เสน่ห์น่าอยู่กับบ้านคลาสสิกสวยหลังนี้

ไม่ว่าผ่านไปกี่ปีต่อกี่ปี บ้านทรงคลาสสิกและการตกแต่งภายในแบบดั้งเดิมนั้นก็เป็นอะไรที่เราเห็นแล้วรู้สึกประทับใจได้ทุกครั้ง กลิ่นอายบรรยากาศที่ดูสบายๆ อบอุ่น ในบ้านสไตล์นี้เป็นอะไรที่สวยมีเสน่ห์และน่าหลงใหลมากทีเดียวเลยนะคะว่าไหม สำหรับในวันนี้เรามีบ้านทรงคลาสสิกหลังนี้มาฝาก เป็นบ้านที่ออกแบบโดยบริษัทสถาปัตย์อย่าง Hutker Architects ร่วมกับการตกแต่งภายในของ John Day จาก LDa Architects & Interiors ตกแต่งออกแบบตัวบ้านได้อย่างสวยงาม น่าอยู่มากทีเดียวค่ะ

ตัวบ้านตกแต่งด้วยไม้สีซีดและทาสีเขียวอ่อนหม่นๆ ดูแล้วสวยสบายตาดีค่ะ ร่มรื่นด้วยสนามหญ้าสีเขียวขจีกว้างใหญ่ พรรณไม้นานาพันธุ์ มีดอกไม้สีสันหวานๆ อย่างฟ้าชมพูจัดเป็นสวนได้สวยงาม บริเวณเสาตัวบ้านด้านนอกชานไม้ก็มีการปลูกดอกไม้พันเลื่อยรอบเสา ดูแล้วอ่อนหวานมากค่ะ มีชุดรับแขกสำหรับนั่งกลางแจ้งตั้งอยู่บริเวณหนึ่ง ไว้สำหรับนั่งพูดคุยกันนอกบ้าน หรือ ไม่ก็รับประทานอาหารกลางแจ้งร่วมกัน บริเวณต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่งมีการผูกเปลญวนเอาไว้สำหรับนอนพักสบายๆ มองคลื่นทะเลซัดสาดเข้าฝั่งอย่างสงบ ผ่อนคลาย

ภายในตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ดูแล้วอบอุ่น สีครีม สีเขียวมิ้นต์ และสีน้ำตาลของไม้เป็นส่วนใหญ่ บริเวณเพดานทาด้วยสีครีม ตกแต่งรวมกับคานไม้สีน้ำตาลได้อย่างสวยงาม ดูแล้วอบอุ่น บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่มากเลยค่ะ เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งภายในส่วนใหญ่มีดีไซน์แบบดั้งเดิม โทนสีอ่อนสบายตา ตกแต่งร่วมกับของตกแต่งสวยๆ ดอกไม้เล็กๆ ในแจกัน วางตามบริเวณต่างๆ ทำให้ภายในแต่ละห้องเต็มไปด้วยบรรยากาศหวานๆ อบอุ่นละมุน น่าอยู่มากทีเดียวเลยค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมภายในบ้านหลังนี้กันดูดีกว่า หากใครที่กำลังหาแนวทางในการตกแต่งบ้านอยู่ล่ะก็ ถ้าคุณชอบบ้านสไตล์คลาสสิก ลองเก็บไอเดียการตกแต่งรูปแบบของบ้านนี้ไว้ในใจไปเป็นแรงบันดาลใจสำหรับตกแต่งบ้านคุณดูก็ได้นะคะ ไปชมกันค่ะ

ภาพจาก : houseofturquoise

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.