บ้านริมน้ำกับบรรยากาศสบายๆ ในสก็อตแลนด์

ขอเชิญชวนคุณมาชมบ้านสวยๆ ริมน้ำในสก็อตแลนด์กับบ้านหลังนี้กันดีกว่าค่ะ บ้านหลังนี้มีชื่อว่า The Sheiling ตั้งอยู่ที่ Ardrishaig ในประเทศสก็อตแลนด์ ออกแบบตกแต่งโดยบริษัทออกแบบ APD Architecture ตกแต่งเสร็จเรียบร้อยในปี 2012 ที่ผ่านมา ตัวบ้านมีลักษณะคล้ายกับกระท่อมหลังไม่ใหญ่นัก ตกแต่งตัวบ้านด้วยปูนสีขาว อิฐบล็อกสีเทา กระจกใสจำนวนมาก ตกแต่งตัวบ้านให้ออกมามีสไตล์คล้ายๆ กับบ้านคลาสสิกกึ่งโมเดิร์น ภายนอกตัวบ้านปลูกต้นไม้สีเขียวให้เป็นพุ่มไม้ ปลูกไว้ทั่วริมขอบอาณาเขตของบ้าน ใช้แทนรั้วกั้นบริเวณตัวบ้านเอาไว้ จัดตกแต่งด้วยชุดโต๊ะน้ำชาประดับตกแต่งเอาไว้สำหรับนั่งผ่อนคลายนอกบ้าน บรรยากาศรอบๆ ตัวบ้านร่มรื่นและสงบร่มเย็น ลมทะเลพัดผ่านให้รู้สึกสดชื่น บรรยากาศสบายๆ เพราะบริเวณที่ตั้งของบ้านนั้นตั้งอยู่ในส่วนของพื้นดินตรงกลางที่สองฝั่งนั้นขนาบข้างด้วยผืนน้ำ ด้านหนึ่งเป็นคลอง Crinan อีกด้านหนึ่งนั้นเป็นทะเลสาบ Fyne นั่นเอง

ภายในตัวบ้านตกแต่งอย่างง่าย ดูแล้วสบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ร่วมสมัย ผนังกำแพงในบ้านถูกทาด้วยสีขาวล้วนทำให้ดูสว่างและทันสมัยไปในตัว ขณะเดียวกันก็ทำให้ดูกว้างขวางด้วยเช่นเดียวกัน ตกแต่งบริเวณพื้นด้วยไม้สีอ่อน บ้างก็ตกแต่งบ้านโทนสีเรียบๆ อย่างสีดำในบริเวณโซฟารับแขก บ้างก็เติมความสดใสให้กับภายในบ้านด้วยเก้าอี้สีส้มสดในส่วนห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นในด้านความสะดวกสบายมากกว่า ภายในสว่างไสวสวยด้วยแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ เพราะตัวบ้านตกแต่งด้วยวัสดุกระจกใสจำนวนมาก บรรยากาศภายในบ้านดูสวยและอบอุ่น น่าอยู่มากเลยค่ะ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยความรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลายที่ออกมาให้เราได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสบายตาในบ้าน หรือ จะธรรมชาติสวยๆ ที่ผ่านเข้ามาในเฟรมหน้าต่าง ประตู หรือบริเวณต่างๆ ของกระจกใสให้เราได้เห็น สวย น่าอยู่จังนะคะ ว่าไหม…ว่าแล้วเราก็ไปชมความงาม สวย สบายตาของบ้านหลังนี้กันดีกว่าค่ะ ไปชมกัน

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.