สร้างชั้นวางของง่ายๆ ด้วยตัวเอง

พบกับ Idea ‘Oops!’ Can Do อีกแล้ว ครั้งนี้เราจะมาทำชั้นวางของเก๋ไก๋อันนี้กันค่ะ เห็นเก๋ๆ แบบนี้วัสดุที่ใช้ก็ประยุกต์มาจากเข็มขัดหนังของคุณผู้หญิงหรือผู้ชายที่ไม่ได้ใช้แล้ว อาจจะนำเอาสายกระเป๋าสะพายที่หลุด หลังจากใช้นานมานานแล้วมาประยุกต์เปลี่ยนก็ได้แล้วแต่จะชอบกัน หรืออาจจะใช้ทั้งสองอย่างผสมกันก็ได้ ซึ่งมันก็สามารถมิกซ์แอนท์แมทกันได้อยู่ดี  ต่อไปคุณคงไม่ต้องกลัวแล้วว่าหากคุณมีกระเป๋าชำรุด สายกระเป๋าของคุณขาด คุณจะต้องตัดใจทิ้งมันไปทั้งใบเลยหรือเปล่า หรือคุณมีเข็มขัดที่ซื้อมา แต่มันไม่ได้ใช้แล้ว คุณอาจจะต้องปล่อยมันนอนรออยู่ในตู้เสื้อผ้าต่อไปหรือไม่ คำตอบคือไม่ คุณสามารถพลิกวิกฤตเป็นโอกาส สร้างสรรค์ชั้นวางมหัศจรรย์นี้ติดผนังที่ห้องของคุณ และแน่นอนว่าคุณจะภูมิใจยิ่งไปกว่านั้น หากผลงานชิ้นนี้ผลิตขึ้นจากฝีมือของคุณเอง ทั้งเก๋ ทั้งเริด และวิธีทำก็ไม่ยาก…เรามาเริ่มลงมือทำกันเถอะ!

วัสดุ-อุปกรณ์

1. กระดานไม้สองแผ่น ขนาด กว้าง 5 นิ้ว ยาว 30 นิ้ว (ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ)

2. เข็มขัดหนังหรือสายสะพายกระเป๋าหนัง 2-4 เส้น

3. ตะปู

4. ค้อน

5. สายวัดหรือไม้บรรทัด

6. ดินสอ

 

วิธีทำ

1. วัดกระดานไม้จากขอบด้านนอกเข้าไปด้านใน 2 นิ้ว สามารถใช้ดินสอวาดลงไปบนแผ่นไม้ได้เลย วัดทั้งสองไม้กระดาน และทำทั้งสองด้าน ดังรูป

2. นำสายเข็มขัดหรือสายกระเป๋าสะพายมาต่อกันให้หนึ่งเส้นมีเส้นรอบวงอยู่ที่ประมาณ 60 นิ้ว จากนั้นนำไปคล้องกับแผ่นไม้กระดานสองด้าน โดยคล้องไปตรงส่วนที่เราวาดเส้นดินสอเว้นไว้จากขอบ 2 นิ้วเรียบร้อยแล้วทั้งสองด้าน เลือกส่วนที่ต้องการแสดงให้เห็น ดีไซน์ของสาย ดูทั้งสองด้านว่าโอเคตามที่ต้องการหรือยัง จากนั้นลงมือตอกตะปูลงไปตามรูป

 

3. ตกด้านกว้างเรียบร้อยแล้ว ให้พลิกแผ่นไม้กระดานเพื่อตอกตะปูลงไปยังสายหนังที่ด้านข้างทั้งทุกด้าน ดังรูป

4. นำไม้กระดานแผ่นที่สองมาวัดระยะห่างจากด้านนอกเข้าไป 2 นิ้วทั้งสองด้าน เช่นเดียวกับไม้กระดานแผ่นแรก จากนั้นนำเอาไปไว้ด้านในสายหนังให้เว้นระยะจากไม้กระดานแผ่นแรกประมาณ 10 นิ้ว ดังรูป

5. ตอกตะปูยึดด้านทั้งสี่ของไม้กระดานแผ่นที่สองเช่นเดียวกับแผ่นแรก

หลังจากทำขั้นตอนที่ 5 เสร็จ ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จขั้นตอน จากนั้นอาจจะก็นำไปติดไว้ข้างกำแพงตามแต่เราจะต้องการได้เลย แค่นี้เราก็ได้ชั้นวางสวยๆ เก๋ไก๋ มาประดับห้องให้ดูไม่เหมือนใครได้แล้ว   ง่ายๆ แบบนี้ สงสัยว่าต้องรีบไปหาอุปกรณ์มาเตรียมลงมือทำสักอันแล้วสิ!

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.