแสงสีแดงสาดอยู่สดใส ด้านหลังผนังไม้บริเวณโซฟามีแสงสีฟ้าอร่ามเปล่งประกาย ดูๆ ไปแล้วเหมือนห้องนั่งเล่นไซไฟที่เต็มไปด้วยแสงสีสวยๆ จริงๆ เลยนะคะ

แสงสีที่สาดส่องนั้นสามารถเปลี่ยนสีได้เรื่อยๆ แล้วแต่ความชอบส่วนตัวของเรา รสนิยมที่ชื่นชอบ บางครั้งใช้บริเวณใต้ฐานโทรทัศน์ให้สาดส่องด้วยสีแดง บางคราก็เปลี่ยนเป็นสีส้ม หรือ จะเปลี่ยนเป็นสีม่วงก็ได้แล้วแต่ความชอบ ตามแต่ใจเลยค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.