เจ๋งอ่ะ! อพาร์ทเม้นท์ของประชาชนรายได้ต่ำในแวนคูเวอร์ ทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์

shipping container apartment (11)

หลายครั้งที่เรานำเสนอไอเดียตกแต่งบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์มาให้ได้ชมกัน แต่ไม่มีครั้งไหนที่จะนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นอพาร์ทเม้นท์สูงหลายชั้นเลยสักครั้ง แต่สำหรับในวันนี้เราก็มีอพาร์ทเม้นท์สวยๆ ในแวนคูเวอร์ที่สร้างมาจากตู้คอนเทนเนอร์มาฝากให้ได้ชมกันดูค่ะ เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย แถมภายในนั้นยังตกแต่งได้ออกมาสวยงาม อบอุ่น และน่าอยู่มากๆ

shipping container apartment (2)

สำหรับไอเดียในการสร้างอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้นั้น ก็เริ่มต้นมาจาก Atira Women’s Resource Society ต้องการแก้ปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยของประชากรในแวนคูเวอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชากรที่มีรายได้ต่ำ ซึ่งในการสร้างที่อยู่อาศัยครั้งนี้ก็ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมด 12 ตู้ โดยแบ่งสร้างเป็น 2 อาคาร อาคารละ 6 ตู้ ทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นมีพื้นที่ใช้สอยภายในประมาณ 27 ตารางเมตร มีห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัวขนาดเล็ก ห้องซักรีด ตกแต่งภายในอย่างสวยงาม อบอุ่น มีหน้าต่างบานใหญ่ใช้สำหรับให้แสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาในเวลากลางวัน ใช้แทนการเปิดไฟภายในอพาร์ทเม้นท์

PNG0801-Container4.jpg

สำหรับราคาอพาร์ทเม้นท์คอนเทนเนอร์แต่ละห้องนี้ก็ไม่สูงนัก มีราคาที่ประมาณ 82,500 เหรียญ ในขณะที่อพาร์ทเม้นท์ที่สร้างจากคอนกรีตในพื้นที่เท่ากันนั้นกลับมีราคาที่ประมาณ 220,000 เหรียญด้วยกัน เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ เห็นแล้วเก๋ไม่เบาเลย แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วยเมื่อเทียบกับอพาร์ทเม้นท์คอนกรีตทั่วๆ ไป ซึ่งเป็นไอเดียที่เราเห็นแล้วชอบมากทีเดียวเลยล่ะค่ะ ก็หวังว่าคุณเองก็จะถูกใจในไอเดียนี้ไม่แพ้กันนะคะ ใครชอบก็เก็บไปเป็นตัวเลือกสำหรับตกแต่งกันได้เลยนะ…

shipping container apartment (3) PNG0801-Container3.jpgshipping container apartment (12)PNG0801-Container15.jpgPNG0801-Container17.jpgshipping container apartment (8)shipping container apartment (7)shipping container apartment (10)PNG0801-Container16.jpg

 

 

ที่มา : homedit 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.