เมื่อตู้คอนเทนเนอร์กลายมาเป็น ECO โมเดิร์นโฮมแสนสบาย

shipping eco home (1)

ไอเดียตกแต่งบ้านที่นำเอาตู้คอนเทนเนอร์เก่าๆ มาเปลี่ยนเป็นบ้านโมเดิร์นหลังสวย เป็นไอเดียหนึ่งที่หลายๆ คนชื่นชอบและอยากมีบ้านเท่ๆ สไตล์นี้กันบ้างไม่มากก็น้อย วันนี้เราก็เลยขอนำบ้านสไตล์นี้มาฝากให้หลายๆ คนได้ชมเป็นไอเดียกันอีกครั้งดูค่ะ กับบ้านที่มีชื่อว่า Casa Incubo ซึ่งเป็นบ้านโมเดิร์นสวย บรรยากาศสบายๆ น่าอยู่ ออกแบบโดยสถาปนิก Maria Jose Trejos ตั้งอยู่ที่ Costa Rica

shipping eco home (2)

ตัวบ้านโมเดิร์นหลังนี้ สร้างขึ้นจากตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมด 8 ตู้ด้วยกัน มากพอให้เราอาศัยอยู่ด้านในได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังตกแต่งบ้านแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยล่ะค่ะ เลือกที่จะไม่ทำลายธรรมชาติ เนื่องจากพื้นที่ของบ้านมีต้นสนซีดาร์ขนาดใหญ่อยู่ แทนที่จะตัดต้นไม้ทิ้ง กลับนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาล้อมรอบเอาไว้แทน และเปลี่ยนให้ต้นสนซีดาร์นั้นกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของตัวบ้านได้อย่างกลมกลืน เป็นเอกลักษณ์ของบ้านไปโดยปริยาย

shipping eco home (3)

เนื่องจากภายในบ้านหลังนี้ มีเจ้าของบ้านเป็นช่างภาพ ภายในบ้านจึงถูกใช้เป็นทั้งพื้นที่พักผ่อนอยู่อาศัย และ พื้นที่ทำงาน บริเวณตัวบ้านจึงต้องโปร่งโล่ง เหมาะกับการถ่ายภาพ รับแสงสว่าง ซึ่งพื้นที่ภายในนั้นก็ตกแต่งในแบบที่สามารถยืดหยุ่นได้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเจ้าบ้าน ภายนอกดูโมเดิร์นด้วยตู้คอนเทนเนอร์สีเทาร่วมกับกระจกใส บางบริเวณก็มีแผงมู่ลี่จากไม้ไผ่ตกแต่งอยู่ กลมกลืนกับธรรมชาติ

ห้องนั่งเล่นตกแต่งโปร่งโล่ง สบายตา เพดานสูงและพื้นคอนกรีตดิบๆ ดูเท่ มีโซฟาหลากสีสร้างความสดใสให้กับห้อง มีการนำเอาไม้เก่าๆ อย่างไม้พาเลทที่ไม่ใช้แล้วมาต่อทำเป็นเฟอร์นิเจอร์โต๊ะรับแขกตกแต่งภายในห้องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ช่วยลดโลกร้อนได้ด้วยล่ะค่ะ มุมหนึ่งของห้อง บริเวณผนังกำแพงคอนเทนเนอร์ก็ทำเป็นแกลลอรี่ของเจ้าของ ตกแต่งด้วยภาพถ่ายสวยงามให้ชื่นชม

shipping eco home (5)

นอกจากนี้ยังมีห้องรับประทานอาหารและห้องครัวที่ตกแต่งได้แบบโมเดิร์น ดูไปแล้วก็เป็นบ้านคอนเทนเนอร์ที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ แถมยังมีสนามหญ้าลอยฟ้าบนดาดฟ้าชั้นบนให้นั่งผ่อนคลาย สบายๆ อีกด้วย

shipping eco home (6)

ถือว่าเป็นบ้านคอนเทนเนอร์ที่น่าอยู่มากทีเดียวเลยนะคะ ใครที่อยากมีบ้านในฝัน นำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาสร้างบ้านเท่ๆ และน่าอยู่แบบนี้ ก็ลองนำเอาไอเดียนี้ไปประยุกต์ตกแต่งสร้างบ้านในฝันของคุณเองกันดูนะคะ

shipping eco home (8)shipping eco home (9)shipping eco home (10)shipping eco home (11)

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.