ไอเดียดี! รีไซเคิลประตูไม้ เปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานตัวใหม่สไตล์วินเทจ เท่และขลังอย่าบอกใคร

manoteca1

วันนี้เราจะพาคุณมาชมไอเดียดีๆ ของการรีไซเคิลวัสดุต่างๆ กันไว้เป็นแรงบันดาลใจกันดูค่ะ สำหรับวันนี้เป็นไอเดียของบริษัท Manoteca ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบใน Bologna, ประเทศอิตาลีนั้น เขาเลือกที่จะหยิบบานประตูเก่าที่ชำรุดหรือไม่ใช้แล้ว มาใช้รีไซเคิลทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ เปลี่ยนให้ออกมากลายเป็นโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเขียนหนังสือที่มีชื่อเรียกว่า “outdoor” สวยเท่ในแบบวินเทจ ดูขลังอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ

ตัวดีไซน์ของโต๊ะใช้ประตูที่เป็นแบบบานพับไม้ ทำให้สามารถเปิดบานประตูขึ้นลงได้ โครงโต๊ะเป็นเหล็กสีดำ ด้านบนตัวโต๊ะเป็นบานพับของประตู ด้านหนึ่งใช้สำหรับเป็นโต๊ะให้เขียนหนังสือหรือทำงาน อีกด้านหนึ่งของบานประตูเปิดขึ้นออกมาเป็นที่เก็บสิ่งของต่างๆ เพราะมีการทำช่องสำหรับเก็บของต่างๆ ติดเอาไว้ด้านในบานพับด้วย โคมไฟก็สามารถหนีบกับตัวโครงเหล็กฐานโต๊ะได้เช่นกัน เวลาจะใช้งานโต๊ะตัวนี้ ก็จัดการเปิดบานพับขึ้นมา ติดโคมไฟเอาไว้ เวลาจะเลิกใช้งาน คุณก็แค่พับบานประตูกลับไปปิดเหมือนเดิมก็เท่านั้น จะเปลี่ยนมาใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารไปด้วยก็ได้ อันนี้ก็แล้วแต่ชอบเลยล่ะค่ะ

manoteca3

โต๊ะ “outdoor” ตัวนี้ ก็เป็นอีกไอเดียรีไซเคิลดีๆ ที่เราอยากให้คุณได้ชมกันเพราะว่าของบางอย่างที่บ้านเรานั้น บางสิ่งก็อาจจะชำรุดในหน้าที่ของมันเอง อย่างเช่นประตู อาจจะพัง ไม่สามารถใช้ปิดประตูได้สนิทเหมือนเก่า แต่ขณะเดียวกันเรายังสามารถที่จะนำมามันมาใช้รีไซเคิล เพื่อทำเป็นสิ่งอื่นๆ ได้อยู่ดีนะคะ แถมเผลอๆ อาจจะออกมาสวย เก๋ แบบนี้ก็เป็นได้ ซึ่งเราก็หวังว่าไอเดียนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครก็ตามที่มีสิ่งของไม่ใช้แล้วที่บ้าน เกิดไอเดียดีๆ แบบนี้กันได้บ้างนะคะ ว่าแล้วก็ลองไปสำรวจสิ่งของในบ้านคุณกันดูเลยดีกว่า มีอะไรที่ชำรุด เสียหาย ลองมาหาไอเดียประยุกต์ทำเป็นของชิ้นใหม่ รีไซเคิลกันไปดีกว่า ประหยัดและช่วยลดโลกร้อนไปในตัวได้ด้วยนะ

manoteca2manoteca4

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ด้านล่างค่ะ 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Comments are closed