มนต์เสน่ห์บ้านชนบทสวยสไตล์ธรรมชาติ

บ้านไร่ในชนบทเป็นบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่ทุกครั้งที่เราได้เห็น เราจะรู้สึกได้ถึงความมีเสน่ห์ของตัวบ้านออกมาได้ตามโครงสร้างและวัสดุที่ใช้ก่อสร้างกันทุกครั้งไป ยิ่งเมื่อบวกกับโครงสร้างที่มีมาแต่ดั้งเดิม เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้านดูน่าหลงใหลมากขึ้นไปอีก

และในวันนี้เราก็มาพร้อมกับบ้าน La Finca บ้านไร่ในชนบทที่สเปนหลังหนึ่งมาฝากคุณให้ได้ชมกันค่ะ สำหรับบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Palma de Mallorca ในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในมาร์ยอก้า ประเทศสเปน ออกแบบตกแต่งโดยบริษัทออกแบบในเนเธอแลนด์ที่ชื่อว่า UXUS ตัวบ้านเป็นบ้านที่มีแต่เดิมตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 13 แต่ต่อมาได้ปรับเปลี่ยนตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เรื่อยมาจนกลายมาเป็นบ้านที่พักตากอากาศที่สวยและน่าอยู่ของครอบครัวหนึ่ง ตกแต่งภายนอกตัวบ้านด้วยหิน เป็นบ้านที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ภายนอกมีทิวทัศน์ที่ร่มรื่นเป็นทุนเดิม ตกแต่งร่วมกับต้นไม้ ดอกไม้ที่ปลูกเพิ่มเติมทำให้มีสภาพแวดล้อมภายนอกนั้นสวยงามยิ่งขึ้น มีสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าขนาดความยาว 15 เมตรตกแต่งอยู่อีกด้วย บรรยากาศภายนอกตัวบ้านดูสวยมากๆ เลยล่ะค่ะ ประตูโค้งสีขาว บานหน้าต่างสีขาวแบบดั้งเดิมทั้งหลาย ช่วยเติมเสน่ห์ให้กับตัวบ้านดูน่าหลงใหลและโรแมนติกอย่างบอกไม่ถูก

สำหรับการตกแต่งภายในตัวบ้านนั้น บรรยากาศภายในถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมดุลรวมความซับซ้อน เรียบง่าย สะดวกสบายและสะอาดมาอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว ตกแต่งภายในด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างหินและไม้ ตามบริเวณต่างๆ ของบ้าน เพื่อเพิ่มเสน่ห์ความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน บรรยากาศภายในบ้านจึงดูชิลๆ สบายๆ ผ่อนคลาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เฟอร์นิจเจอร์ดีไซน์ร่วมสมัย และเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ดั้งเดิมย้อนยุค เน้นไปในโทนสีขาว สีน้ำตาล สีดำ ตกแต่งภายในแบบเป็นธรรมชาติ ดูแล้วโล่ง โปร่ง สบายตา ของตกแต่งพวกตั้งโชว์นั้นมีไม่เยอะ แต่เน้นไปที่รายละเอียดของตัวบ้านภายในเสียมากกว่าที่ช่วยสร้างความสวยงามและน่าอยู่ อย่างเช่นบานประตูไม้โค้งที่ดูสวยแบบดั้งเดิม บานประตูไม้ต่างๆ ที่มีลวดลายและเอกลักษณ์ แสดงถึงความเก่า คานไม้ที่ตัดกับเพดานสีขาว เป็นต้น ซึ่งแต่ละอย่างนั้นช่วยทำให้บ้านหลังนี้ดูมีเสน่ห์ น่าอยู่มากเลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.