ทำงานเหมือนอยู่ใต้ดินกับออฟฟิศดีไซน์แปลกนี้

ออฟฟิศ Selgascano Office แห่งนี้ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน มาแปลกพร้อมกับดีไซน์ตัวอาคารสำนักงานที่ไม่เหมือนใคร ออกแบบตกแต่งโดยบริษัท SelgasCano Arquitectos ภายนอกอาคารออกแบบให้ดูคล้ายกับอาคารเรือนกระจก แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ได้มีรูปทรงเหมือนอาคารสำนักงานทั่วๆ ไป ตัวดีไซน์อาคารสำนักงานนั้นบริเวณโครงสร้างหลังคาเป็นหลังคากระจกสีขาว ส่วนกำแพงเป็นกระจกใส ตัดขอบกระจกใสด้วยกรอบสีขาว กำแพงมีเพียงครึ่งหนึ่งที่เรามองเห็น ซึ่งทำจากวัสดุกระจกใส แต่อีกครึ่งหนึ่งที่มองไม่เห็นนั้น เป็นกำแพงหนาทึบ ซึ่งดูเหมือนจมอยู่ใต้ดิน มองจากภายนอกเราอาจนึกว่าตัวออฟฟิศแห่งนี้จมไปกับพื้นดินแล้วยังไงยังงั้นเลยค่ะ

ออฟฟิศนี้มีเพียงชั้นเดียว มีความกว้างไม่มากนัก แต่มีความยาวที่ยาวมาก เหมือนกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้ายังไงยังงั้นค่ะ ภายนอกร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาพันธุ์ ต้นไม้มากมายปลูกเป็นสูงใหญ่ มองเผินๆ อาจนึกว่าอยู่กลางป่า ภายในออฟฟิศตกแต่งด้วยสีเหลืองมะนาวแจ่มจิ๊ดบริเวณกำแพงทึบในส่วนที่เรามองไม่เห็น ส่วนอื่นๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน โต๊ะทำงานสีขาว เก้าอี้สีส้ม ด้านข้างกำแพงตกแต่งด้วยชั้นวางของสีขาว และชั้นวางใส หากจะเข้าออฟฟิศนี้ได้เหมือนว่าจะต้องเปิดประตูตรงออฟฟิศ ซึ่งจะเป็นบริเวณความกว้างด้านหนึ่ง ตัวประตูสีขาวจะถูกเชื่อมกับเสารอก ที่ทำให้เราชักรอกและดึงประตูเปิดได้นั่นเองค่ะ แปลกไหมล่ะค่ะ ไอเดียออฟฟิศแห่งนี้ ว่าแล้วต้องไปชมกันค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.