บ้านร่วมสมัยบนความเรียบง่าย

วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านร่วมสมัยที่มีดีไซน์สวยงาม ตั้งอยู่บนความเรียบง่ายที่ดูแล้วสบายตา บรรยากาศอบอุ่นมาฝากให้ได้ชมกันกับบ้านหลังนี้ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้รับการตกแต่งปรับปรุงตัวบ้านใหม่ โดยมีสตูดิโอในซิดนีย์ที่มีชื่อว่า Tribe Studio Architects เป็นบริษัทที่สร้างสรรค์บ้านสวยหลังนี้ขึ้นใหม่อีกครั้ง

ด้านหน้าบริเวณตัวบ้านยังคงลักษณะดีไซน์แบบเดิมเอาไว้ เป็นบ้านที่ยกระดับขึ้นมาจากตัวพื้นระดับหนึ่ง ด้านหน้ามีกำแพงอิฐและรั้วสีดำ กั้นเป็นอาณาเขตให้กับตัวบ้าน มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นให้ร่มเงา ทำให้บริเวณบ้านไม่ร้อนจนเกินไป เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้านจะเห็นบันไดไม่กี่ขั้นพาขึ้นสู่ด้านบนบ้าน ดูจากบริเวณด้านหน้าตัวบ้านก็เหมือนบ้านปกติทั่วไปที่มีดีไซน์ร่วมสมัยธรรมดาๆ กันใช่ไหมคะ แต่เมื่อเราเข้าไปสู่ด้านใน เราจะเห็นว่าการตกแต่งภายในบ้านนั้นตกแต่งได้แบบเรียบง่ายในโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อนเป็นส่วนใหญ่ เน้นในเรื่องของความสะดวกสบาย มีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งไม่เยอะนัก เท่าที่จำเป็น ทำให้มองดูแล้วโปร่งโล่งและสบายตา เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งก็มีทั้งแบบร่วมสมัยและเฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ไม่เพียงแต่ภายในบ้านจะตกแต่งออกมาให้ภาพรวมดู ‘เรียบง่าย’ แล้ว ภายนอกตัวบ้านบริเวณด้านหลังของบ้านหลังนี้ก็ยังให้ความรู้สึกได้ถึงคำว่าเรียบง่ายด้วยเช่นเดียวกันค่ะ บริเวณด้านหลังตัวบ้านนั้นหากมองเพียงดีไซน์ภายนอกจะเห็นเป็นเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมธรรมดาที่สร้างจากอิฐบล็อกเรียงต่อกัน ไม่มีหลังคาสามเหลี่ยมเหมือนบริเวณหน้าบ้านให้เห็น มีเพียงบ้านทรงสี่เหลี่ยมที่สร้างจากอิฐ ซึ่งมีสนามหญ้าสีเขียวขจีล้อมรอบ ประตู หน้าต่าง ถูกทำเป็นช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัส ดูแล้วสวยโมเดิร์น เข้ากับยุคสมัยดีจริงๆ แต่ขณะเดียวกันก็ดูเรียบง่ายอย่างบอกไม่ถูกเหมือนกันค่ะ เพราะรอบๆ นั้นไม่มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา มีเพียงท้องฟ้าสีสวยกับพื้นสนามหญ้าสีเขียวเป็นแบ็กกราวน์ให้กับตัวบ้านหลังนี้นั่นเอง ว่าแล้วเราก็ให้คุณไปชมความงามของบ้านร่วมสมัยที่มีดีไซน์เรียบง่ายหลังนี้กันต่อเองดีกว่า ไปชมกันกับภาพที่เรานำมาฝากค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.