สร้างบรรยากาศโรแมนติค ให้อารมณ์การต้อนรับบ้านที่อ่อนโยนน่าทะนุถนอม

romantic home

สไตล์การแต่งบ้านที่ดูอบอุ่น อ่อนโยน เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต่างโหยหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรู้สึกจากข้าวของเครื่องใช้ หรือสีจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กใหญ่ อวนเป็นคนนึงที่ชอบดูหนังรักโรแมนติค จนทำให้อวนซึมซับการเสพย์หนังมาสู่การจัดบ้านไม่ว่าอวนจะแต่งบ้านสไตล์ไหนก็ตาม แน่นอนหละอวนก็ใส่ความโรแมนติคไปโดยไม่รู้ตัว ความโรแมนติคหลายคนอาจจะสงสัยว่าเกี่ยวไรกับการจัดบ้าน โรแมนติคมันคือฟีลชวนรัก ชวนฝัน แบบคู่หนุ่มสาวหรือคู่รัก ที่เราพบเห็นกันในหนังนั่นแหละ แต่จริงๆแล้ว คือคำว่าโรแมนติค ครอบคลุมไปได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น คน สถานที่ คำพูด หรืออะไรก็ตามที่ทำให้หัวใจเราพองฟู นี่ไงคะ มันเป็นสิ่งดีๆสิ่งน่ารักๆที่เราทุกคนต่างต้องการกันอย่างปฏิเสธไม่ได้

batch_1
image source
batch_2
image source
batch_3
image source

อวนเลยอยากจะมาแนะนำการแต่งบ้านจัดบ้านให้ดูน่าทะนุถนอม อบอุ่น ให้อารมณ์น่าหลงใหล เหมือนบ้านที่หลุดออกมาจากหนังรักเลยหละค่าาาา แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ หากใครกลัวว่าสไตล์นี้บ้านคงออกมาหวานแหวว แหงๆ คงเลี่ยน เมื่ออยู่ไปนานๆ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ก็เหมือนคนชอบทานขนมหวาน แต่ไม่ทานหวานนั่นเอง บ้านก็เหมือนอาหาร เราปรุงแต่งได้ตามใจชอบ ดั่งสำนวนที่ว่า ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ อวนแค่จะมาบอก เคล็ดไม่ลับการจัดบ้านสไตล์นี้ ต้องหยิบจับอะไรบ้าง โทนสีไหนที่ดูน่าทะนุถนอม อบอุ่น น่าอยู่ ไปโรแมนติคด้วยกันนะคะ

1.โทนสี ที่สร้างอารมณ์ เรื่องของโทนสีเป็นสิ่งสำคัญในการกำหนดบ้าน หรือคอนเซปต์ให้ไปในทิศทางไหน อย่างโรแมนติคในจินตนาการของหลายคน คงไม่พ้น “สีชมพู” เด้งขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ โรแมนติค ก็ต้องหวาน ก็ต้องชมพู นี่แหละ! ก็จริงนะคะ ไม่ได้ผิดอะไร แต่มันจะทำให้บ้านหรือภาพรวมของเรามันหวานเลี่ยนไม่น้อยเลย อวนมาแนะนำสีที่ให้ความรู้สึกของความโรแมนติคอยู่ได้ทนทาน ดูคลาสสิคไม่น่าเบื่อตามกาลเวลา อย่างสีต่างๆ เหล่านี้

-Dusky pink หรือสีชมพูหม่น อย่างสีปูนแห้ง ให้ความรู้สึกอ่อนโยน อบอุ่น แฝงอารมณ์ที่ละเอียดอ่อน

batch_4
image source

-Peach สีจำพวกสีชมพูอมส้ม หรือสี Apricot (สีเหลืองอมส้ม) ให้ความรู้สึกน่าทะนุถนอม อ่อนหวาน และอารมณ์ของการต้อนรับ

batch_5
image source

-สีน้ำตาลอ่อน หรือสีเบจ ให้อารมณ์ของธรรมชาติ อ่อนโยน อบอุ่น มั่นคง และดูสวยคลาสสิค

batch_6
image source

อาจจะมีโทนสีขาวๆ หรือสีอะไรก็แล้วแต่ที่ผสมขาวก็จะทำให้เกิดความรู้สึกนุ่มนวล อ่อนโยนได้แล้วหละ เรามีสีหลักแล้วก็ต้องหาสีรองที่เป็นโทนกลางไม่ให้บ้านเราหวานเลี่ยนจนน่าเบื่อ สีพวกนี้เป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่ดี ที่ทำให้การจัดบ้านสไตล์โรแมนติค อบอุ่น น่าอยู่ ไม่ว่าจะหยิบจับอะไร ก็สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยหละค่ะ ไม่ต้องไปเสียเวลาแมทช์สีกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กใหญ่ให้ปวดหัว

