อีกหนึ่งไอเดียของอพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคาสไตล์สแกนดิเนเวียที่อบอุ่นและน่าอยู่

scandinavian attic apartment (1)

สไตล์การตกแต่งภายในแบบสแกนดิเนเวีย เป็นสไตล์การตกแต่งบ้านที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งวันนี้เราเองก็ได้ไปเจออีกหนึ่งไอเดียตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคาห้องหนึ่งที่ตกแต่งภายในสไตล์นี้ได้อย่างสวยงาม อบอุ่น และดูน่าอยู่มาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ลองไปชมพร้อมกันดูไว้เป็นไอเดียสิคะ

สำหรับอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ประเทศสวีเดน ในโกเธนเบิร์ก เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่มีขนาดพื้นที่ภายในห้อง 1,001 ตารางฟุต หรือประมาณราวๆ 92 ตารางเมตร ตกแต่งภายในเน้นไปในโทนสีขาวและเทา ร่วมด้วยสีดำและน้ำตาลเล็กน้อยพ ใช้เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยและเฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่งร่วมกันได้อย่างลงตัว บรรยากาศสบายๆ สดชื่นด้วยดอกไม้ ต้นไม้สีเขียวเล็กๆ น้อยๆ ที่ประดับตามมุมต่างๆ ของห้อง

scandinavian attic apartment (6)

ซึ่งอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้แบ่งเป็น 2 ชั้นด้วยกันค่ะ สำหรับชั้นล่างจะตกแต่งเป็นส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่นพักผ่อนสบายๆ บริเวณห้องนั่งเล่นก็สวยงาม โครงสร้างของห้องใต้หลังคาที่มีอยู่ภายในบ้านก็ตกแต่งให้กลายเป็นมุมเก็บหนังสือ ของตกแต่งรับกับโครงสร้าง ดูแล้วมีเอกลักษณ์ดีทีเดียว มีห้องนอน ห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร ห้องน้ำ

scandinavian attic apartment (7)

และนอกจากนี้บริเวณเดินทางเข้าตกแต่งเป็นที่แขวนสิ่งของ เก็บหมวก เก็บกระเป๋าได้ และมีระเบียงจากห้องนั่งเล่นให้เดินออกไปนั่งรับลมชมวิวเมืองสวยๆ ยามอากาศดีๆ กันด้วยค่ะ ส่วนบริเวณชั้นบนของอพาร์ทเม้นท์ เป็นเสมือนมุมพักผ่อนอีกมุมหนึ่งของอพาร์ทเม้นท์ ตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นสบายๆ มีโต๊ะดีไซน์โค้งมนคล้ายนาฬิกาทรายตกแต่งอยู่อย่างโดดเด่น ใกล้กันนั้นมีมุมพักผ่อนโซฟายาว และตู้เก็บไวน์วางขวดไวน์เรียงรายให้เลือกสรร อีกทั้งยังมีห้องนอนอีกห้องอยู่ด้านบนนี้ด้วย

scandinavian attic apartment (11)

เป็นอพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคาอีกห้องที่น่าอยู่ดีนะคะว่ามั้ย บรรยากาศห้องนั่งเล่นก็น่านั่ง ริมระเบียงก็ดูแล้วน่าพักผ่อนไม่เบา หรือแม้แต่ห้องด้านบน ถ้าได้จิบไวน์อร่อยๆ ไปกับบรรยากาศสบายๆ ของห้องคงดีไม่น้อย เพราะฉะนั้น หากใครชอบไอเดียตกแต่งของอพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคาห้องนี้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีห้องใต้หลังคา แต่ไอเดียตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียอื่นๆ ก็ยังสามารถนำไปใช้ประยุกต์ตกแต่งกันได้นะคะ ว่าแล้วยังไงก็ลองชมภาพไอเดียการตกแต่งห้องนี้กันดูดีกว่าค่ะ เอาไว้เก็บไว้เป็นตัวเลือกกันนะ

scandinavian attic apartment (5) scandinavian attic apartment (8) scandinavian attic apartment (14) scandinavian attic apartment (15) scandinavian attic apartment (10) scandinavian attic apartment (12) scandinavian attic apartment (13) scandinavian attic apartment (17) scandinavian attic apartment (19) scandinavian attic apartment (3) scandinavian attic apartment (4)

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ 

 

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.