ตรุษจีนนี้ชวนคุณแต่งห้องสวยด้วยสีแดงโดดเด่นตรึงใจ

ไอเดียตกแต่งห้องด้วยสีสันต่างๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น แม้ว่าเราเคยนำเสนอเกี่ยวกับการตกแต่งห้องด้วยสีอื่นๆ มาอย่างสีขาว สีส้ม สีเขียวมาบ้างแล้ว ในวันนี้ถึงคราวของการตกแต่งห้องด้วยสีแดงกันค่ะ ให้เข้ากับเทศกาลในเวลานี้อย่างวันตรุษจีนนั่นเอง สีแดงเป็นสีที่คนจีนเชื่อว่าเป็นสีที่โชคดี ไม่เพียงเท่านั้น สีแดงยังมีอีกหลายความหมายด้วยนะคะ คุณรู้หรือเปล่าคะว่าสีแดงมีความหมายเกี่ยวกับอะไรบ้าง สำหรับสีแดงที่เราใช้ตกแต่งกันทั่วๆ ไปในบ้านนั้น เป็นสีที่หมายความถึงความโรแมนติก ความรัก ความร้อนแรง ความดึงดูดใจ ความเป็นผู้นำ ความอบอุ่น เป็นต้นค่ะ

เคยแปลกใจมั้ยคะว่าทำไมเวลาเห็นห้องหรือสถานที่ไหนๆ ตกแต่งด้วยสีแดงแล้วทำไมเราถึงรู้สึกได้ว่ามันดึงดูดใจเรา นั่นเป็นเพราะอิทธิพลของสีแดงค่ะ การตกแต่งบ้านด้วยสีแดง หากเราทาสีแดงที่กำแพง สีแดงจะเป็นตัวทำให้ข้อความหรือรูปภาพที่เราติดตกแต่งอยู่ที่กำแพงนั้นดูโดดเด่นขึ้นมากว่าเก่า ทำให้เราการตกแต่งนั้นเด่นชัดขึ้นมา รวมไปถึงวัตถุต่างๆ ที่มีสีแดงจะดูแล้วใหญ่และใกล้กว่าความเป็นจริงอีกด้วยล่ะค่ะ ดังนั้นหากใครสนใจตกแต่งบ้านให้ดึงดูดใจ หรือแต่งร้านค้าให้ดึงดูดผู้คนแล้วล่ะก็ แบบเห็นปุ๊บดึงดูดสายตาและจดจำได้ดี ขอแนะนำว่าลองตกแต่งด้วยสีแดงดูค่ะ อิทธิพลของสีนี้ช่วยคุณได้ เหมือนอย่างเช่นตัวอย่างนี้ไงคะ ในป้าย SALE ที่เขาเลือกใช้สีแดง ก็เพราะดึงดูดสายตาและดึงดูดผู้คนเข้าหาได้ดี ทำให้เวลาคนเราเห็นป้ายนี้ทีไร ต้องวิ่งกรูกันเข้าไปเลือกซื้อของลดราคากันนั่นเองค่ะ และสำหรับในวันนี้เราก็มีไอเดียตกแต่งห้องด้วยสีแดงมาฝากค่ะ ลองไปดูกันสิคะ สีนี้ ดึงดูดใจคุณหรือเปล่า…ว่าแล้วไปชมกันค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.