batch_7
image source
batch_8
image source

2.แสงไฟ (lighting) เรื่องของแสงขาดไม่ได้เลยหละค่ะ ไม่ว่าจะสไตล์ไหนๆก็ต้องการแสงไฟมาเติมเต็ม อย่างสไตล์นี้ก็จำเป็นมากทีเดียวเพราะแสงช่วยสร้างบรรยากาศ เติมเต็มให้การแต่งบ้านเราครบถ้วน สมบูรณ์แบบ แต่การเลือกแบบของไฟ ของแสง ก็เป็นสิ่งที่เราต้องทราบอวนแนะนำ หลอดไฟที่มีสีออกส้ม หรือที่เรียกกันว่า warm light ไม่ต้องเลือกแสงสว่างจัดมากเพราะจะทำให้บ้านเราเจิดจ้าาาา จนไม่น่าสนใจ แล้วยังทำลายบรรยากาศที่อบอุ่นอีกด้วย ควรเลือกหลอดไฟแบบหรี่ได้นะคะ (Dimmable) ไฟจำเป็นต้องดิมเมอร์ เวลาเราใช้งานเราก็สามารถเลือกหรี่ ได้ตามความต้องการ หรือแค่อยากสร้างบรรยากาศก็เปิดแค่พอสลัวๆ ให้ดูน่าค้นหา นอกจากหลอดไฟที่จำเป็นที่มีทุกบ้าน ก็ยังมีไฟกลมๆ ที่ไว้ห้อย พันตามมุมต่างๆ ก็จะทำให้มุมนั้นกลายเป็นมุมที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลย เพราะเสน่ห์ของหลอดไฟกลมๆ นี่ไม่ได้เน้นการใช้งานแต่เน้นการตกแต่ง ให้บรรยากาศภายในบ้านดูชวนฝัน แล้วยังดูน่ารัก ใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ นอกจากจะมีเสน่ห์แล้ว ราคายังไม่แพงหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่หามาใส่ให้มุมน่ารักๆของบ้านนะคะ

batch_9
image source

3.โคมไฟ (lamp) นี่ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของแสง ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ หรือเชิงเทียน อวนบอกเลยนะคะมันไม่มากไปสักนิดเลย เพราะไฟสำคัญจริงๆอย่างโคมไฟ เราก็ควรมีไว้จัดตามมุมโปรด วางได้ทุกมุม ตั้งแต่ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัว หรือระเบียง ก็ต้องมีโคมไฟค่ะ แต่อวนก็แนะนำการเลือกโคมไฟ ให้สีออกขาวๆ เพื่อเพิ่มความเพ้อฝันเข้าไปในทุกกิมมิคของของใช้ อีกหนึ่งสิ่งคือเชิงเทียน ที่ควรมีไว้บนโต๊ะอาหาร เหมือนนั่งดินเนอร์ท่ามกลางแสงเทียน เห็นพลังของแสงไหมหละคะ สวยไม่สวยอวนพูดได้เลยว่าแสงเป็นอีกหนึ่งตัวกำหนดของบ้าน

batch_10
image source
batch_11
image source

4.กลิ่น พูดถึงแสงไปแล้วก็ต่อที่กลิ่นกันเลย หากว่าบ้านสวย หวาน น่าอยู่ แต่กลิ่นไม่พึงประสงค์วนเวียนอยู่ในบ้าน ก็คงทำลายบรรยากาศที่ดีไปหมดอย่าลืมที่จะหากลิ่นหอมๆ ให้เข้ากับบ้าน ไม่เพียงสร้างบรรยากาศ ยังสร้างคาแรคเตอร์ที่ดีให้กับบ้านอีกด้วย อย่างสไตล์โรแมนติค อวนก็แนะนำเป็นกลิ่นจำพวกหอมหวานอ่อนๆ อย่างกลิ่น วนิลา หรือหากใครหลงใหลกลิ่นของดอกไม้ก็ได้เลยค่ะ ยังเสริมสร้างให้บ้านดูสดชื่น อีกด้วย

batch_12
image source

เป็นไงบ้างคะการสร้างบรรยากาศให้โรแมนติคง่ายมากเลยใช่มั้ยคะ แล้วยังเป็นแนวที่ได้รับการนิยมมาทุกยุคทุกสมัย เพราะช่วยสร้างอารมณ์สุนทรีย์ให้กับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ใครอยากมีบ้านอบอุ่น น่าอยู่ น่าทะนุถนอมแบบนี้ ก็เอาเคล็ดลับดีๆไปลองจัดบ้านของตัวเองดูนะคะ ว่าโรแมนติคของแต่ละคนจะปรุงบ้านออกมาได้เก๋ หวาน ถูกใจคนอยู่ร่วมบ้านแค่ไหน อวนเอาใจช่วยนะคะ

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
WAYA

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.