ประหยัดพื้นที่กับไอเดียแต่งห้องนอนยกระดับสุดชิค

พื้นที่ใช้สอยของคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน มักมีพื้นที่เล็กลงจากแต่ก่อน ทั้งๆ ที่ราคาเท่ากัน หรือ บางครั้งอาจจะสูงกว่าเก่าด้วยซ้ำ แต่เนื่องจากราคาที่ดินสูงขึ้น อีกทั้งความต้องการซื้อคอนโดฯ ก็มีอยู่จำนวนมาก ดังนั้นแม้ราคาที่เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ตั้งขึ้นมาจะสูง แต่กลุ่มคนที่มีความจำเป็นต้องอาศัยในคอนโดฯ เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางไปทำงาน ความสะดวกในด้านอื่นๆ ก็ยังคงซื้อห้องเหล่านั้นกันไม่น้อยกันอยู่ดี สำหรับในวันนี้เราก็เลยขอนำไอเดียเก๋ๆ จิ๋วแต่แจ๋วมาเพื่อช่วยให้สำหรับคนที่อาศัยในคอนโดนั้นมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นไอเดียที่ทันสมัยและทำให้ห้องดูโมเดิร์นไม่ตกเทรนด์กันด้วยมาฝากกันให้ได้ชมกันค่ะ

สำหรับไอเดียนี้ เป็นไอเดียตกแต่งแฟลตแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ เนื่องจากพื้นที่ที่มาพร้อมกับตัวห้องนั้นไม่ได้มีขนาดใหญ่มากเท่าไรนัก ดังนั้นการจะตกแต่งให้ภายในเต็มไปด้วยห้องต่างๆ อย่างห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน และ ห้องนอน ก็อาจจะไม่เพียงพอกับพื้นที่เล็กที่ได้มาได้ จึงอาจจะต้องหาวิธีเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและที่สำคัญเพิ่มพื้นที่แล้วต้องทำให้ห้องออกมาสวยงามได้ด้วย ซึ่งเราก็ต้องรู้จักเลือกตกแต่งให้ออกมาดูดีและมีประโยชน์ ซึ่งแฟลตขนาดเล็กห้องนี้นั้นได้รับการตกแต่งออกมาได้เป็นอย่างดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ ดูทันสมัยและชิคมากๆ ซึ่งน่าจะเหมาะกับคนที่อาศัยในคอนโดมิเนียมห้องเล็กและต้องการความโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

บริเวณด้านในห้องๆ นี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวบริเวณกำแพง เพดานและตัดด้วยสีเข้มของเฟอร์นิเจอร์ ด้านในมีห้องทำงานและห้องนั่งเล่นขนาดไม่ใหญ่และกินพื้นที่ในห้องมากนัก อีกฝั่งมีห้องครัวอยู่ติดกับห้องน้ำที่ตั้งอยู่ริมหน้าต่าง ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำตั้งอยู่ ไม่มีกำแพงกั้น มีเพียงผ้าม่านกั้นไว้สำหรับอาบน้ำให้เป็นส่วนตัวและมีห้องน้ำขนาดเล็กอยู่ใกล้ๆ กัน ภายในแฟลตห้องนี้จึงดูกว้างโล่ง สบายตา เพราะพื้นที่ห้องนอนถูกยกระดับขึ้นไป เนื่องจากมีบันไดขึ้นไปยังพื้นที่เตียงนอนลอยฟ้าในห้อง ซึ่งตกแต่งกั้นกรอบด้วยโครงเหล็กสีดำ ตัวบันไดสีขาวตัดดำ ดูแล้วชิคตัดกับตัวห้องภายในได้ดี บริเวณกำแพงส่วนบันไดก็ใช้สีดำให้ดูเป็นกระดานดำไปในตัว อยู่ติดกับห้องทำงานสามารถจดเตือนความจำและงานต่างๆ นานาไว้ได้

ส่วนบริเวณห้องนอนที่โดดเด่นสุดๆ นั้นตั้งอยู่ลอยฟ้าบนโครงสร้างยกระดับ ดูแล้วเก๋ไก๋และชิคสุดๆ ทำให้ภาพรวมของห้องจากธรรมดานั้นโดดเด่นและทันสมัยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะค่ะ น่าจะเหมาะกับใครที่ต้องการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องคอนโด และ ไม่ทำให้ห้องดูรกอึดอัดได้เป็นอย่างดี แถมยังชิคอีกด้วย นอกจากนี้ด้านบนห้องนอนยังมีบันไดที่จะพาขึ้นไปสู่ดาดฟ้าอีกชั้น ด้านบนดาดฟ้าตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆ สำหรับพักผ่อนและผ่อนคลาย ชมวิวสวยๆ ของเมืองได้อีกด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมไอเดียตกแต่งนี้กันเลยค่า ใครชอบอย่าลืมนำไปประยุกต์ใช้กันนะคะ 🙂

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.