ประหยัดพื้นที่ห้องครัวอย่างมือโปร

ใครที่มีห้องครัวเล็กหรือขนาดเล็ก คงจะอยากได้ไอเดียตกแต่งที่สามารถช่วยเราประหยัดพื้นที่ตรงส่วนนี้ให้ไม่ดูรกและอึดอัด เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยประหยัดพื้นที่ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารของเราให้ไม่รก แต่ยังคงความสวยงามเอาไว้ได้ แถมยังช่วยให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบและน่ามองมากขึ้น ไปชมกันเลยค่ะ

 

วิธีแรก คุณควรจะเลือกที่นั่งรับประทานอาหารให้มีเฉดสีเหมือนกับที่ตกแต่งกำแพง เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องและทำให้ครัวของคุณดูใหญ่กว่าความเป็นจริง

วิธีที่สอง ลองใช้เก้าอี้แบบไร้ที่ท้าวแขนดูสิคะ การไม่มีที่ท้าวแขนของเก้าอี้แต่ละตัว ช่วยประหยัดพื้นที่รวมๆ ไปได้เยอะเช่นกัน

วิธีที่สาม ใช้ตู้เก็บของแบบเปิด ก็ทำให้ห้องดูโล่งโปร่งมากขึ้น แถมยังมีที่เก็บของได้เยอะแยะ ก็ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ได้เหมือนกัน

วิธีสุดท้าย ลองหาเฟอร์นิเจอร์ ตัวช่วยจัดเก็บพวกเครื่องปรุงเป็นตู้หรือลิ้นชักดูนะคะ จะได้ทำให้บริเวณด้านบนครัวไม่รก แล้วโปร่ง โล่ง เหมือนมีพื้นที่มากกว่าความจริง

ภาพจาก : homedit

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.