น่าเอาเป็นแบบอย่าง! ไอเดียแต่งห้องสวยเรียบง่ายเล็กๆ ให้ประหยัดพื้นที่ด้วยบันได

ถ้าพูดถึงอพาร์ทเม้นท์หรือห้องคอนโดขนาดเล็กๆ เรื่องพื้นที่เก็บของ ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หลายๆ คนที่อาศัยอยู่ในห้องจำกัดแบบนี้รู้สึกกังวลกันไปสารพัด จะมีพื้นที่เก็บของเพียงพออย่างที่เราต้องการหรือเปล่า ห้องจะออกมารกหรือไม่ กันใช่หรือเปล่าคะ และเพราะเหตุนี้ วันนี้เราจึงนำไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็กไว้มาเป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาด ให้กับใครก็ตามที่อยู่อพาร์ทเม้นท์และคอนโดมิเนียมได้มีตัวเลือกที่สวยและดูดี ประหยัดพื้นที่มาฝากกันด้วยค่ะ

saving aparment decor ideas (4)

ซึ่งไอเดียนี้เป็นการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ในปารีส ออกแบบโดยบริษัทตกแต่งภายในของประเทศฝรั่งเศสที่ชื่อว่า Schemaa เป็นการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กเพียง 30 ตารางเมตรเท่านั้น แต่ว่ากลับมีพื้นที่เก็บของที่เยอะมากๆ เรียกได้ว่าใช้พื้นที่คุ้มค่า น่าเอาเป็นแบบอย่างสุดๆ เลยล่ะค่ะ จะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันดู

saving aparment decor ideas (3)

ตกแต่งภายในเน้นไปที่โทนสีส้ม ขาว และไม้ บริเวณห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวตกแต่งแบบเรียบง่าย เพียงแค่เฟอร์นิเจอร์ไม้ไม่กี่ชิ้น มีเคาน์เตอร์ครัวกินบริเวณไปแถบด้านหนึ่งของห้อง โต๊ะรับประทานอาหารอยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งานแล้วก็นำไปติดที่ฝากำแพง

saving aparment decor ideas (12)

 

บริเวณฝั่งตรงข้าม ส่วนหนึ่งติดกระจกใสแผ่นใหญ่เอาไว้ สะท้อนให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้น และมีบันไดไม้สำหรับขึ้นชั้นสอง ซึ่งเป็นส่วนเสมือนเป็นพื้นที่เก็บของให้กับห้องๆ นี้เยอะมากๆ เพราะมีตู้สี่เหลี่ยมจำนวนมาก ดีไซน์ซ่อนอยู่ที่ตัวบันได ทำให้สามารถเก็บของต่างๆ ซ่อนเอาไว้ด้านในบันไดได้ ไอเดียเจ๋งดีทีเดียวเลย ทำให้ห้องดูไม่รกดีนะคะ ว่ามั้ย นอกจากจะมีตู้เก็บของแล้ว ตัวบันไดนี้ยังมีห้องน้ำขนาดเล็กซ่อนอยู่ด้วยนะ เมื่อขึ้นไปด้านบนก็จะเจอกับห้องนอนที่เรียบง่าย

saving aparment decor ideas (15)

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ ตกแต่งห้องเล็กๆ ออกมาได้สวยมากทีเดียวเลยใช่มั้ยคะ แถมยังดูน่าอยู่อีกด้วย ถ้าแบบนี้ใครที่โดนใจไอเดียนี้ก็สามารถเก็บไปเป็นตัวเลือกดีๆ ไว้ใช้ตกแต่งห้องคุณเองกันดูได้นะคะ โดยเฉพาะไอเดียบันได ที่เราคิดว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนเลย เพราะพื้นที่บันได ส่วนมากมักจะปล่อยว่างกันไป แต่หากเรานำมาดีไซน์ใช้ประโยชน์แบบนี้ ก็คุ้มค่ามากทีเดียวเลยค่ะ ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันดูนะคะ

saving aparment decor ideas (13)saving aparment decor ideas (11)saving aparment decor ideas (21)saving aparment decor ideas (17)saving aparment decor ideas (20)saving aparment decor ideas (18)

 

ชมภาพทั้งหมดเพิ่มเติมได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.